รีวิว หนัง

รีวิวหนังแอ็คชั่นไซไฟ GeminiMan จะมีใครปกป้องคุณจากตัวคุณเองได้

รีวิวหนังแอ็คชั่นไซไฟ GeminiMan จะมีใครปกป้องคุณจากตัวคุณเองได้

GeminiMan หนังแอ็คชั่นไซไฟ กับการกลับมาเรียกรายได้ช่วงปลายปีอีกครั้งของนักแสดงมากฝีมืออย่าง วิลสมิธ ที่การันตีและรับประกันความมันส์ระเบิดแบบจัดหนักจัดเต็มแน่นอน สำหรับแฟนๆภาพยนต์บู๊ล้างผลาญต้องห้ามพลาดเป็นอันขาด ซึ่งเราจะมา รีวิวหนังแอ็คชั่นไซไฟ เรื่องราวของนักฆ่าฝีมือดีที่ไม่ธรรมดาที่ท้ายที่สุดแล้วจะมีใครปกป้องเขาจากตัวเขาเองได้บ้าง

เจมิไนแมน นักฆ่าฝีมือดี ที่ถูกร่างโคลนนิ่งตัวเองไล่ล่า

วิลสมิธ กับการรับบท เฮนรี โบรแกน นักฆ่ามือสไนเปอร์ฝีมือระดับพระกาฬที่ทำงานให้กับรัฐบาลและเขาต้องการที่จะอำลาวงการ ซึ่งงานสุดท้ายที่เขารับคือการซุ่มยิงผู้ก่อการร้ายบนรถไฟความเร็วสูง แต่เขากลับได้ล่วงรู้ความลับอะไรบ้างอย่าง และเมื่อเขารู้ความลับเรื่องนี้จึงทำให้เขาถูกทางรัฐบาลไล่ล่าด้วยการส่งนักฆ่าฝีมือดีมาสังหารเขา แต่นักฆ่าคนนั้นไม่ใช่นักฆ่าธรรมดา เพราะเป็นร่างโคลนนิ่งฝาแฝดวัยหนุ่มที่ถูกสร้างขึ้นมาจากดีเอ็นเอของตัวเขาเอง

และเมื่อโบรแกนต้องเจอกับศัตรูที่มีความคิดความอ่านเหมือนกับเขาทุกอย่าง เขาจึงจำเป็นต้องเอาชีวิตให้รอดพร้อมกับการช่วยชีวิต แดนนี สายลับสาวสวยที่ติดร่างแหโดนตามล่าไปพร้อมกับเขาด้วย ซึ่งเขาจะสามารถเอาตัวรอดได้หรือไม่ต้องติดตาม

โบรแกน นักฆ่าฝีมือดีกับ แดนนี สายลับสาวสวยที่ต้องต่อสู้กับการตามไล่ล่าของมนุษย์โคลนนิ่งที่ถูกฝึกฝนมาให้เป็นนักฆ่า ซึ่งการแสดงของ วิลสมิธ ในสองบทบาทถูกถ่ายทอดและทำออกมาได้ดี ยิ่งในฉากแรกที่เฮนรีโบแกนต้องมาปะทะกับจูเนียร์ในวัยหนุ่มเป็นครั้งแรก ทำให้ย้อนนึกถึงภาพตอนดู BadBoys ยังไงอย่างนั้น เพราะสาดกระสุนกระหน่ำกันแบบไม่มียังทั้งปืนสไนเปอร์ ปืนพกสั้น ระเบิดมือ มาแบบจัดหนักจัดเต็มมาก พร้อมกับการขึ้นไล่ล่าบนรถมอเตอร์ไซต์ ที่มีทั้งความสนุกและความตื่นเต้น

GeminiMan

ส่วนฉากบู๊ในสุสานใต้ดินก็ทำออกมาได้ดีเช่นกัน เป็นหนังแอ็คชั่นที่โดดเด่นในเรื่องของฉากถ่ายทำและภาพที่สวยสะดุดตา ทั้งบรรยากาศการล่องเรือในรัฐจอร์เจีย ฉากต่อสู้ในโคลอมเบีย และบูดาเปสต์ในฮังการี ก็ดูลงตัวเป็นที่สุด

แต่ก็ใช่ว่าจะดีไปหมดทุกอย่าง เพราะพอตเรื่องที่ชวนให้คนดูคิดไปไกลว่าจะต้องมีกองทัพมนุษย์โคลนนิ่งตามไล่ล่าโบรแกนในฉากไคลแมกซ์สุดมันส์ แต่กลับตรงกันข้ามไม่มีเลย จะเน้นไปเรื่องของคุณค่าชีวิตมนุษย์หรือมนุษยธรรม การต่อต้านสงครามทำนองนั้นสักมากกว่า

อีกทั้งตัวร้ายและผู้ร่วมสมคบคิดในเรื่องก็ไม่ค่อยมีบทบาทอะไรมากนักนอกจากสั่งการ หลักๆก็จะเป็น วิลสมิธวัยแก่กับวัยหนุ่มไล่ล่าฆ่ากัน ซึ่งการแสดงของ วิลสมิธ กับฉากแอ็คชั่น ในเรื่องต้องบอกได้เลยว่าเป็นไฮไลต์ที่สำคัญที่ทำให้คนดูไม่สามารถลุกออกจากที่นั่งได้เลยก็ว่าได้

ติดตามอ่าน รีวิวหนัง เข้าใหม่ ได้ที่ https://movieability.com/category/review-movie

Review - 7.5

7.5

10

GeminiMan หนังแอ็คชั่นไซไฟ กับการกลับมาของนักแสดงมากฝีมืออย่าง วิลสมิธ

User Rating: Be the first one !
Show More

Related Articles

Back to top button
Close