sci-fi

10 หนังหุ่นยนต์ จักรกลถล่มโลกภาพยนตร์โรบอทบู๊ล้างผลาญสุดมันส์

10 หนังหุ่นยนต์ จักรกลถล่มโลกภาพยนตร์โรบอทบู๊ล้างผลาญสุดมันส์

หนังหุ่นยนต์ โรบอทถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแนวภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในปัจจุบันซึ่งเป็นหนังที่คนดูมักมีอารมณ์ร่วมไปกับเรื่องราวและฉากแอ๊คชั่นสุดมันส์ รวมไปถึงความสามารถความเฉลียวฉลาดและฟังก์ชั่นต่างๆที่น่าทึ่งของเหล่าหุ่นยนต์ที่ถูกสร้างขึ้นมาในแต่ละตัว

ไม่ว่าคุณจะเป็นเพศไหนอายุเท่าไหร่จะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ หนังหุ่นยนต์ แนวจักรกลถล่มโลกบู๊ล้างผลาญสุดมันส์แบบนี้ คุณก็สามารถหามาชมกันได้ ซึ่งเรามาดูกันดีกว่าว่าลิสต์หนังที่เราได้ทำการรวบรวมมานั้นจะมีเรื่องใดบ้าง ที่จะทำให้เพื่อนๆนั้นไม่สามารถที่จะละสายตาไปจากจอทีวีได้

10 หนังหุ่นยนต์ สุดมันส์ที่คุณไม่ควรพลาด

TheMatrix เดอะเมทริกซ์เพาะพันธุ์มนุษย์เหนือโลก

เดอะเมทริกซ์เรื่องราวเกี่ยวกับโลกในอนาคตที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการทำสงครามระหว่างมนุษย์และเครื่องจักรกลเป็นยุคที่คนถูกปกครองด้วยหุ่นยนต์ โดยหุ่นยนต์ได้ทำการสร้างโลกจำลองขึ้นมาเพื่อหลอกล่อให้มนุษย์หลับใหลและอยู่ภายใต้การควบคุมของพวกมัน

จนกระทั่งมอร์เฟียส์ได้พบกับนีโอที่รับบทโดยคีอานูรีฟส์และบอกเล่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นว่าที่แท้จริงแล้วโลกที่เขาอยู่นั้นมันไม่มีอยู่จริงและเรื่องราวการปลดแอกมนุษยชาติจึงเริ่มต้นขึ้น

TheAvengers:AgeofUltron (2015) มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก

ดิอเวนเจอร์ส หนังหุ่นยนต์ แนวซูเปอร์ฮีโร่โดยในภาคนี้โทนี่สตาร์คได้คิดค้นและประดิษฐ์หุ่นยนต์อัลตรอนขึ้นมาเพื่อช่วยและปกป้องโลกให้กลับมาสงบสุขอีกครั้งแต่แล้วสิ่งประดิษฐ์ที่เขาได้สร้างขึ้นมากลับผิดเพี้ยนและไม่เป็นไปอย่างที่เขาได้คิดไว้

เมื่อมันกลายมาเป็นผู้ร้ายที่ต้องการกวาดล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ให้สิ้นซากเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ตัวจริงจึงต้องออกมาและรวมตัวกันเพื่อหยุดยั้งและกำจัดพวกอัลตรอนให้หมดไป ซึ่งฉากต่อสู้ใน หนังหุ่นยนต์ เรื่องนี้ชวนให้คนดูได้ลุ้นสนุกตลอดทั้งเรื่องแน่นอน

Transformers (2007-2017) มหาวิบัติเครื่องจักรกลถล่มโลก

หนังหุ่นยนต์ ฟอร์มยักษ์ที่ไม่พูดถึงเป็นไปไม่ได้เป็นหนังแนวหุ่นยนต์ที่ทำออกมาแล้วทั้งหมด5ภาคเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการทำสงครามระหว่างหุ่นยนต์โดยมีฝ่ายชั่วจ้องทำลายล้างอย่างดีเซปทิคอนส์ที่เชื่อในเรื่องของการครอบครองจักรวาลและการแสวงหาอำนาจโดยพวกมันต้องการที่จะครองโลกและกำจัดพวกมนุษย์ออกไปให้สิ้นซาก

เมื่อมีพวกไม่ดีแล้วก็ต้องมีพวกดีที่ค่อยขัดขวางไม่ให้พวกดีเซปทิคอนส์ได้ในสิ่งที่พวกมันต้องการนั่นก็คือออโต้บ็อทส์ฝ่ายดีที่ยึดมั่นในอุดมการณ์และค่อยช่วยเหลือปกป้องไม่ให้มนุษยชาติและโลกต้องถูกทำลายและปรารถนาให้ทุกชีวิตอยู่กันอย่างสงบสุข

