รีวิว หนัง

รีวิว ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ หนังไทยสไตล์มินิมอล แต่แฝงข้อคิดเพียบ

รีวิว ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ หนังไทยสไตล์มินิมอล แต่แฝงข้อคิดเพียบ

ฮาวทูทิ้ง เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์จากผู้กำกับฝีมือดี เต๋อ นวพล จากค่าย GDH ที่ในวันนี้เราจะมา รีวิว ฮาวทูทิ้ง หนังไทยสไตล์มินิมอลเรียบๆ ที่เหมือนจะธรรมดาแต่ก็ให้ข้อคิดดีๆเพียบ โดยตัวหนังเหมือนจะดูยากตามสไตล์ผู้กำกับแต่บอกเลยว่าง่ายกว่าที่คิด และยิ่งได้นักแสดงตัวท็อปของค่ายมาร่วมแสดงอย่าง ซันนี่และออกแบบ ด้วยแล้วก็ยิ่งทำให้ตัวหนังมีความน่าดูมากยิ่งขึ้น

ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ รีวิวหนัง ฮาวทูทิ้ง เพราะการทิ้งคนมันไม่เหมือนทิ้งของ

สำหรับภาพยนตร์ส่งท้ายปีของค่ายจีดีเฮชเรื่องนี้ เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของจีนหรือออกแบบที่ต้องการเคลียร์ของก่อนจะรีโนเวทบ้านให้เป็นออฟฟิต แต่การเคลียร์ของในครั้งนี้มันดันไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะจีนดันไปเจอกล้องฟิล์มของเอ็มหรือซันนี่แฟนเก่า จีนจึงตัดสินใจไม่ได้ว่าจะทำอย่างไรกับของชิ้นนั้น จะทิ้งหรือจะคืนถึงจะเป็นการทิ้งที่สมบูรณ์ที่สุด

ซึ่งด้วยความที่หนังเป็นสไตล์มินิมอล ฉากแต่ละฉากในหนังดูน้อย แต่ความน้อยของหนังดันมาช่วยเสริมทำให้หนังดูมีอะไรได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการคุมโทนสีของหนังที่ช่วยบีบคั่นอารมณ์ของนักแสดงออกมาได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งความเรื่อยๆของหนังนี่แหละที่พอถึงขั้นสุดแล้วก็สามาถจุดระเบิดอารมณ์ออกมาได้อย่างพรั่งพรูและลงตัว ทำให้คนดูรู้สึกอินกับตัวละครนั้นๆได้อย่างง่ายดาย

แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นแนวรักโรแมนติก แต่ไม่ได้พูดถึงแต่เรื่องความรักหรืออดีตคนรักที่จบกันไปแล้วคืนดีกัน แต่หนังยังพูดถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว ความสัมพันธ์ของเพื่อน การเข้าอกเข้าใจกัน โดยหนังสามารถตีความรู้สึกได้หลายแง่มุมจากจุดเล็กๆจากการโล๊ะของที่ไม่จำเป็นออกไป

ไม่ว่าจะเป็น การทิ้งเพื่อให้ลืม การมูฟออนออกจากสิ่งเดิมเพื่อให้หลุดพ้นจากความทรงจำอันเจ็บปวด หรือแม้แต่การพูดคำว่าขอโทษ ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็สามารถตีความได้อย่างลึกซึ้ง แต่อาจจะดูแล้วเข้าใจยากเสียหน่อยสำหรับคนที่ไม่ใช่คอหนังแนวนี้ เพราะดูแล้วซับซ้อนไม่เข้าใจสิ่งที่นักแสดงสื่ออกมา

แต่หากได้ทำความเข้าใจไปพร้อมกับตัวละครแล้วจะรู้ได้เลยว่าสิ่งที่นักแสดงสื่อรวมไปถึงบรรยากาศ ความรู้สึก อารมณ์ การคุมโทนของหนัง ตลอดจนการแต่งกายของแต่ละตัวละครคือเป็นธรรมชาติและเข้าใจได้

สรุป รีวิว ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ แม้หนังจะไม่ได้คลายปมสงสัยในเรื่องของการทิ้งปล่อยให้คนดูคิดเอาเองว่าเรื่องจะเป็นอย่างไรต่อไป แต่ก็เป็นหนังที่สามารถสื่ออารมณ์และตีแพร่ออกมาได้อย่างลึกซึ้ง แฟนหนังไทยสไตล์มินิมอลต้องไม่พลาดเป็นหนังดีส่งท้ายปีที่ต้องดูให้ได้

ติดตามอ่านรีวิวหนังเข้าใหม่ได้ที่https://movieability.com/category/review-movie

Review - 9

9

10

รีวิว ฮาวทูทิ้ง หนังไทยสไตล์มินิมอลเรียบๆ ที่เหมือนจะธรรมดาแต่ก็ให้ข้อคิดดีๆเพียบ

User Rating: Be the first one !
Show More

Related Articles

Back to top button
Close