Action

รวมเรื่องน่าสนใจของ วิน ดีเซล พร้อมแนะนำหนังสร้างชื่อในช่วงที่ผ่านมา

จากบทบาทของ ดอม โทเร็ตโต้ จากเรื่อง ฟาส แอนด์ ฟีเรียส ทำให้คนส่วนใหญ่ชื่นชอบบทบาทการแสดงของ วิน ดีเซล มากยิ่งขึ้น และยังทำให้หลายๆคนกลับไปค้นหนังเก่าๆของ Vin Diesel กลับมาดูกันอีกครั้ง ดังนั้นวันนั้นเราจึงได้รวมเรื่องราวที่น้อยคนจะรู้เกี่ยวกับนักแสดงคนนี้ พร้อมยังนำเสนอหนังดังตั้งแต่ในอดีตที่ผ่านมา ซึ่งจะมีอะไรบ้างมาติดตามกันได้เลย

เรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับ วิน ดีเซล

  • จริงๆแล้ว วิน ดีเซล มีชื่อว่า มาร์ค ซินแคลร์ แต่เพราะในอดีตเขาได้ทำงานเป็นการ์ดรักษาความปลอดภัยในไนท์คลับที่นิวยอร์ก ทำให้เขาได้ชื่อนี้มาและกลายเป็นชื่อที่ทุกคนรู้จักในปัจจุบัน
  • วิน ดีเซล เกิดที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เมืองนิวยอร์ก โดยเขาเกิดวันที่ 18 กรกฎาคม ปี 1967 และเขามีพีน้องฝาแฝดชื่อ พอล วินเซนต์
ภาพยนต์ วิน ดีเซล
  • – นอกจากจะเคยทำอาชีพเป็นการ์ด ในอดีตเขายังเป็นพนักงานขายโทรศัพท์ และยังเคยขายหลอดไฟรวมถึงอุปกรณ์ช่างต่างๆอีกด้วย
  • ก่อนที่จะเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว เขาเคยเก็บเงินจากการทำงานได้มากถึง 50,000 ดอลลาร์ เพื่อไปสร้างภาพยนต์ที่มีชื่อว่า Strays ซึ่งนอกจากกำกับเองแล้ว เขายังนักแสดงเองอีกด้วย
  • ภาพยนต์แนวดราม่าเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่เรื่อง Strays ที่เขาสร้างในปี 1997 เคยถูกเชิญไปฉายที่ซันแดนซ์ แถมตัวหนังยังถูกนำไปสร้างเป็นซีรี่ย์ต่ออีกด้วย
  • หนังที่ วิน ดีเซล สร้างเคยฉายที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ หลังจากเขาทำตามความฝันในการเป็นนักแสดงไม่สำเร็จ ทำให้เขาตัดสินใจกลับไปที่บ้านเกิดและสร้างหนังอีกครั้ง แต่ในครั้งนี้เขาใช้ทุนสร้างแค่ 3,000 ดอลลาร์ กลับถูกนำไปฉายถึงเทศกาลหนังเมืองคานส์
  • เขาเคยเรียนการแสดงแต่เรียนไม่จบ ก่อนที่จะเป็นนักแสดงเต็มตัว วิน ดีเซล เคยเข้าเรียนการแสดงที่ Hunter College แต่หลังจากเรียนไปได้ 3 ปี เขาตัดสินใจลาออกเพื่อไปเป็นนักแสดงที่ลอสแอนเจอลิส
ภาพยนต์ วิน ดีเซล
  • วิน ดีเซล เคยออดิชั่นเป็นผู้หญิงและกระเทยมาก่อน และเกือบที่จะได้แสดงในเรื่อง Flawless แต่เพราะหุ่นและท่าทางของเขากลับแมนเกินไป ทำให้เขาไม่ได้นักแสดงในที่สุด

รวมภาพยนต์ที่สร้างชื่อให้กับ วิน ดีเซล

หลังจากได้รู้เรื่องราวที่น้อยคนจะรู้เกี่ยวกับนักแสดงสายบู๊กันไปแล้ว ในครั้งนี้เราจะมาดูกันว่าหนังเรื่องอะไรบ้างที่สร้างชื่อและทำให้หลายๆคนประทับใจการแสดงของผู้ชายที่มีชื่อว่า วินดีเซล

นับว่าวิน ดีเซล เป็นหนึ่งในดาราที่มากด้วยความสามารถและประสบการณ์ ซึ่งเป็นเครื่องการันตีให้เขาได้โลดแล่นอยู่ในแวดวงฮอลลีวูดอย่างโดดเด่นจนถึงทุกวันนี้

Babylon A.D.

สำหรับหนังเรื่องนี้อาจจะไม่ดังเท่ากับหนังทุกเรื่องที่กล่าวมา แต่หากใครยังชอบบทบาทการแสดงในมาดบู๊ของ วิน ดีเซลล์ แล้วละก็ หนังเรื่องนี้จะทำให้คุณสนุกไม่แพ้กัน นอกจากจะมีฉากบู๊เท่ๆให้ดูแล้ว หนังเรื่องนี้ก็ยังทำให้หลายๆคนเห็นความเท่ของตัวเอกของเรื่องในมุมต่างๆอีกด้วย หากใครที่เคยมองข้าม ต้องลองเปิดใจให้กับดูสักครั้ง

