รีวิวหนังเก่า

หนังเก่าน่าดู : Dr.Seuss’The Lorax คุณปู่โลแร็กซ์ มหัศจรรย์ป่าสีรุ่ง

หนังเก่าน่าดู : Dr.Seuss'The Lorax คุณปู่โลแร็กซ์ มหัศจรรย์ป่าสีรุ่ง

สำหรับหลายๆคนที่ไม่ได้เป็นแฟนหนังอนิเมชั่น เชื่อว่าหลายคนอาจไม่เคยดู Dr.Seuss’The Lorax คุณปู่โลแร็กซ์ มหัศจรรย์ป่าสีรุ่ง ซึ่งหนังเรื่องนี้หากดูแค่ปกอาจเป็นหนังการ์ตูนธรรมดาๆ แต่จริงๆแล้วอนิเมชั่นเรื่องนี้กลับน่าสนใจอย่างมาก แถมยังตระหนักให้คนดูได้เห็นอีกว่าธรรมชาติสำคัญแค่ไหน ดังนั้นเราจึงจะขอพาทุกท่านไปย้อนชมหนังเก่าน่าดูเรื่องนี้กัน

Dr.Seuss’The Lorax คุณปู่โลแร็กซ์ มหัศจรรย์ป่าสีรุ่ง หนังเก่า ที่แฟนหนังหลายคนมองข้าม

อนิเมชั่นจากค่าย ILLUMINATION ที่อำนวยการสร้างจากทีมผู้กับ Despicable Me คุณปู่โลแร็กซ์ มหัศจรรย์ป่าสีรุ่งเป็นหนังที่เล่าเรื่องราวของเมืองแห่งนี้ที่ในเมืองแห่งนี้ก็ไม่แตกต่างจากเมืองทั่วๆไป แต่ทว่าต้นไม้ในเมืองแห่งนี้กลับไม่ใช่ต้นไม้ของจริง เพราะในเรื่องนี้ต้นไม้จริงๆได้ถูกตัดนำไปสร้างเมืองจนหมดเกลี้ยง

แต่ทว่าอยู่มาวันหนึ่งกลับมีเด็กหนุ่มที่ต้องการออกไปสำรวจนอกเมือง สุดท้ายเขาก็สามารถออกจากเมืองได้สำเร็จ แต่ทว่าการออกมาจากเมืองกลับทำให้เขาพบบางอย่าง ซึ่งนั้นก็ทำให้เขาได้รู้ว่า ทำไมนอกเมืองถึงแตกต่างจากในเมืองอย่างมาก

การที่เขาออกมาจากเมืองทำให้เขาได้พบกับ คุณปู่โลแร็กซ์ แมวที่อาศัยอยู่ลำพัง ซึ่งการพบกันได้ทำให้ คุณปู่โลแร็กซ์ เล่าถึงเรื่องราวในอดีตเกี่ยวกับเมืองที่มีต้นไม้เต็มไปหมด รวมถึงยังได้เล่าถึงสาเหตุที่ต้นไม้เหล่านั้นได้หายไป

และสุดท้ายหลังจากได้ทราบถึงสาเหตุ ก็ทำให้เด็กหนุ่มคนนั้นตระหนักถึงการที่ต้นไม้โดนตัด และทำให้เขายังมีความหวังที่จะนำต้นไม้ไปให้ทุกคนในเมืองได้เห็นและยังต้องการปลูกต้นไม้ให้กลับมาเต็มเมืองอีกครั้ง

แต่ทว่าสิ่งที่เขาต้องการทำกลับไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะเขากลับถูกขัดขวางจากกลุ่มนายทุน ที่ไม่ต้องการให้ต้นไม้อยู่ในเมือง ทำให้การเขาต้องทำทุกวิถีทางเพื่อนำต้นไม้มาให้ทุกคนในเมืองเห็นให้ได้

สิ่งที่น่าสนใจของเรื่องนี้ ไม่เพียงแค่อนิเมชั่นที่มีความน่ารักเท่านั้น แต่ทุกอย่างของเรื่องทำออกมาได้ดีอย่างมาก ทั้งการเล่าเรื่องที่ไม่น่าเบื่อ แถมยังฝงข้อคิดดีๆเอาไว้มากมาย จึงทำให้หนังเรื่องนี้ถือเป็นหนังที่ดีอีกเรื่องหนึ่ง

Dr.Seuss'The Lorax คุณปู่โลแร็กซ์ มหัศจรรย์ป่าสีรุ่ง

แม้หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยดูและอาจจะมองข้าม แต่หากมีโอกาสหรือไม่มีหนังอะไรดูแล้วละก็ Dr.Seuss’The Lorax คุณปู่โลแร็กซ์ มหัศจรรย์ป่าสีรุ่ง ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย รับรองว่าถ้าคุณได้ดูเรื่องนี้ คุณจะตระหนักถึงภาวะโลกร้อนและการที่โลกต้องสูญเสียต้นไม้ และเชื่อว่าหากคุณได้ดูหนังเรื่องนี้ คุณอาจจะแนะนำให้คนอื่นได้ดูหนังเรื่องนี้ต่อแน่นอน

ติดตามการแนะนำหนังน่าดูทั้งหนังใหม่หนังเก่า แค่ติดตามเราเอาไว้ เราจะทำให้ทุกท่านไม่ควรที่ภาพยนต์ที่น่าดูแน่นอน แต่ถ้ามีเวลาไม่มาก แต่อยากทำอะไรที่ได้เงินง่ายๆ เราขอแนะนำ Nova88 เว็บพนันยอดนิยมของเอเชีย บริการครบ โปรโมชั่นดี สมัครตอนนี้รับเครดิตฟรีสูงสุด 200 บาท

Tags
Show More
Back to top button
Close