ซึ่งฉากต่อสู้แต่ละฉากล้วนสนุกตื่นเต้นให้ได้ลุ้นและติดตามกันอยู่ตลอดเป็น หนังหุ่นยนต์ โรบอทที่ต้องบอกเลยว่าไม่ควรพลาดไม่ว่าจะภาคไหนๆก็ตามต้องหามาเก็บไว้ดูให้ได้

Robocop (1987)

โรโบคอปหรืออเล็กซ์เมอร์ฟี่ย์หุ่นยนต์ที่ถูกสร้างขึ้นจากการผสมผสานกันระหว่างมนุษย์และเครื่องจักรเข้าด้วยกันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนายตำรวจหนุ่มที่ถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยมเขาถูกสังหารโดยกลุ่มคนร้ายจอมอาชญากรของเมืองและถึงแม้ว่าเขาจะเสียชีวิตไปแล้ว

แต่เขาก็ได้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งหลังจากที่บริษัทโอซีพีที่ทำงานร่วมกับนักวิทยาศาสตร์ได้นำร่างของเขาไปใส่ในหุ่นโรโบคอปเกิดเป็นไซบอร์กนักปราบอธรรมเป็นอีกหนึ่ง หนังหุ่นยนต์ ที่ได้รับความนิยมอีกหนึ่งเรื่องเลยก็ว่าได้

PacificRim สงคราอสูรเหล็ก

เมื่อมนุษย์โลกถูกคุกคามด้วยกองทัพสัตว์ประหลาดจอมดุร้ายนามว่าไคจูที่อุบัติขึ้นมาจากรอยแยกในมหาสมุทรเจเกอร์สโรบอทที่มนุษย์คิดค้นและพัฒนาประดิษฐ์ขึ้นด้วยเทคโนโลยีวิศวกรรมขั้นสูงควบคุมและบังคับด้วยคน2คนผ่านการเชื่อมต่อกับกระแสจิตจึงต้องออกมาเพื่อต่อสู้และปกป้องไม่ให้พวกไคจูคร่าชีวิตผู้คนและทำลายทรัพยากรบนโลก

แต่ภารกิจนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเพราะพวกมันมีกองทัพที่แข็งแกร่งและฉลาดมีวิวัฒนาการเหนือยิ่งกว่าความสามารถของหุ่นยนต์ดังนั้นแล้วกลุ่มคนฮีโร่จึงออกมาร่วมสร้างตำนานกับเจเกอร์สต่อสู้กับความหายนะในครั้งนี้

I,Robot (2004) พิฆาตแผนจักรกลเขมือบโลก

ไอโรบอทเรื่องราวความสัมพันธ์ของมนุษย์และหุ่นยนต์ที่อาศัยอยู่ร่วมกันแต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดคิดได้เกิดขึ้นเมื่อพวกหุ่นยนต์ลุกหือกันขึ้นมาก่อการร้ายและคิดจะครอบงำมนุษย์แต่วิลล์สมิธหรือนักสืบเดลสปูนเนอร์ได้พบกับเงื่อนงำอะไรบางอย่างเกี่ยวกับแผนการชั่วร้ายของพวกหุ่นยนต์เขาจึงทำทุกวิถีทางเพื่อขัดขวางและหาทางหยุดพวกมัน

Surrogates (2009) คนอึดฝ่านรกโคลนนิ่ง

หนังหุ่นยนต์ แอ็คชั่นไซไฟที่จะพาทุกคนไปสู่โลกแห่งอนาคต เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับมนุษย์ที่ใช้ชีวิตผ่านทางหุ่นยนต์ที่เสมือนเป็นตัวแทนของพวกเขาภายในอาณาเขตปลอดภัยของบ้านตัวเองซึ่งมันเป็นเหมือนโลกในอุดมคติที่ไม่มีทั้งความเจ็บปวดความน่ากลัวเรื่องราวเลวร้ายและอาชญากรรมต่างๆโดยหุ่นพวกนั้นมีทั้งรูปร่างหน้าตาที่สมบูรณ์แบบเหมือนคนปกติทุกอย่าง

แต่อยู่มาวันหนึ่งกลับมีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นมีเหตุฆาตกรรมเจ้าหน้าที่เอฟบีไออย่างเกรียร์ได้ล่วงรู้ความลับและค้นพบเครือข่ายที่อยู่เบื้องหลังการฆาตกรรมในครั้งนี้ซึ่งวิธีเดียวที่เขาจะสามารถไขความลับที่ซ่อนอยู่ทั้งหมดได้เขาจะต้องปล่อยวางจากหุ่นยนต์เสมือนของตัวเองและนำตัวเองเข้าไปเสี่ยงและแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ให้ได้

