รีวิว หนัง

รีวิวหนัง 1917 สุดยอด หนังสงคราม ที่เหมือนได้เข้าไปอยู่ในหนังด้วยจริงๆ

รีวิวหนัง 1917 สุดยอด หนังสงคราม ที่เหมือนได้เข้าไปอยู่ในหนังด้วยจริงๆ

1917 นับเป็น หนังโรง น่าดู อีกเรื่องของปีนี้ เนื่องจากตัวหนังหลังจากได้รับ รีวิวหนัง 1917 ก็ได้รับรางวัล ภาพยนตร์ดราม่ายอดเยี่ยมในงานลูกโลกทองคำครั้งที่ 77 (The Golden Globe Awards 2020) ทำให้ คอหนัง หลายคนต่างเฝ้ารอวันที่ หนังสงคราม เรื่องนี้จะเข้าโรง

แซม เมนเดส ผู้กำกับ 1917 เคยฝากผลงาน หนังดัง เอาไว้มากมายอาทิ Skyfal l, Spectre และ American Beauty รวมถึงจากหนังเรื่องนี้ยังทำให้เขาได้รับรางวัลผู้กับภาพยนต์ยอดเยี่ยมอีกด้วย นอกจากนี้เรื่องนี้ยังได้ โรเจอร์ ดีกินส์ ผู้กำกับภาพเจ้าของรางวัลออสการ์ เข้ามาเป็นผู้ช่วยในเรื่องนี้อีกด้วย

เนื้อเรื่องของ 1917 เล่าถึงเหตุการณ์ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 สคอฟิลด์ ( จอร์จ แมคเคย์ ) และ เบลก ( ดีน ชาร์ลส์ แชปแมน ) ทหารชาวอังกฤษที่ต้องเข้าไปอยูในสงครามที่รู้ว่าไม่มีทางที่พวกเขาจะเป็นฝ่ายชนะได้ แต่พวกเขามีภาระกิจที่จะต้องส่งสารเพื่อหยุดรบเพื่อยุดหยั้งการสูญเสียและหยุดยั้งกลวงจากพวกเยอรมัน

สิ่งที่น่าสนใจของเรื่องนี้คือการถ่ายแบบช็อตเดียว ผู้ชมเรื่องนี้จะได้อรรถรสที่แปลกใหม่และยังได้รับความรู้สึกเหมือนเข้าไปอยู่ในหนังจริงๆและที่น่าสนใจมากกว่านั้น เรื่องราวนี้ถูกสร้างจากเรื่องจริงของ อัลเฟร็ด เอช. เมนเดส ปู่ของ แซม (ผู้กำกับเรื่องนี้ ) ที่ในอดีตเขาเคยเข้าร่วมรบในสงครามโลกครั้งที่ 1 มาก่อน

หนังสงคราม เรื่องนี้แตกต่างจาก หนัง สงคราม เรื่องอื่นตรงที่ไม่มีฉากบู๊แบบดุเดือด แต่กลับเป็นการเอาตัวรอดเพื่อไปส่งสาร ซึ่งรับรองว่าหนังเรื่องนี้สนุก ตื่นเต้น ไม่แพ้หนังสงครามเรื่องอื่นๆและยังมีเนื้อหาที่น่าสนใจตลอดทั้งเรื่อง

รีวิวหนัง 1917

รวมถึงหนังเรื่องนี้ยังเก็บรายละเอียดต่างๆของหนังออกมาได้ดีเรียกว่าทุ่มงบกันแบบสุดตัวเลยก็ว่าได้ บอกเลยว่าหากคุณจะเข้าชม หนังโรง เรื่องนี้แล้วละก็ไม่กระพริบตาหรือลุกไปไหนอย่างเด็ดขาด เพราะทุกฉากล้วนสำคัญและการถ่ายทำแบบ long take ก็ยิ่งทำให้คุณได้อรรถรสที่เพิ่มมากขึ้น บอกเลยว่าใครเป็นแฟนหนังสงครามและชื่นชอบ หนังเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

ติดตามอ่านรีวิวหนังเข้าใหม่ได้ที่https://movieability.com/category/review-movie

Review - 8.5

8.5

10

รีวิว 1917 ก็ได้รับรางวัล ภาพยนตร์ดราม่ายอดเยี่ยมในงานลูกโลกทองคำครั้งที่ 77 (The Golden Globe Awards 2020)

User Rating: Be the first one !
Show More

Related Articles

Back to top button
Close