A man apart

พยัคฆ์ดุพันธุ์ระห่ำ เป็นหนังบู๊ระห่ำตามชื่อเรื่องที่เล่าเรื่องราวของ 2 ตำรวจคู่หูที่ทำหน้าที่ในการดูแลคดีใหญ่และคดีเกี่ยวกับยาเสพติด แต่เรื่องนี้กลับน่าสนใจตรงที่เมื่อจับผู้ร้ายได้แล้ว จะมีผู้ร้ายรายใหม่ออกมาเรื่อยๆ ทำให้คนดูสนุกและได้เห็นฉากการสืบสวนและบู๊มันๆตลอดทั้งเรื่อง

RiddicK

ภาพยนต์ วิน ดีเซล

หนังเรื่องนี้เป็นหนังแอคชั่นไซไฟสุดมันส์เรื่องแรกๆของ วินดิเซล เลยก็ว่าได้ ตัวหนังเล่าเรื่อราวของ ริดคิค ชาวดาวฟิวรี่ที่ต้องเอาตัวรอดจากดาวสุดหฤโหด ที่นอกจากจะต้องเอาตัวรอดจากดาวดวงนี้ให้ได้ เขายังต้องเอาตัวรอดจากเหล่าสัตว์ประหลาดบนดาวดวงนี้อีกด้วย ซึ่งหากใครที่ยังไม่ได้เคยแนะนำว่าต้องกลับไปดูให้ได้ เพราะหนังเรื่องนี้สนุกและครบรสแบบสุดๆ

แต่ทว่าตัวหนังเรื่องนี้ไม่ได้ทำให้คุณสนุกเพียงแค่ภาคเดียวเท่านั้น แต่จากความสนุกและหนังก็ยังทำฉากบู๊ออกมาได้อย่างน่าสนใจ ทำให้หนังเรื่องนี้ถูกสร้างออกมาถึง 3 ภาค และในเร็วๆนี้คาดว่าจะได้ ดูริดดิค 4 กันอีกด้วย บอกเลยว่าหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกๆที่จะต้องไปหามาดูให้ได้

xXx

หนัง วิน ดีเซล

ทริปเปิลเอ็กซ์ ภาพยนตร์บู๊แอคชั่นสุดมันส์ ที่ได้รวมดาราดังจากทั่วโลกมาไว้ในเรื่องแล้ว หนังเรื่องนี้ก็ยังทำให้คนดูสนุกแบบสุดเหวี่ยงอีกด้วย เพราะตัวหนังได้สร้างให้ วินดซีเซล เป็นอดีตนักกีฬาเอ็กตรีมที่ได้เข้ามาทำงานให้กับรัฐบาล

นอกจากจะได้เห็นฉากบู๊มันส์แล้ว ในเรื่องนี้ก็ยังมีฉากเท่ๆให้คุณได้ชมกันอีกด้วย หากคุณยังไม่จุใจก็ต้องดูต่อให้ครบทั้ง 2 ภาค รับประกันว่าหนังเรื่องนี้สนุกไม่แพ้เรื่องแรกอย่างแน่นอน

Pitch Black

หนัง วิน ดีเซล

หนังเรื่องนี้อาจคล้ายและเหมือนกับ ริดดิค เอามากๆ แต่ทว่าหนังเรื่องนี้กลับน่าสนใจตรงที่ วินดีเซล คือโจรที่ถูกขังเอาไว้ในคุกใต้ดินที่นานกว่า 22 ปี ทำให้เขาไม่สารถที่จะมองแสงอาทิตย์ได้ แต่ทว่าเขากลับสามารถมองเห็นกลางคืนสว่างชัดเจนแม้จะไม่มีแสงอาทิตย์

แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะในตัวหนังเขายังต้องเอาตัวรอดจากกลุ่มคนที่มาตามจับเขา และยังต้องเอาตัวรอดจากสัตว์ประหลาดสุดโหดอีกด้วย ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไร เขาจะเอาตัวรอดจากดาวนี้ได้หรือไม่ ต้องไปหาคำตอบด้วยตัวคุณเอง

Fast & Furious

ไม่ว่าจะสายซิ่งหรือคนทั่วไป ต่างก็ประทับใจในบทของ โทเร็ตโต้ กันอย่างมาก นอกจากเขาจะมาในมาดเท่ๆแล้ว ในเรื่องนี้รถแต่ละคันก็ยังเท่แบบสุดๆอีกด้วย แม้ในภาคแรกเขาอาจจะไม่มีฉากบู๊ให้ได้เห็นสักเท่าไหร่ แต่ในภาคหลังๆ วิน ดีเซล แทบจะกลายเป็นยอดมนุษย์ไปแล้ว

แต่สำหรับใครที่อยากรู้ความแตกต่างตั้งต่ภาคแรกจนถึงปัจจุบันเป็นอย่างไร อาจจะต้องมีเวลาไม่น้อย เพราะว่าตอนนี้ เดอะ ฟาส ถูกสร้างออกมาแล้ว 8 ภาค และในเร็วๆนี้กำลังจะมีภาคที่ 9 ออกมา หากใครยังคิดถึงการแสดงเก่าๆ แนะนำให้กลับไปดูหนังเรื่องนี้ให้ครบทุกภาค

 จบไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับเรื่องราวที่หลายๆคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับนักแสดงชื่อ Vin Diesel นอกจากนี้เรายังได้รวมหนังดังที่เคยสร้างชื่อและมีคนดูมากที่สุดไว้อีกด้วย ในครั้งหน้าเราจะนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับอะไร รอติดตามกันได้ทาง www.movieability.com แต่ถ้าคุณกำลังรู้สึกเบื่อๆ อยากหาอะไรที่สนุกแล้วได้เงิน แค่คลิกเข้าไปที่ ทางเข้า sbo คุณจะได้รับความสนุก พร้อมเงินรางวัลอีกมากมายในที่เดียว

Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
Close