รีวิว หนัง

รีวิว Ashfall นรกล้างเมือง ภาพยนตร์เกาหลีฟอร์มยักษ์สุดอลังการ

รีวิว Ashfall นรกล้างเมือง ภาพยนตร์เกาหลีฟอร์มยักษ์สุดอลังการ

รีวิว Ashfall นรกล้างเมือง จากทีมผู้สร้าง Along with the gods กำกับโดยลีแฮ-จุนและคิมบย็อง-ซอ สองผู้กำกับชื่อดังจากเกาหลีที่ได้สุดยอดดาราแห่งเกาหลีอย่าง ฮาจองอู, อีบยองฮอน, มาดงซอก และเบซูจี ที่กำลังฮอตสุดๆจากซีรีส์ Netflix Vagabond มาร่วมแสดง โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะสนุกสุดมันส์เพียงใดตามเรามาดูกันเลย

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการบอกเล่าเหตุการณ์ภัยพิบัติครั้งใหญ่ เมื่อภูเขาไฟเพ็กตูที่ใหญ่ที่สุดในคาบสมุทรเกาหลีเกิดปะทุขึ้นอีกครั้งตามการคาดการณ์ของดร.คังบงแรนักธรณีวิทยา แต่ในครั้งแรกไม่มีใครเชื่อจนเมื่อมีการปะทุครั้งแรกเกิดขึ้นสร้างความเสียหายอย่างมหาศาลให้กับทั้งคาบสมุทร

รีวิวหนัง Ashfall นรกล้างเมือง ภัยพิบัติที่ทำให้แผ่นดินเกาหลีต้องสั่นสะเทือน

และเพื่อเป็นการรับมือกับหายนะครั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุระเบิดชาวเกาหลีใต้จึงต้องร่วมมือกับเจ้าหน้าที่พิเศษชาวเกาหลีเหนือและนักธรณีวิทยาอันดับหนึ่งของประเทศเพื่อหยุดยั้งเหตุวินาศที่อาจจะทำให้เกาหลีหายไปจากแผนที่โลก

ยูคยอง หัวหน้าเลขานุการของประธานาธิบดีเกาหลีใต้นำทีมหาวิธีรับมือกับเหตุภัยพิบัติครั้งนี้ เธอได้พบกับบงแร ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านแผ่นดินไหวลูกครึ่งเกาหลี–อเมริกัน เขาเผยทฤษฎีที่อาจจะหยุดยั้งการระเบิดครั้งมโหฬารนี้ได้ และถึงแม้โอกาสจะริบหรี่เพียงใดแต่ทั้งสองก็ยังคงตัดสินใจที่จะเดินหน้าต่อ

อยู่มาวันหนึ่งอินชางเจ้าหน้าที่เก็บกู้ระเบิดของกองทัพบกเกาหลีที่เหลือเวลารับใช้ชาติอีกแค่ไม่กี่วันก็จะครบวาระ เขากลับเกิดอุบัติเหตุไม่คาคคิดขึ้นระหว่างการเก็บกู้มิสไซล์ ทำให้เขาต้องก้าวขึ้นมาเป็นหัวหน้าทีม เขาถูกเรียกตัวให้ไปทำภารกิจสุดท้ายก่อนจะปลดประจำการ

ทีมของอินชางได้แทรกซึมเข้าไปเพื่อติดต่อกับเจ้าหน้าที่ชาวเกาหลีเหนือยุนเปียง ผู้กุมกุญแจสำคัญที่จะหยุดภูเขาไฟระเบิดครั้งนี้ได้ แต่ถึงอย่างไรก็ตามยุนเปียงใช่จะให้ความร่วมมือง่ายๆ ดังนั้นแล้วเมื่อถึงเวลาคับขันและเมื่อความวิปโยคกำลังคืบคลานเข้ามา ทุกคนจึงต้องร่วมมือกันก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

สรุป รีวิว Ashfall นรกล้างเมือง เป็นหนังแอคชั่นที่ทำออกมาได้ดี CG ภาพสวยเทียบชั้น Hollywood หนังมีการใส่สถานการณ์มาให้เราลุ้นระทึกได้ตลอด สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับ แบซูจี ที่เพิ่งฮอตฮิตจากซีรีส์ Netflix สุดดังอย่าง Vagabond มาเพิ่มความสดใสและด้านโรแมนติกให้เรื่องราวแล้วล่ะก็ต้องไม่พลาดเรื่องนี้โดยเด็ดขาด

ติดตามอ่านรีวิวหนังเข้าใหม่ได้ที่https://movieability.com/category/review-movie

Review - 8.5

8.5

10

รีวิว Ashfall นรกล้างเมือง จากทีมผู้สร้าง Along with the gods กำกับโดยลีแฮ-จุน

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
Close