รีวิว หนัง

รีวิวหนัง Jumanji The Next Level เกมดูดโลกตะลุยด่านมหัศจรรย์

รีวิวหนัง Jumanji The Next Level เกมดูดโลกตะลุยด่านมหัศจรรย์

กลับมาอีกครั้งกับการ รีวิวหนัง Jumanji The Next Level เกมดูดโลกตะลุยด่านมหัศจรรย์ ของค่ายโซนี่ที่ได้นักแสดงหลักตัวเดิมบทเดิมมาร่วมแสดงกันแบบครบชุดพร้อมกับ Bebe Neuwirth ตัวประกอบในภาคแรกที่กลับมาสร้างความเซอร์ไพร์สด้วยการมารับบทเป็นคุณป้านอร่าแชพเพิร์ดอีกด้วย โดยในภาคนี้เป็นภาคต่อของ WelcometotheJungle ซึ่งจะยกระดับความมันส์ความสนุกสุดขอบโลกขนาดไหน เรามาอ่านไปพร้อมๆกันเลย

Jumanji The Next Level ผจญภัยกับภารกิจใหม่ในแดนมหัศจรรย์

ในภาคนี้เกิดเรื่องราวความสนุกและความโกลาหลวุ่นวายเกิดขึ้น เมื่อสเปนเซอร์ดันโดนดูดเข้าไปในเกมอีกครั้ง แต่ในครั้งนี้ไม่ได้มีแค่เขากับพ้องเพื่อนเท่านั้นดันมีคุณปูและเพื่อนของคุณปูถูกดูดเข้าไปในเกมด้วย ทำให้ทั้งหมดต้องจับพลัดจับพลูออกผจญภัยในดินแดนด่านใหม่ที่พวกเขาไม่เคยพบเจอกันมาก่อน

นำแสดงโดย DwayneJohnson,KevinHart,KarenGillan,Awkwafina และJackBlack ซึ่งหากใครได้ดูภาพยนต์เรื่องนี้ในภาคแรกแล้วล่ะก็คงรู้ได้เลยว่าการเล่าเรื่องดำเนินเรื่องตามสูตรเดิมเป๊ะหลังจากเข้าสู่เกม มีเพียงแต่ภารกิจที่แตกต่างกันออกไปเท่านั้น

แต่แน่นอนว่าความสนุกความฮาของแต่ละตัวละครยังคงอยู่ เพิ่มเติมคือความดราม่าสอดแทรกเข้ามาเป็นระยะๆ โดยในภาคนี้จะมีตัวละครนอกเกมเพิ่มเข้ามาสร้างสีสันให้กับหนังอีกด้วย ดังนั้นแล้วคาแรคเตอร์ของตัวละครก็อาจจะมีเปลี่ยนไปบ้างเล็กน้อย แต่ยังเรียกเสียงหัวเราะได้ตลอด

โดย DwayneJohnson หรือ TheRock ต้องมารับบทเป็นปู่สเปนเซอร์ที่มีอารมณ์เกรี้ยวกราดหูตึงทำตัวมึนงงอยู่ตลอดเวลา KevinHart รับบทเป็นเพื่อนของปู่สเปนเซอร์ที่พูดช้าๆเนิบๆ แต่ก็เรียกเสียงฮาได้ตลอดเช่นกัน และJackBlack รับบทเป็นเพื่อนสีผิวขี้โวยวาย ซึ่งแน่นอนว่าคาแรคเตอร์ของทั้งสามคนเปลี่ยนไป แต่ก็ยังคงเรียกเสียงหัวเราะได้เป็นอย่างดี และที่ขาดไม่ได้เลย KarenGillan สวยทุกท่วงท่าและยังคงน่ามองอยู่เสมอ

การเดินทางและการทำภารกิจใหม่ในภาคนี้ดูไม่ค่อยผจญภัยสักเท่าไหร่ ฉากบ้างฉากอุปสรรคดูจะอ่อนเกินไป ซึ่งภาคแรกทำออกมาได้ดีกว่านี้ลุ้นไปกับการแก้ปัญหาของเหล่าตัวละครและมีอารมณ์ร่วมในภาพยนตร์มากกว่า อีกทั้งภาคนี้เหมือนจะลดความฮาลงเน้นความดราม่าเข้ามาแทน

แต่ฉาก CG ดูเหมือนว่าจะจัดหนักจัดเต็มเหมือนภาคแรก ฉากหลายๆฉากดูสนุกขึ้นเพราะมีCG เข้ามาช่วย ไม่ว่าจะเป็นความอลังการของป่า ภูเขาหิมะ ทะเลทราย ภาพสวยดูน่าตื่นเต้น

สรุป รีวิวหนัง Jumanji The Next Level เกมดูดโลกตะลุยด่านมหัศจรรย์ เป็นภาคต่อที่ยังคงรักษามาตรฐานความสนุกไว้ได้เหมือนเดิมดรอปความฮาลงนิดหน่อย ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นกว่าเดิมสักเท่าไหร่ มีฉากดราม่าดึงอารมณ์​เข้ามาบ้าง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็สามารถทำให้แฟนภาพยนต์เรื่องนี้ดูเพลินคลายเครียดได้ดีเลยทีเดียว แถมช่วงท้ายยังมี MidCredit ภาคต่อชวนให้น่าติดตามอีกด้วย

ติดตามอ่าน รีวิวหนัง เข้าใหม่ได้ที่ https://movieability.com/category/review-movie

Review - 8.5

8.5

10

รีวิวหนัง Jumanji The Next Level เกมดูดโลกตะลุยด่านมหัศจรรย์ งจะยกระดับความมันส์ความสนุกสุดขอบโลก

User Rating: Be the first one !
Show More

Related Articles

Back to top button
Close