รีวิว หนัง

รีวิวหนัง The Cave นางนอน ภารกิจช่วยชีวิตเด็กติดถ้ำหลวง

รีวิวหนัง The Cave นางนอน ภารกิจช่วยชีวิตเด็กติดถ้ำหลวง

The Cave นางนอน หนังกึ่งสารคดีที่ถูกสร้างขึ้นจากเรื่องจริง บอกเล่าเหตุการณ์การช่วยชีวิตเด็กทีมนักฟุตบอลเยาวชนหมูป่าและโค้ชรวมทั้งหมด 13 ชีวิตที่เข้าไปติดอยู่ภายในถ้ำหลวง เป็นเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกต่างจับตามองและสร้างปรากฎการณ์ที่ดึงดูดความสนใจจากคนทั่วโลกได้เป็นอย่างมาก ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดได้ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นภาพยนต์แล้ววันนี้

The Cave นางนอน ภารกิจช่วยชีวิตที่ทั่วโลกต่างพูดถึง

รีวิวหนังนางนอน The Cave ที่ได้ผู้กำกับลูกครึ่งไทยไอริชอย่าง ทอม วอลเลอร์ มากำกับ โดยรายละเอียดของภาพยนต์เรื่องนี้ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่ภารกิจช่วยเหลือเด็กๆ  ที่ได้นักดำน้ำในถ้ำตัวจริงและผู้เชี่ยวชาญจากหลายฝ่ายที่อยู่ในเหตุการณ์มาร่วมแสดง จึงทำให้หนังมีความน่าสนใจ

แต่การบอกเล่าเรื่องราวจริงที่หนังพยายามจะโฟกัสกับไม่มีสิ่งที่เป็นหัวใจของการดำเนินเรื่องสักเท่าไหร่ ซึ่งจะมีก็มีน้อยมาก บุคคลหลักที่เป็นตัวเดินเรื่องก็ไม่มี หลายๆอย่างดูขาดหาย ไม่ว่าจะเป็นสื่อต่างๆจากทั่วทุกมุมโลก หน่วยซีล และทีมสูบน้ำอื่นที่ไม่ใช่ท่อซิ่งก็ไม่มีการพูดถึงสักเท่าไหร่ ทั้งๆที่มีเรื่องราวที่น่าสนใจและน่าให้ติดตาม

อีกทั้งการลำดับเหตุการณ์ของหนังมีการข้ามช่วงแรกๆไปเกือบหมด เนื้อเรื่องกระโดดไปกระโดดมา แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่าเซ็ทฉากถ่ายทำสามารถทำออกมาได้เหมือนจริงพร้อมตัดสลับภาพจริงบางส่วนมาประกอบการแสดงได้ดี

โดยมีเบื้องหลังที่ไม่มีในข่าวออกมาให้รับชม ซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดเด่นของหนัง ทำให้เรื่องราวมีความน่าสนใจและสมบูรณ์แบบมากขึ้น ได้เห็นมุมมองที่ไม่เคยเห็นหรือทราบมาก่อนจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

The Cave นางนอน

สรุปรีวิวหนัง TheCave นางนอน หนังไม่ได้แย่มีความตั้งใจดีในการดำเนินเรื่อง แต่หากท่านใดพอได้อ่านและติดตามเรื่องราวเด็กติดถ้ำหลวงมาก่อนหน้านี้ อาจจะรู้สึกติดๆบ้าง เพราะเรื่องราวตัดสลับไวเกินไป แต่ก็ได้ฉากเบื้องหลังการมาช่วยของทีมต่างชาติที่ดึงดูดให้หนังมีความน่าสนใจมากขึ้น เป็นภาพยนตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวนอกถ้ำได้สนุกและน่าสนใจมากกว่าในถ้ำ

หากคอภาพยนตร์ท่านใดอยากรู้ว่าเรื่องราวจะดำเนินไปยังไงจะสนุกหรือน่าสนใจเพียงใด สามารถรับชมได้ทุกโรงภาพยนตร์แล้ววันนี้

ติดตามอ่าน รีวิวหนัง เข้าใหม่ ได้ที่ https://movieability.com/category/review-movie

Review - 7

7

10

The Cave นางนอน หนังกึ่งสารคดีที่ถูกสร้างขึ้นจากเรื่องจริง บอกเล่าเหตุการณ์การช่วยชีวิตเด็กทีมนักฟุตบอลเยาวชนหมูป่า

User Rating: Be the first one !
Show More

Related Articles

Back to top button
Close