รีวิว หนัง

รีวิว My Hero Academia : Heroes Rising วีรบุรุษกู้โลก

รีวิว My Hero Academia : Heroes Rising วีรบุรุษกู้โลก

สำหรับแฟนๆ อนิเมะ คงจะรอคอยกันอย่างใจจดใจจ่ออยู่แล้ว กับการกลับมาของ My Hero Academia : Heroes Rising เพราะในภาคแรกนั้นได้สร้างมาตรฐานเอาไว้สูงถูกใจแฟนๆอย่างมาก ตอนนี้แก๊งนักเรียน ยูเอ ก็กลับมาอีกครั้งหนึ่ง โดยในครั้งนี้จัดหนักจัดเต็มกับฉากแอคชั่น ของนักเรียนเด็กปี 1 ห้อง A ที่มันส์มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งมั่นใจว่าแฟนๆที่ได้ชมกันแล้วต้องถูกใจอย่างแน่นอน

เรื่องย่อ My Hero Academia: Heroes Rising วีรบุรุษกู้โลก

นักเรียนยูเอ ปี 1 ในรุ่นนี้จะต้องเดินทางไปยังเกาะเล็กๆแห่งหนึ่ง เพื่อที่จะฝึกฝนวิชาการเป็นฮีโร่ของพวกเขา โดยการฝึกในครั้งนี้จะไม่มีอาจารย์หรือฮีโร่รุ่นพี่มาให้ความช่วยเหลือ หรือยุ่งเกี่ยวแต่อย่างใด

แต่แล้ว การฝึกก็ไม่ได้ราบรื่นอย่างที่ควรจะเป็น เพราะมี วิลเลิน ที่บุกมายังที่เกาะแห่งนี้พร้อมมีเป้าหมายคือ การช่วงชิงพลังของเด็กเหล่านี้ ดังนั้นพวกเขาจึงต้องทุกวิถีทางเพื่อที่จะปกป้องทุกคนในเกาะ และแสดงความสามารถของตัวเองออกมา

ใน Two Heroes ในภาคแรกนั้น เรียกว่าทำได้อย่างดีแล้ว ทั้งฉากต่อสู้ และการดำเนินเรื่อง แต่ความโดดเด่นอาจจะเน้นไปที่ตัวละครไม่กี่ตัว ดังนั้นในภาคนี้ จึงพยายามที่จะกระจายออกมาให้ทุกๆ ตัวละครมีความโดดเด่นมากกว่าเดิม

โดยเฉพาะ บาคุโก ที่มีความโดดเด่นมากกว่าภาคก่อนมาก ถือว่าการเฉลี่ยบทบาทของตัวละครทำได้ดี เอาใจแฟนคลับของแต่ละตัวละครได้อย่างดีเยี่ยม สำหรับตัวร้ายอย่าง Nine กลับถูกกลบความโดดเด่นไปมากกว่าที่จะเป็น ทำให้ไม่มีบทที่น่าจดจำเลย

แต่โดยรวมแล้วก็ยังถือว่าทำได้ดี และถ่ายทอดออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม เวลา 104 นาที ถือว่าคุ้มค่าและพลาดไม่ได้แม้แต่นาทีเดียว แม้ว่าหลายคนอาจจะมองว่าภาคแรกทำได้ดีกว่า แต่ภาคนี้ก็ไม่ได้เรียกว่าแย่ ใครที่กำลังหาอนิเมะมันส์ๆดูอยู่ ถ้าหากยังไม่เคยดู My Hero Academia ต้องลองดูกันแล้ว ไม่แน่ว่า คุณอาจจะติดใจแนวนี้ก็ได้

ติดตามอ่านรีวิวหนังเข้าใหม่ได้ที่https://movieability.com/category/review-movie

บทความแนะนำ

Review - 8.5

8.5

10

การกลับมาของ My Hero Academia : Heroes Rising เพราะในภาคแรกนั้นได้สร้างมาตรฐานเอาไว้สูง

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
Close