Horror

10 เรื่องสุดลับเกี่ยวกับ เพนนีไวซ์ อสูรกายตัวตลกจาก IT (มันมาจากนรก)

Pennywise อสูกรายตัวตลกสุดหลอนจากเรื่อง IT  (มันมาจากนรก ) คือตัวละครสุดโหดที่หลายๆคนชื่นชอบและหวาดกลัว ซึ่งนอกจากทุกคนจะรู้ข้อมูลเกี่ยวกับ เพนนีไวซ์ อสูรกายตัวนี้ว่ามันจะโผล่มาทุก 27 ปี วันนี้เรามีข้อมูลที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับ ตัวตลกสุดโหดตัวนี้ บอกเลยว่าใครเป็นแฟนคลับของเรื่องนี้ คุณไม่ควรพลาด

10 ข้อมูลสุดลับเกี่ยวกับ เพนนีไวซ์

เพนนีไวซ์ หนึ่งในตัวละครสุดโหด เป็นที่รู้จักครั้งแรกจากเรื่อง IT : Chapter one ในปี 2017 แม้ในภาคแรกหลายคนจะได้เห็นถึงความน่ากลัวและความสยดสยองของมัน แต่ข้อมูลที่มีเกี่ยวกับมันก็ยังน้อยมากๆ ดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวมข้อมูลสุดลับที่หลายคนไม่เคยรู้เอาไว้ทั้งหมด 10 ข้อด้วยกันดังนี้

เพนนีไวซ์ ไม่ได้ปรากฏตัวบนจอภาพยนต์ครั้งแรกในเรื่อง IT

หนังตัวตลก เพนนีไวซ์

จริงๆแล้ว เพนนีไวซ์ เคยปรากฏตัวครั้งแรกในปี 1990 ในแบบมินิซีรี่ย์ โดยผู้ที่ได้รับบทนี้เป็นคนแรกคือ ทิม เคอร์รี แน่นอนว่าผู้กำกับในเรื่องนี้ก็คือ สตีเฟน คิง แม้ในตอนนั้นมินิซีรี่ย์จะถูกสร้างออกมาเพียงแค่ 2 ตอน แต่บทการแสดงของ ทิม เคอร์รี่ ก็ได้รับคำชื่นชมอย่างมาก

จนผ่านมา 30 ปี เมื่อ IT ถูกนำมาสร้างในรูปแบบภาพยนตร์ ทำให้บทการแสดง “เพนนีไวซ์” คนใหม่ตกเป็นของ บิลล์ สการ์สการ์ด แม้จะมีความกดดันที่สูง แต่เขาก็แสดงให้เห็นว่าบทบาทการแสดงของเขาทำให้หลายคนประทับใจอย่างมากและในภาคแรกก็กวาดรายได้ไปถึง 700 ล้านเหรียญสหรฐเลยทีเดียว

บิลล์ สการ์สการ์ด มีเวลาแค่ 10 วันในการเตรียมรับบท “เพนนีไวซ์”

หนังตัวตลก เพนนีไวซ์

ก่อนหน้านั้น วิลล์ เพาเตอร์ จะได้รับบท “เพนนีไวซ์” แต่สุดท้ายเขากลับตัดสินใจถอนตัวไป ทำให้บทตกมาเป็นของ บิลล์ สการ์สการ์ด แบบกะทันหัน ทำให้เขามีเวลาเตรียมตัวก่อนแสดงจริงเพียงแค่ 10 วันเท่านั้น ซึ่งการเตรียมตัวของเขาคือดูมินิซีรีส์ IT ในปี 1990 แม้เขาจะมีเวลาเพียงน้อยนิด แต่เขากลับแสดงได้อย่างยอดเยี่ยมจนถูกชื่นชมเป็นอย่างมาก

เพนนีไวซ์ พูดภาษาสวีเดน

แม้ว่า บิลล์ สการ์สการ์ด จะแสดงภาพยนต์มาแล้วมากมายทั้ง Allegiant, deadpool 2, Atomic Blonde แม้ตัวหนังจะใช้การสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษ แต่ทางผู้กำกับมองว่า บิลล์ สการ์สการ์ด ที่เป็นคนสวีเดนตั้งแต่เกิด สามารถภาษาสวีเดนได้อย่างคล่องแคล่ว ทำให้เขาเลือกที่จะให้ เพนนีไวซ์ ใช้ภาษาสวีเดนในบางฉาก

สตีเฟน คิง ได้แรงบันดาลใจในการสร้าง เพนนีไวซ์ ระหว่างออกไปกิพิซซ่า

สตีเฟน คิง เพนนีไวซ์

ระหว่างทางที่ สตีเฟน ออกจากบ้านไปกินพิซซ่า ในระหว่างขากลับที่เขาขับรถข้ามสะพานนั้น เขาได้ไอเดียเกี่ยวกับยักษ์โทรลที่อาศัยอยู่ใต้สะพาน โดยยังมีไอเดียในการเอาปีศาจและอสูรกายต่างๆมารวมกัน เพราะต้องการปีศาจที่น่ากลัวและน่าขยะแขยงที่สุด และจากจินตนาการต่างๆทำให้เขาสร้าง ตัวตลก ที่น่ากลัวที่สุดออกมา

