Animationmovie

ยลโฉม เจ้าหญิงดิสนีย์ รูปแบบ Live Action ที่สวยไม่แพ้แบบแอนิเมชั่น

ยลโฉม เจ้าหญิงดิสนีย์ รูปแบบ Live Action ที่สวยไม่แพ้แบบแอนิเมชั่น

ขึ้นชื่อว่า เจ้าหญิงดิสนีย์ แน่นอนว่าจะต้องมีความสวย และงดงาม ตามเทพนิยาย ในรูปแบบของตัวการ์ตูนนั้นสามารถทำออกมาได้อย่างใจต้องการ เหมาะสมกับบทบาทของเรื่องนั้นๆ แต่ถ้าหากกลายมาเป็นคนจริง ในรูปแบบ Live Action มันคงยากที่จะหาได้ใกล้เคียงกับตัวการ์ตูน แต่สำหรับ เจ้าหญิงดิสนีย์ ในรูปแบบของคนจริงนั้น คัดนักแสดงได้อย่างน่าทึ่งและถอดแบบออกมาได้เป๊ะมาก ไปดูกันว่าจะมีเจ้าหญิงในเรื่องอะไรบ้าง

6 เจ้าหญิงดิสนีย์ ในรูปแบบ Live Action

หลิวอี้เฟย จาก Mulan

สำหรับมู่หลานในพาร์ทที่เป็นการ์ตูนนั้น แน่นอนว่านางเอกจะต้องเป็นสาวจีนที่มีความหมวย มีความเฉี่ยว และมีความกระฉับกระเฉง เพราะเธอต้องปลอมแปลงเป็นผู้ชายเพื่ออกรบ ในรูปแบบเอนิเมชั่นนั้น นับว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยสามารถกวาดรายได้สูงถึงสามร้อยสี่ล้านดอลล่าร์สหรัฐเลยทีเดียว

โดยในรูปแบบ Live Action รับบทโดยนางเอกดังของจีนอย่าง หลิวอี้เฟย ความสวยนั้นไม่ต้องพูดถึงเพราะเธอคนนี้มีครบอยู่แล้ว บวกด้วยความสามารถในการแสดงแล้วยิ่งทำให้เธอทำได้สมบทบาทมาก


นาโอมิ เกรซ สก็อตต์ จาก Aladin

สำหรับเรื่องอะลาดิน ที่มีเจ้าหญิงจัสมิน ผู้งดงามเป็นนางเอกในเรื่องนี้ เนื่องจากเป็นหนังแนวอาหรับนางเอกในเรื่องจึงมีความสวย คม เข้ม ในเอนิเมชั่นนั้น จ้าหญิงจัสมินจะมีหน้าตาสัดส่วนที่เฉี่ยวและผิวสีแทน โดยในรูปแบบของภาพยนตร์ได้ นาโอมิ เกรซ สก็อตต์ นักแสดงและนักร้องลูกครึ่ง อังกฤษ-อินเดีย มารับบทนี้ บอกเลยว่าทั้งสวย คม เป๊ะ เหมือนในรูปแบบแอนิเมชั่นไม่มีผิดเพี้ยน


แมคเคนซีย์ มอว์ซี่ จาก into the woods

ขวัญใจเด็กๆน้องหนูๆเลยล่ะค่ะ สำหรับ ราพันเซล เจ้าหญิงผู้เลอโฉมเจ้าของผมยาวสลวย ที่โดนกัดขังอยู่บนหอคอยเพื่อรอให้มีคนมาช่วย ในรูปแบบการ์ตูนเจ้าหญิงราพันเซลจะมีผมยาวสีทอง และมีหน้าตาน่ารัก ตาโต ปากนิด จมูกหน่อย มีความแก่นเซี้ยว และสดใส

โดย แมคเคนซีย์ มอว์ซี่ สาวน้อยที่มีความสวยสดใจตามแบบต้นฉบับทั้งใบหน้าและรอยยิ้ม มารับบท เจ้าหญิงราพันเซลได้อย่างสมจริง เหมือนออกมาจากเทพนิยายเป๊ะ


ลิลลี่ เจมส์ จาก Cinderella

การ์ตูนย์สุดคลาสสิคอย่าง ซินเดอเรลลา ที่อยู่ในความทรงจำและเป็นนิทานเรื่องโปรดของสาวๆ มานมนาน เจ้าหญิงผู้มีนางฟ้าใจดีคอยช่วยเหลือ จนได้ไปงานเต้นรำกับเจ้าชายแม้ว่าเธอจะถูกกีดกันจากแม่เลี้ยงใจร้ายและพี่สาวของเธอก็ตาม โดยมีรองเท้าแก้วที่ทำตกไว้เป็นสิ่งที่ทำให้เธอได้ครองรักกับเจ้าชาย

