Animationรีวิว หนัง

รีวิว Raya and the last dragon : รายา กับมังกรตัวสุดท้าย

รีวิว Raya and the last dragon : รายา กับมังกรตัวสุดท้าย

สำหรับคนที่เป็นแฟนการ์ตูนอนิเมชั่นไม่ควรพลาดเรื่องนี้เด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่อง ความสวยงามของภาพ หนังเรื่องนี้ทำออกมาได้สมบรูณย์แบบแบบสุดๆ อีกทั้งตัวหนังก็ยังมีฉากต่อสู้มันๆให้ได้ชมกันอีกด้วย ไม่ว่าคุณจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่แนะนำว่ายังไงก็ไม่ควรพลาด Raya and the last dragon : รายา กับมังกรตัวสุดท้าย เด็ดขาด

รีวิวหนัง Raya and the last dragon : รายา กับมังกรตัวสุดท้าย

ในส่วนของตัวหนังได้เล่าเรื่องราวในเกี่ยวกับเมื่อเก่าแก่ในอดีต ที่มีตำนานเกี่ยวกับดินแดนอันยิงใหญ่ ที่ถูกเหล่าอสูรร้ายบุกทำรายบ้านเมือง จนทำให้เหล่ามังกรต้องสละชีวิตเพื่อป้องป้องเหล่ามนุษย์และบ้านเมืองเอาไว้ได้สำเร็จ

แต่เมื่อเวลาผ่านไปนานกว่า 500 ปี อัญมณีแห่งมังกรซึ่งเป็นความหวังของชนเผ่าต่างๆกลับแตกเป็นเสี่ยงๆ จนทำให้ชนเผ่าต่างๆถูกสาปกลายเป็นหิน ทำให้ รายา ตัวละครหลักของเรื่องต้องออกเดินทางไปรวมเศษอัญมณีให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมและเพื่อถอนคำสาป

แต่ถ้าอ่านเรื่องย่อตามที่บอกไปอาจฟังดูเหมือนอนิเมชั่นเรื่องนี้เป็นหนังที่ดูเครียดไม่น้อย แต่จริงๆแล้วตัวหนังก็ยังมีตัวละครน่ารักๆ รวมถึงตัวละครที่เรียกเสียงฮาได้เหมือนกัน ดังนั้นใครที่จะไปดูเรื่องนี้ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะเรื่องนี้จะไม่ทำให้คุณคิ้วขมวดแน่นอน

ก็ขนมาเพียบทั้งเจ้าตุ๊กตุ๊กสัตว์ที่ผสมทั้งความบ้องแบ๊วของหมาตัวเหมือนเม่นและกลิ้งได้เหมือน BB8 ใน Star Wars แถมด้วยเหล่าแก๊งจอมโจรผ้าอ้อมสุดแสบ นำโดยน้อยทารกสาวแสบที่เธอพบในเผ่ากงเล็บ ไม่นับรวมพวกแมวยักษ์ของเผ่าเขี้ยวอีก โอ้โหคือแทบจะสำลักความปุกปุยบ้องแบ๊วกันทั้งเรื่องก็ว่าได้

แม้ว่าตัวหนังจะทำให้คนดูอาจตกใจไม่น้อยกับหลายๆฉากของหนัง ที่เริ่มมาก็ทำให้คนดูอาจจะงงว่านี่อาจจะไม่ใช่การ์ตูนที่อาจจะสนุกเหมือนเรื่องอื่นๆ แต่บอกเลยว่าการปูฉากที่น่าสนใจตั้งแต่ต้นเรื่องก็ทำให้คนดูได้รับความสนุกไปอีกแบบเหมือนกัน

แต่สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างของเรื่องนี้คือการที่ดิสนี่ย์ได้นำวัฒธรรมของคนเอเชียมาเป็นเนื้อเรื่องหลัก ทำให้ในเรื่องนี้คนดูจะได้เห็นตัวละครที่มีชื่อทั้งไทย ,ลาว ,อินโดนิเซีย

โดยรวมแล้ว รายากับมังกรตัวสุดท้าย ถือเป็นหนังที่น่าสนใจเอามากๆ ไม่เพียงแค่เป็นอนิเมชั่นจากค่าย Disney เท่านั้น แต่ตัวหนังก็ยังมาในแนวทางใหม่ๆ แถมตัวหนังก็ยังหยิบยกวัฒธรรมในแบบของเอเชียมานำเสนอ ทำให้ตัวหนังได้รับความสนุกไปอีกแบบ หากคุณกำลังมองหาหนังดีๆหนังเรื่องนี้จะทำให้คุณไม่เสียเวลาฟรีแน่นอน

ติดตามการอัพเดทหนังน่าดู รวมถึงการรีวิวหนังใหม่ชนโรง พร้อมอัพเดทข้อมูลเกี่ยวกับภาพยนต์ที่น่าสนใจติดตามได้ทาง : www.movieability.com

Review - 9

9

Raya and the last dragon : รายา กับมังกรตัวสุดท้าย การ์ตูนอนิเมชั่นน่าดูในต้นปี 2021 สุดยอดการ์ตูนที่ครบทุกรสทุกอารมณ์ที่คอหนังไม่ควรพลาด

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
Close