รีวิว หนัง

รีวิวหนัง Jojo Rabbit หนังตลก เสียดสีสังคมประวัติศาสตร์ สุดฮาปนซึ้ง

รีวิวหนัง Jojo Rabbit หนังตลก เสียดสีสังคมประวัติศาสตร์ สุดฮาปนซึ้ง

รีวิวหนัง Jojo Rabbit หนังตลกเสียดสีสังคมที่ล่าสุดได้เข้าชิงรางวัลออสการ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ หนัง โจโจ้ แรบบิท เรื่องนี้บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่จะต้องชมให้ได้ เพราะเป็นหนังที่ดีกว่าที่หลายคนคิดเอาไว้มาก

สำหรับเนื้อเรื่องของ Jojo Rabbit  ถูกดักแปลงจากหนังสือ Caging Skies ของ คริสติน ลูเน็นส์  ที่ถูกตีพิมพ์ในปี 2008 เล่าเรื่องของเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่อยู่ในค่ายยุวชนของ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ แต่แล้วชีวิตของเขาก็เปลี่ยนใจเมื่อพ่อแม่แท้ๆของเขาได้ซ่อนเด็กหญิงชาวยิวเอาไว้ที่บ้าน

โจโจ้ เบซเลอร์ เด็กหนุ่มวัย 10 ขวบ ตัวละครหลักที่นำแสดงโดย โรมัน เดวิส เด็กน้อยที่มีความฝันในการเป็นทหารรับใช้ ฮิตเลอร์ โดยหนุ่มน้อยโจโจ้ มีเพื่อนในจินตนาการคือ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ นอกจากเนื้อเรื่องที่จะอ้างอิงจากประวัติศาสตร์เกี่ยวกับมืดและความรุนแรง ในเรื่องยังแทรกความตลกและความฮาเอาไว้อย่างมากมาย ทำให้หนังเรื่องนี้ถูกมองว่าเน้นไปในทางตลกเป็นซะส่วนใหญ่

ในตัวเรื่องไม่เพียงแค่เล่าถึงความโหดร้ายของ นาซี หรือของตัว ฮิตเลอร์ แต่ในเรื่องยังเล่าถึงความคับแค้นใจของชาวยิวส์ ที่เกิดขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แม้ตัวหนังจะออกมาในรูปแบบที่หมองหม่น แต่ในเรื่องยังคงแฝงไปด้วยความตลกเกือบทั้งเรื่อง

ในส่วนของตัวละครคนอื่นๆ สการ์เล็ตต์ ยังคงยกระดับหนังได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยบทบาทการแสดงและความมีเสน่ห์ของเธอก็ทำให้ตัวหนังน่าสนใจมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ตัวหนังยังคงเก็บรายละเอียดจากยุค 30s ได้อย่างละเอียดและทำออกมาดีมากๆ

แต่ทว่าหนังเรื่องนี้ก็ไม่ใช่หนังตลกซะอย่างเดียว เพราะยังแทรกความซึ้งและความหดหู่ไม่น้อยเลยทีเดียว จากความเลือดเย็นในช่วงสงคราม ทำให้ในบางฉากก็อาจทำให้คนดูอึ้งไปได้เหมือนกัน ดังนั้นสำหรับหนังเรื่องนี้แล้วบอกเลยว่าเป็นหนังที่ครบทุกอารมณ์จริงๆ

หากใครที่กำลังมองหาหนังดีๆ Jojo Rabbit อาจเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะตัวหนังสอดแทรกอะไรเอาไว้หลายอย่างและยังมีทั้งความสนุก ความซึ้ง ที่สามารถเรียกน้ำตาได้เหมือนกัน รวมถึงยังยกประวัติศาสตร์เข้ามาไว้ในเรื่องได้อย่างดีเยี่ยม รับรองว่าใครที่ได้ดูหนังเรื่องนี้จะไม่มีทางผิดหวังอย่างแน่นอน

ติดตามอ่านรีวิวหนังเข้าใหม่ได้ที่https://movieability.com/category/review-movie

Review - 9.5

9.5

10

โจโจ้ แรบบิท หนังตลกเสียดสีสังคมที่ล่าสุดได้เข้าชิงรางวัลออสการ์

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
Close