Horror

รีวิวหนัง – The World of Killing People คืนหมีฆ่า

รีวิวหนัง - The World of Killing People คืนหมีฆ่า

สำหรับคนที่ห่างหายจากการดูหนังไทยไปนาน วันนี้เราจะมาทำการรีวิวหนังไทยมาใหม่ในช่วงปลายปี 2022 ที่กำลังเป็นที่น่าสนใจอย่างมาก นั่นคือ คืนหมีฆ่า ( The World of Killing People ) นอกจากชื่อเรื่องจะน่าสนใจแล้ว หนังเรื่องนี้ยังเป็นหนังที่ถูกสร้างจากค่าย ‘’เนรมิตฟิลม์” แม้ว่าหลายคนอาจจะรู้สึกตลกกับชื่อหนัง แต่หนังเรื่องนี้กลับทำออกมาได้น่าสนใจในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

รีวิวหนัง คืนหมีฆ่า หนังไทยเลือดสาด 18+

หนังคืนหมีฆ่า หนังไทยล่าสุดเป็นหนังที่เล่าเกี่ยวกับเรื่องราวของกลุ่มเพื่อน ที่ได้นัดไปเที่ยวบ้านพักตากอากาศแห่งนึง แต่การพักผ่อนในครั้งนี้ของพวกเขากลับต้องเจอกับเหตุการณ์สุดเลวร้าย เพราะมีฆาตรกรหวมหน้ากากมือไล่ฆ่าพวกเขา

รีวิวหนัง-The-World-of-Killing-People-คืนหมีฆ่า

แน่นอนว่าตัวหนังคือหนังเอาตัวรอดจากฆาตกรโรคจิตรายนี้ แต่หลังจากดูหนังจบแล้วความรู้สึกที่ได้ดูกลับอธิบายไม่ค่อยถูก เพราะไม่แน่ใจว่าหนังเรื่องนี้จะไปในทิศทางใด ตัวหนังอาจถูกสร้างให้มาในแนวสยองขวัญ แต่เมื่อได้ดูเข้าจริงๆ ตัวหนังกลับไม่เป็นไปตามที่คิดเอาไว้

แต่สิ่งที่น่าสนใจของหนังสยองขวัญเรื่องนี้กลับไม่ใช่ตัวบทของเรื่อง แต่กลับเป็นฉากไล่ล่าที่ทำออกมาได้น่าสนใจ ฉากไล่ล่าส่วนใหญ่ทำออกมาไม่ได้แย่ บางฉากถือว่าทำออกมาได้อย่างน่าสนใจ ต้องบอกก่อนว่าใครที่ขวัญอ่อน ไม่ชอบฉากเลือดสาด อาจจะต้องหันหน้าหนีบางช่วง

รีวิวหนัง-คืนหมีฆ่า

อีกจุดหนึ่งของตัวหนังคือการหยิบฉากจากหนังดังๆเข้ามาเสริมในเรื่อง ทำให้คนที่ชอบดูหนังเป็นประจำจะเข้าใจเกี่ยวกับบางฉากได้เป็นอย่างดี ข้อเสียของเรื่องคือการพยายามสร้างมุขให้ออกมาเป็นหนังตลก ทำให้หนังเรื่องนี้มีหลายๆฉากที่พยายามยัดความตลกเข้ามาอยู่ตลอด

ทำให้อารมณ์ที่กำลังเคลิ้มตามสับเปลี่ยนไปมาอยู่ตลอด อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้หนังไม่ค่อยโดนใจสักเท่าไหร่ นั่นคือหน้ากากที่ฆาตกรสวม ตัวหนังคาดหวังว่าหนังจะต้องออกมาสยองขวัญ แต่หน้ากากที่ฆาตกรได้ใส่กลับเป็นหน้ากากหมีที่ถูกน่ารักเกินไป

The-World-of-Killing-People-คืนหมีฆ่า

ในส่วนบทบาทการแสดงของตัวนักแสดง ส่วนใหญ่ทำออกมาได้ดี ทั้งฉากที่จะต้องแสดงอารมณ์ ฉากเอาตัวรอด หรือแม้กระทั่งฉากต่อสู้ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงหญิงหรือชายก็ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ดังนั้นในเรื่องของบทบาทการแสดงหลายๆคนถือว่าทำออกมาได้ดีมากๆ

รีวิวหนังคืนหมีฆ่า

สรุป สำหรับใครที่ไม่ได้ดูหนังไทยมานาน หรืออยากดูหนังไทนที่แปลกใหม่ คืนหมีฆ่า The World of Killing People ถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจเรื่องหนึ่ง แม้ในเรื่องจะมีหลายอย่างที่ขัดกัน แต่ในเรื่องของฉากไล่ ฉากฆ่าที่เกือบจะเป็นฉาก 18+

หนังเรื่องนี้จะทำให้คุณสนุกและตื่นเต้นได้เช่นกัน หากเทียบกับหนังต่างประเทศหรือหนังเรื่องอื่นๆ เรื่องนี้อาจจะไม่สามารถสู้ได้ แต่หากได้ดูจนจบเรื่องหลายๆคนอาจจะเปลี่ยนความคิดและยกให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่น่าสนใจอีกเรื่องได้เช่นกัน

ถ้ายังไม่จุใจอย่างอ่านรีวิวหนังดัง รีวิวหนังเก่า หรือต้องการดูจัดอันดับหนังน่าดู เราได้รวมลิสต์หนังทุกแนวไว้ให้ทุกท่านได้อัพเดทกันที่ movieability หรือถ้าอยากใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ อยากหาเงินออนไลน์ เราขอแนะนำเว็บ sbo เว็บเดิมพันจากต่างประเทศที่ได้รับความนิยมในไทยนานกว่า 10 ปี อยากรู้ดียังไงคลิกเข้ามาที่ sbo ได้เลย

Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
Close