แน่นอนว่า ซินเดอเรลล่า จะต้องมีความงามต้องตาต้องใจเจ้าชายจนอยากจะเลือกเธอมาเต้นรำด้วย ลิลลี่ เจมส์ นักแสดงสาวขาวอังกฤษผู้รับบทนี้ เธอมีความงามในแบบเจ้าหญิงแม้กระทั่งในบทที่ต้องสวมชุดสาวรับใช้ที่โดนรังแกจนสภาพมอซอ ก็ยังคงมีความงามอยู่ ยิ่งฉากที่ใส่ชุดราตรีสีฟ้าฟูฟ่อง เธอยิ่งดูงดงาม หมดจด สมกับเป็นเจ้าหญิงจริงๆ


เอมี่ อดัมส์ จาก Enchanted

เอมี่ อดัมส์ ได้มารับบท จีเซลล์ นางเอกผู้มีความสวยสดใส และอินโนเซ้นส์ เธอผู้มีความเมตตาใจดี และชอบพูดคุยกับสัตว์ เฝ้ารอคอยรักแท้และรอจุมพิตกับเจ้าชายในฝัน โดยเรื่องนี้จะเป็นการนำบทบาทของนางเอกหลายๆเรื่องมารวมกัน ไม่ว่าจะเป็น สโนว์ไวท์ ซินเดอเรลล่า ออโรร่า แอเรียล และ เบล ซึ่งรูปลักษณ์ของ จีเซลล์นั้นจะมีความคล้ายคลึงกับสโนว์ไวท์มากที่สุด เพราะฉะนั้น เอมี่ อดัมส์ จึงเหมาะมากเพราะมีผิวขาวราวกับหิมะ และมีหน้าตาที่งดงาม


เอมม่า วัตสัน จาก Beauty and the beast

การ์ตูนสุดคลาสสิคอีกเรื่องหนึ่งอย่าง โฉมงามกับเจ้าชายอสูร ที่ เบลล์ นางเอกผู้มีความเลอโฉมกว่าหญิงสาวคนไหนๆ แถมยังมีความเฉลียวฉลาดผิดกับหญิงสาวในหมู่บ้านทุกคน พ่อของเธอถูกจับไปที่ปราสาทของอสูรและเธอจึงใช้ตัวเองไปแลกให้พ่อได้ออกมา ในระหว่างนั้นเธอก็ได้ปรณนิบัติรับใช้ อสูรร้ายที่มีหน้าตาน่ากลัว แต่ด้วยความดีและความฉลาดของเธอ ทำให้เธอได้มองอสูรลึกเข้าไปถึงข้างในจิตใจและเกิดเป็นความรักขึ้นมา จนทำให้เจ้าชายอสูรที่ถูกสาปได้กลายร่างเป็นเจ้าชายรูปงามอีกครั้ง

แอล แฟนนิง จาก Maleficent

ภาพยนตร์ที่ดังมากๆ ที่ไม่ใช่แค่นางเอกเท่านั้น แต่แม่มดร้ายที่รับบทโดย แองเจลิน่า โจลี่ ก็ได้รับความนิยมอย่างมาก โดย เจ้าหญิงออโรร่า นางเอกของเรื่อง ที่รับบทโดย แอล แฟนนิง นั้นมีความสมบทบาทมาก กับบทเจ้าหญิงผู้มีความงดงาม สดใส ผิวขาวผ่อง และมีผมสีทอง แอล เฟนนิง มีความอ่อนหวาน และน่าทนุถนอม เหมาะกับบทเจ้าหญิงผู้สูงส่งจริงๆ


หลายต่อหลายเรื่องที่ในรูปแบบของภายนต์คัดนักแสดงออกมาขัดใจแฟนคลับของเจ้าหญิงเหล่านั้น ทำให้หนังอาจจะไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร แต่เจ้าหญิงดิสนีย์ ในรูปแบบ หนัง Live Action ที่เรานำมาฝากมีทั้งความสวย งดงาม สมจริง แถมยังแสดงได้ยอดเยี่ยมด้วย ยิ่งทำให้แฟนคลับเทใจรักมากกว่าเดิม และส่งผลให้ภาพยนตร์ได้รับความนิยมมาก แม้ว่าจะจบไปแล้วแต่ทุกสิ่งที่เกี่ยวกับตัวละครยังคงได้รับความนิยมอย่างยาวนาน

Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
Close