RealSteel(2011)ศึกหุ่นเหล็กกำปั้นถล่มปฐพี

หนันแนวแอ็คชั่น หนังหุ่นยนต์ ที่มีเนื้อเรื่องเกิดจากชาร์ลีเคนตันนักมวยตกอับที่ถูกแย่งงานไปโดยหุ่นยนต์เหล็กขนาด8ฟุตและเมื่อเขาไม่มีทางเลือกเขาจึงจำเป็นต้องผลันตัวเองมาเป็นโปรโมเตอร์มวยหุ่นยนต์โดยมีลูกชายของเขาแม็กซ์ที่กลับมาอยู่กับเขาอีกครั้งหลังจากที่ทั้งคู่เหินห่างจากกันไปนาน

ซึ่งทั้งสองพ่อลูกต่างช่วยกันจับหุ่นยนต์และซ่อมแซมหุ่นธรรมดาๆตัวหนึ่งให้กลายมาเป็นหุ่นผู้ท้าชิงที่มีฝีมือที่ไม่ธรรมดาเพื่อหาหนทางหวนกลับคืนสู่สนามเพื่อความยิ่งใหญ่อีกครั้งและแล้วพวกเขาก็ทำมันสำเร็จโดยเรื่องราวดำเนินไปอย่างต่อเนื่องสนุกครบรสที่ทุกท่านไม่ควรพลาดหามาดูเป็นอย่างยิ่ง

Terminator

คนเหล็กเทอร์มิเนเตอร์เป็น หนังหุ่นยนต์ แนวไซไฟที่เดินทางข้ามกาลเวลากระโดดไปกระโดดมาระหว่างอนาคตและอดีตแสดงโดยลุงอาร์โนลด์ชวาร์เซเน็กเกอร์เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหุ่นยนต์สังหารรุ่นT-800ที่ถูกส่งมาฆ่าซาร่าห์คอนเนอร์แม่ของจอห์นคอนเนอร์ก่อนที่จะให้กำเนิดเขาขึ้นมา

แต่จอห์นก็คิดเช่นนั้นเหมือนกันจึงได้ทำการส่งทหารนามว่าไคลด์รีสกลับมาเพื่อปกป้องและคุ้มครองแม่ของเขาและด้วยเรื่องราวที่สนุกชวนน่าติดตามจึงทำให้ หนังหุ่นยนต์ เรื่องนี้ถูกทำออกมาถึงสามภาคแล้วด้วยกัน

Elysium (2013) เอลิเซียมปฏิบัติการยึดดาวอนาคต

เมื่อมนุษย์ถูกแบ่งออกเป็น2ชนชั้นคือชนชั้นมหาเศรษฐีและชนชั้นคนยากจนอยู่มาวันหนึ่งแม็กซ์รับบทโดยแมตต์เดมอนที่มีฐานะยากจนได้รับรังสีระหว่างทำงานโดยทางรอดทางเดียวของเขาคือการขึ้นไปบนเอลิเซียมเพราะบนนั้นมีเครื่องมือที่สามารถรักษาได้ทุกโรค

แต่ระหว่างหาทางขึ้นไปบนนั้นเขาดันขึ้นยานของสไปเดอร์โดยพวกนั้นจับตัวเขาและเสนอให้แม็กซ์ทำงานด้วยการขโมยข้อมูลของพวกเอลิเซียมแต่งานนี้มันไม่ได้ง่ายสำหรับเขาเขาต้องเปลี่ยนตัวเองและต้องผ่าตัดจนคล้ายกับหุ่นยนต์เพื่อให้ตนมีพละกำลังที่แข็งแกร่งสามารถต่อสู้กับพวกที่ขัดขวางซึ่ง หนังหุ่นยนต์ เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าติดตามสนุกครบรสดูเพลินไม่มีเบื่อ


เป็นยังไงกันบ้างกับ10 หนังหุ่นยนตร์ ที่เราได้นำมาฝากทุกท่านกัน ซึ่งจริงๆแล้ว หนังหุ่นยนต์ แนวนี้ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ยังมีอีกหลายเรื่องให้ได้ติดตามกัน ทั้งแนวดราม่าเรียกน้ำตามิตรภาพระหว่างเครื่องจักรกลกับคนก็มี แต่ที่เราคัดเน้นๆคัดมาเฉพาะแนวบู๊ล้างผลาญล้างโลกสุดมันส์ที่รับรองได้เลยว่าสนุกชวนให้ติดตามชนิดที่แทบไม่อยากลุกจากเก้าอี้กันเลยทีเดียว

ติดตามการรีวิวหนัง รีวิวหนังตุ๊ดซี่ย์แอนด์เดอะเฟค หรือการจัดอันดับหนังน่าดูรีวิวหนังใหม่ติดตามได้ทาง: www.movieability.com

Show More

Related Articles

Back to top button
Close