รีวิว หนัง

รีวิวอนิเมชั่น Soul 2020 อัศจรรย์วิญญาณอลเวง จากค่าย Pixar

รีวิวอนิเมชั่น Soul 2020 อัศจรรย์วิญญาณอลเวง จากค่าย Pixar

Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง หนังอนิเมชั่น แห่งปี 2020 จากค่าย Pixar ที่เรียกว่าแฟนหนังทุกคนไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง สำหรับหนังเรื่องนี้ถือเป็นหนังที่เล่าเรื่องราวได้ดี ตัวหนังทำออกมาได้อย่างน่าสนใจ สำหรับที่กำลังลังเลว่าจะไปดูหรือไม่ ต้องไปดูให้ได้ แต่สำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจเข้ามาอ่าน รีวิวหนัง เรื่องนี้กันก่อนได้เลย

รีวิวอนิเมชั่น Soul 2020

ตัวหนังเล่าเรื่องราวของครูสอนดนตรีผู้ที่หลงดนตรีแจ๊สเป็นชีวิตจิตใจ ที่กำลังจะทำตามฝันได้สำเร็จแต่ทว่าเขากลับประสบอุบัติเหตุจนทำให้เสียชีวิต จากนั้นวิญญาณของเขาได้ไปสู่สถานที่แห่งหนึ่ง ทำให้เขาต้องทำทุกวิธีทางเพื่อกลับมาเข้าร่างเพื่อกลับมาทำความฝันของเขาให้เป็นจริง

Soul 2020 อัศจรรย์วิญญาณอลเวง

Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง หนังอนิเมชั่น ที่แฟนหนังทุกคนควรดู

สำหรับหนังเรื่องนี้แม้จะเป็นอนิเมชั่น แต่ตัวหนังไม่ได้เน้นในเรื่องของความสนุกเพียงเท่านั้น แต่ตัวหนังกลับแฝงเนื้อหาที่ต้องการสอนคนดูถึงการมีชีวิตและทบทวนในสิ่งที่ทำ จึงทำให้ตัวหนังนำเสนอเรื่องราวของคนที่เพิ่งเสียชีวิต ทั้งๆที่ยังทำตามความฝันไม่สำเร็จ

แต่สิ่งที่หนังทำออกมาถือว่าดีเกินคาด นอกจากบทของเรื่องจะน่าสนใจแล้ว ลายเส้นของตัวละครทุกตัวก็ยังทำออกมาได้อย่างน่ารัก ทำให้หนังเรื่องนี้ไม่ได้เหมาะสำหรับเด็กๆเพียงเท่านั้น ผู้ใหญ่หลายๆคนก็สามารถที่จะเข้าไปดูความน่ารักและเก็บข้อคิดที่ได้จากเรื่องไปใช้ในชีวิตประจำวันได้เช่นกัน

แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ได้รับคำชมอย่างมากจากหนังเรื่องนี้ นั่นคือเพลงประกอบภาพยนต์ เพราะทางค่ายได้เลือกทีมงานระดับเทพเข้ามาช่วย ทำให้ซาวน์ต่างๆและเพลงประลงตัวแบบสุดๆ ทำให้หนังเรื่องนี้สมบูรณ์แบบจนไม่มีที่ติ

Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง

สุดท้ายสำหรับการรีวิวเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ หากใครที่ยังไม่ได้ไปดูแนะนำว่าต้องรีบไปดู การดูการ์ตูนอนิเมชั่นไม่ใช่สิ่งที่เหมาะสำหรับเด็กๆเท่านั้น หนังเรื่องนี้จะทำให้คุณอมยิ้มหลังจากเดินออกจากโรง รับประกันว่าเงินที่คุณเสียไปจะคุ้มค่ากว่าที่คุณคิดเอาไว้แน่นอน

ไม่เพียงแค่เสียงตอบรับที่ดีมากๆเท่านั้น หนังเรื่องนี้ยังถูกคาดการณ์กันว่าอาจจะได้เข้าชิง Oscar ในหลายๆสาขาอีกด้วย เพราะทุกองค์ประกอบของหนังถูกชื่นชมว่าทำออกมาได้ดีมาก


บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตาม รีวิวหนังใหม่ล่าสุด อัพเดทหนังน่าดู รีวิวหนังเก่า ติดตามทุกเรื่องราวที่น่าสนใจในวงการภาพยนต์ได้ทาง : movieability.com

Review - 9.5

9.5

Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง การ์ตูน อนิเมชั่น ส่งท้ายปี 2020 ที่ดีที่สุด บทหนังดี เสียงประกอบเยี่ยม คอหนังตัวจริงไม่ควรพลาดเด็ดขาด

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
Close