รีวิว หนัง

รีวิวหนังน่าดู The Matrix 4 Resurrection

รีวิวหนังน่าดู The Matrix 4 Resurrection

The Matrix 4 Resurrection เป็นการกลับมาของหนังไซไฟระดับตำนานที่หลายๆคนรอคอย เดอะ แมททริก ถือเป็นหนังที่หลายๆคนชื่นชอบเอามากๆ แม้การกลับมาในครั้งนี้จะทำให้หลายๆคนตกใจ เพราะคิดว่าเนื้อเรื่องอาจจบไปแล้ว แต่สำหรับ เดอะ เมทริกซ์ เรเซอเร็คชั่นส์ จะทำให้คุณได้เข้าใจเกี่ยวกับภาคก่อนๆมากยิ่งขึ้น เรียกว่าเป็นภาคขยายความของภาคที่ผ่านๆมานั่นเอง

รีวิว The Matrix 4 Resurrection : เดอะ เมทริกซ์ เรเซอเร็คชั่นส์

The-Matrix-4-Resurrection

การกลับมาในครั้งนี้ นีโอ ( คีอานู รีฟส์ )และ ทรินิตี้ ยังคงมีชีวิตอยู่ แต่ดูเหมือนว่าทั้งคู่กลับจำเรื่องราวที่ผ่านมาไม่ได้ เรื่องราวของภาคนี้เป็นการเล่าเรื่องราวของ The Matrix เวอร์ชั่น 7.0 ซึ่งเป็นเหตุการณ์หลังจากจบภาคที่ 3 หรือเรียกว่าเป็นภาคในอนาคตหลังจากนั่นเอง

ในภาคนี้จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดทันสมัย แต่หลังจากเริ่มเรื่องได้ไม่นาน ตัวหนังก็เข้าสู่ช่วงสำคัญในทันที โดยตัวละครหลักในภาค sbo นี้ได้ทำการ แฮ็คเข้าโมดัล 101 (Modal 101) เพราะต้องการหาคำตอบเกี่ยวกับการมีชิวตของ นีโอ และกลับพบว่ามันมีเรื่องราวที่ผิดปกติ

รีวิวหนังน่าดู-The-Matrix-4-Resurrection

เนื่องจากการนับเวลากลับผิดเพี้ยน ทำให้พวกเขากลับหนังย้อนเวลาไปในปี ค.ศ.1999 และยังทำให้พวกเขาต้องพบกับ สายลับสมิธ ( Agent Smith) ในเวลานั้น ทรินิตี้ยังถูกจับและยังพบอีกว่าสายลับสมิธคนคือโปรแกรมมอร์เฟียซ รวมถึงยังทำให้พวกเขาได้เจอกับ มอร์เฟียซ อีกด้วย

แต่ดูเหมือนว่าเรื่องราวในภาพนี้จะไม่น่าสนใจและไม่สนุกเหมือนกับที่หลายๆคนคิดเอาไว้ แม้จะเป็นการเล่าเรื่องในอนาคตที่ต่อจากภาคที่ 3 แต่ในเรื่องของความสนุกในฉากต่อสู้ สเปเชียลหนังไซไฟของเรื่องก็ยังทำออกมาได้ดี และยังคงความมันส์ในแบบ เดอะ เมทริก ได้เช่นเดิม

เดอะ-เมทริกซ์-4

หลังจากได้ดูจบหลายๆคนอาจพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า The Matrix 4 Resurrection ในภาคนี้อาจไม่เป็นที่น่าพอใจ ไม่สนุกเหมือนในภาคก่อนๆ แต่ด้วยการที่ตัวหนังต้องการเล่าเรื่องราวในอดีตและทำให้คนดูเข้าใจเกี่ยวกับภาค เอสบีโอเบท แรกๆมากยิ่งขึ้น ทำให้บาวคนอาจผิดหวังกับตัวหนังไปบ้าง

เดอะ-เมทริกซ์-เรเซอเร็คชั่นส์

สำหรับใครที่เป็นแฟน เดอะ เมทริค ทีมงาน Movieability แนะนำว่ายังไงก็ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด แม้ตัวเรื่องราวที่อยู่ในปัจจุบันหรืออนาคตอาจจะดูไม่สนุกเท่าไหร่ แต่การที่เล่าย้อนกลับไปในอดีตก็ทำให้ตัวหนังน่าสนใจ แถมยังเข้าใจเกี่ยวกับหลายๆอย่างในภาคเก่าๆได้มากยิ่งขึ้น

รีวิว-The-Matrix-4-Resurrection

รวถมึงการที่ได้เห็น คีอานู รีฟส์ ได้กลับมารับบท นีโอ อีกครั้งก็ถือว่าคุ้มค่าเอามากๆ เป็นการกลับมาที่เท่แบบสุดๆ แถมยังแสดงฉากบู๊ได้อย่างมันแบบสุดๆเหมือนเดิม นอกจากใครที่เป็นแฟนของหนังเรื่องนี้แล้ว ใครที่เป็นสายหนังบู๊ก็แนะนำว่าไม่ควรพลาดเช่นกัน เพราะจากการรีวิวหนังเรื่องนี้ รับรองว่าเมื่อได้เข้าไปดูจะทำให้คุณสนุกได้อย่างแน่นอน

Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
Close