รีวิว หนัง

รีวิว AVA : เอวา มาแล้วฆ่า หนังแอ็กชันที่เน้นดราม่ากว่าฉากบู๊

รีวิว AVA : เอวา มาแล้วฆ่า หนังแอ็กชันที่เน้นดราม่ากว่าฉากบู๊

สำหรับหนังแอคชั่นก็ต้องนึกถึงฉากบู๊สุดมันส์ที่มีให้ดูทุกฉากทุกตอนแน่นอน แต่สำหรับภาพยนตร์แอคชั่นปนดราม่าเรื่องล่าสุดอย่าง รีวิว AVA ที่เพิ่งจะลงจอฉายไปเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมานี่เอง ที่ได้นักแสดงมากฝีมือ อย่าง เจสสิก้า เชสแทน,จอห์น มัลโควิช, โคลิน ฟาร์เรล และ จีน่า เดวิส ด้วย เรียกได้ว่ามีแต่เบอร์ต้นของวงการทั้งนั้น สำหรับใครที่ยังไม่ดู เพราะยังลังเลใจอยู่ สามารถมาอ่านรีวิวของเราก่อนได้ แล้วค่อยตัดสินใจซื้อตั๋วกัน

รีวิว AVA มาแล้วฆ่า หนังแอ็กชั่น ที่ไม่ได้เน้นแอ็กชั่น

แม้ว่าเรื่องนี้จะมีนักแสดงที่ช่วยดึงดูดให้หนังน่าดู แต่ก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร สำหรับตัวเอกอย่าง เจสสิก้า เชสแทน แม้ว่าจะยังไม่เคยลงหนังแอ็กชั่นแบบเต็มตัว แต่ก็ถือว่าทำได้ดีพอสำหรับผลงานชิ้นนี้

โดยเรื่องนี้มาจาก เอวา อดีตทหารผ่านศึกที่จะต้องมาทำหน้าที่ให้กับองค์กร โดยจะต้องรับหน้าที่เป็นนักฆ่าสายลับจากหัวหน้า โดยจะต้องไปลอบสังหารผู้ที่เป็นทั้งผู้มีอิทธิพล และนายทหารระดับสูง แต่เอวา ไม่สามารถทำภารกิจได้สำเร็จ เธอจึงกลับเป็นคนที่โดนตามล่าเสียเอง โดยคนที่ตามล่าก็คือองค์กรของเธอนั่นเอง

ในขณะที่เอวาหนีตายอยู่นั้น เธอก็ต้องเจอกับปัญหาเมื่อเธอได้กลับไปเจอกับครอบครัวที่มีปัญหากันอยู่ ซึ่งก่อนหน้านี้เธอได้หนีออกจากบ้านมาและก็ไม่ได้กลับไปอีกเลย โดยเอวา จะต้องเคลียร์กับน้องสาวและแฟนเก่าที่มีปัญหากันและไม่ได้ติดต่อกันเลยถึง 8 ปี

แม้ว่าโดยรวมเนื้อเรื่องจะปูเรื่องมาเป็นแนวแอ็กชั่น แต่ก็ไม่สุด เพราะมามุ่งเน้นที่เรื่องส่วนตัวของ เอวา ที่มีความดราม่ามากเกินไป ด้วยความที่เอวา เคยมีปัญหากับครอบครัว จนกลายเป็นปมชีวิต ทำให้หนังไปเน้นที่เรื่องนี้มากไปหน่อย แต่ในส่วนของอารมณ์นักแสดงในบทดราม่านั้นทำได้ดีและเข้าถึงอารมณ์ได้ทุกคน เพราะเล่นขนเอาแต่นักแสดงฝีมือเยี่ยมเข้ามาทั้งนั้น

เรียกได้ว่าเอาดราม่ากับแอ็กชันมากผสมกันแบบงงๆ ดูมั่วและผสมกันไปหมด ดูพยายามมากเกินไปที่จะบู๊ ยัดบทไปโดยที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นในฉาก อาจทำให้คนดูรู้สึกขัดใจขัดตาไปบ้าง และการที่พยายามจะทำให้ดูเป็นหนังที่หักเหลี่ยมเฉือนคมปนดราม่า หวังจะให้คนดูสนุกและประทับใจ ถือว่าทำไม่ผ่านในเรื่องนี้

เรียกได้ว่าเป็นหนังแบบกลางๆ จะสุดทางไหนก็ไม่สุดซักทาง ทั้งดรามาและแอ็กชัน น่าเสียดายที่นักแสดงดึงดูดได้มากแต่มาตายเอาในส่วนของการดำเนินเรื่อง พลังของนักแสดงเบอร์ต้นไม่สามารถช่วยอะไรได้เลย

สำหรับคอหนังแอ็กชัน หรือ แฟนคลับของนักแสดง หากอยากไปชมความเซ็กซี่ของนางเอกรับรองได้ดูแน่นอน แต่ถ้าหากจะไปหวังเอากับบทจับปืนยิงกันสนั่นหวั่นไหว มันส์ทะลุจอแนว จอห์นวิค เตรียมใจไว้ได้เลยว่าผิดหวังแน่นอน เพราะคุณจะได้พบกับเบื้องหลังชีวิตและปมดราม่าของนางเอกมากว่า

สามารถติดตามรีวิวหนังที่เราจะนำมาฝาก ไม่ว่าจะเป็น หนังไทย หนังฝรั่ง หรือ แอนิเมชั่น ทุกแนวที่คุณชื่นชอบ อย่าลืมติดตามกันได้ เรื่องต่อไปจะเป็นเรื่องอะไรนั้น อย่าลืมติดตามกันได้ที่นี่….

ติดตามอ่านรีวิวหนังเข้าใหม่ได้ที่ https://movieability.com/category/review-movie

บทความแนะนำ

Review - 6.5

6.5

ภาพยนตร์แอคชั่นปนดราม่าเรื่องล่าสุดอย่าง รีวิว AVA ที่เพิ่งจะลงจอฉายไปเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2563

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
Close