IT มีความเชื่อมโยงกับนิยายเรื่อง The dark Towers

หนังตัวตลก เพนนีไวซ์

ทั้ง 2 เรื่องเป็นนิยายชื่อดังของ สตีเฟน คิง แม้ว่าทาง The Dark Towers จะไม่ประสบความสำเร็จ จนไม่ได้เห็นความเชื่อมต่อของเจ้าอสูรกายทั้ง 2 ตัว แต่ในส่วนของนิยายเนื้อหาบางส่วนมีการเชื่อมโยง โดยได้กล่าวถึงจุดกำเนิดของเพนนีไวซ์ ที่มาจาก “มาโครเวอร์ส” จักรวาลต่างมิติ นอกจากจะมี เพนี่ไวซ์ ที่มาจากจักรวาลอื่นแล้ว มาตูริน เต่ายักษ์ที่เป็นคู่ปรับตลอดกาลของเพนนีไวซ์ ก็หลุดออกมาด้วยเช่นกัน

เพนนีไวซ์ ติดอันที่ 8 ของตัวละครสยองขวัญที่น่ากลัวที่สุด

หนังปีศาจ it

เมื่อปี 2014 นิตยสาร โรลลิง สโตน ได้เปิดให้ผู้อ่านโหวตตัวละครที่สยองขวัญและน่ากลัวที่สุด ที่น่าสนใจคือ เพนนีไวซ์ ที่เคยปรากฏตัวในมินิซีรีส์ 2 ตอนในปี 1990 กลับติดในอันดับที่ 8 ดังนั้นการที่มันได้กลับมาฉากในแบบภายนต์ หากมีการจัดลำดับอีกครั้งมันอาจติดอยู่ในลำดับต้นๆได้อย่างสบายๆ

อสูรกาย “เพนนีไวซ์” อยู่มาก่อนที่โลกจะเกิดขึ้น

ตามข้อมูลของ สตีเฟน คิง ที่ระบุเอาไว้ “มาโครเวอร์ส” หรือ “เพนนีไวซ์” คืออสูกรกายที่มีตัวตนและภาพลักษณ์ที่ไม่แน่นอน เพราะมันไม่มีทั้งเพศ ไม่มีอายุ และมันอยู่มาก่อนที่โลกและจักรวาลจะเกิดขึ้นมา ซึ่งครั่งแรกที่มันตื่นขึ้นมาคือในช่วงศตรวรรษที่ 18 ที่เมืองเดอร์รี

ทุกครั้งที่มันตื่นขึ้นมามันจะจับเด็กและผู้คนเป็นอาหาร จากนั้นมันจะกลับไปจำศีลอีกเป็นเวลา 27 ปี ซึ่งมันจะทำแบบนี้ทุกครั้งที่มันออกจากการจำศีล

มีพลังวิเศษที่เหนืกว่ามนุษย์

จริงๆแล้วพลังวิเศษของ เพนนีไวซ์ มีอยู่มากมายและส่วนใหญ่พลังวิเศษของมันจะถูกนำมาใช้กับเหยื่อ ด้วยพลังวิเศษของมัน จึงทำให้มันเข้าไปอ่านจิตรของเหยื่อและรู้ได้ว่าเหยื่อกลัวอะไร ที่น่ากลัวกว่านั้น มันยังมีพลังวิเศษในการควบคุมสภาพอากาศได้ พายุ และทำลายสิ่งต่างๆได้อย่างง่ายดาย

เพนนีไวซ์ กินได้ทุกสิ่งทุกอย่าง

หนังสยองขวัญ pennywise

สิ่งที่ เพนี่ไวซ์ ชอบมากที่สุดคือเด็ก เพราะมันเชื่อว่ารสชาติของเด็กตอนกลัวที่สุดอร่อยที่สุด แต่หากอ้างอิงจากนิยายที่เขียน ในตัวนิยายได้เผยอีกชื่อของเพนนีไวซ์ว่ามันคือ “ตัวกินโลก” ดังนั้นนอกจากมันจะชอบกินเด็กๆแล้ว มันยังสามารถกินทุกอย่างบนโลกใบนี้ได้อีกด้วย

สามารถฆ่าคนในความฝันได้เหมือนกับ เฟรดดี้ ครูเกอร์

เฟรดดี้ ครูเกอร์ จากเรื่อง Nightmare on Elm.Street คือปีศาจที่สามารถฆ่าคนจากในความฝัน แต่ความสามารถนี้ เจ้าเพนนีไวซ์ ก็ทำได้เช่นกัน แต่ที่เหนือกว่านั้นมันสามารถสร้างภาพลวงตาในโลกจริงได้อีกด้วย

ในตอนนี้ทุกคนคงได้รู้เกี่ยวกับข้อมูลสุดลับของ เจ้าเพนนีไวซ์ และยังได้รู้อีกว่ามันน่ากลัวมากแค่ไหนกันเรียบร้อยแล้ว หากใครที่ดูหนังเรื่องนี้และยังไม่เข้าใจตรงไหน เพียงอ่านข้อมูลนี้รับรองว่าคุณจะต้องเข้าใจเกี่ยวกับเจ้า อสูรกายจอมโหด นี้มากขึ้นแน่นอน หรืออยากอ่านข้อมูลเกี่ยวกับหนังผีสุดหลอนก็สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.movieability.com ของเราได้เช่นเดียวกัน

แต่หากใครที่ชอบเสี่ยงโชคและกำลังมองหาช่องทางในการเข้าเดิมพัน เราขอแนะนำ pic5678 ลิงก์ทางเข้าเว็บพนันที่ดีที่สุดที่หลายๆคนเลือกใช้อยู่ในตอนนี้

Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
Close