movie

10 อันดับหนังเก่าแต่ยังตราตรึงใจที่หาดูได้จาก Netflix

10 อันดับหนังเก่าแต่ยังตราตรึงใจที่หาดูได้จาก Netflix

เชื่อว่าหลายๆคนอาจจะเบื่อกับหนังใหม่ แม้จะเป็นหนังในรูปแบบที่ไม่จำเจก็ตาม หลายคนอาจชอบความคลาสสิคในหนังเก่าๆ ในวันนี้เรามีหนังคลาสสิคที่ครองใจผู้คนมาหลายทศวรรษมาแนะนำกันถึง 10 เรื่อง ที่สำคัญสามารถหาดูได้ใน Netflix แล้ววันนี้ จะมีเรื่องอะไรบ้างตามมาดูกันเลย

10 หนังฮิตระดับตำนานที่หาดูได้ทาง Netflix

1. E.T. : The Extra-Terristrial

เรื่องสุดท้ายนี้ต้องบอกว่าเป็น ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมตลอดกาล ไปแล้ว ด้วยผลงานกำกับขอ Steven Spielberg ด้วยต้นทุนสร้างอันน้อยนิด แต่พิชิตรายได้ถึง 792 ล้านเหรียญ ในหนังจะเป็นเรื่องราวระหว่างเด็กน้อยที่ชื่อ เอเลียต กับ สิ่งมีชีวิตที่มาจากนอกโลก ทั้งสองค่อย ๆ เรียนรู้กันจนเกิดเป็นสายสัมพันธ์ที่แสนอบอุ่น แต่สุดท้ายมีพบก็ต้องมีจาก เอเลียตจะสามารถส่งเพื่อนกลับดาวได้อย่างปลอดภัยหรือไม่ มาร่วมเป็นกำลังใจให้กับเอเลียตได้ในหนังเรื่องนี้เลย

2. Friday The 13th

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์น้ำดีอีกเรื่องนึงเลย ที่ยังชวนขวัญผวาตลอดกาล ว่าด้วยเรื่องราวของ Jason Voorhees เป็นเด็กพิการตั้งแต่เกิด หน้าตาหน้าเกลียดจนโดนเพื่อนแกล้งจนจมน้ำตายในแคมป์แห่งหนึ่ง หลังจากนั้นเมื่อแคมป์แห่งนี้ถูกเปิดอีกครั้งกลับมีกลุ่มวัยรุ่นค่อย ๆ ถูกฆ่าตายตายทีละคน ทีละคนอย่างน่าสยดสยอง ด้วยบางสิ่งที่โหดเหี้ยมอยู่ภายใต้หน้ากาก..

3. Psycho

ภาพยนตร์แนวสืบสวนจิตวิทยา ที่จัดได้ว่าเป็นต้นกำเนิดของหนังแนวทริลเลอร์ สยองขวัญ สั่นประสาทของหนังทุกเรื่องในโลก หนังเรื่องนี้จัดได้ว่าจัดมาเต็มทั้งฉากนองเลือด ตื่นเต้นทุกการเคลื่อนไหว พร้อมเสียงดนตรีประกอบชวนขนหัวลุก ใครที่ชอบแนวนี้พลาดไม่ได้เลย

4. Rosemary’s Baby

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกดัดแปลงมาจากนิยายโดยนักเขียนอย่าง Ira Levin เป็นหนังแนวสยองขวัญจิตวิทยา ที่เล่าเรื่องของหญิงท้องแก่ ที่เข้ามาพัวพันกับลัทธิประหลาด สำหรับหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผมแนะนำว่าหากรู้ข้อมูลน้อยจะดีที่สุด เพราะหนังจะค่อย ๆ ให้คนดูลุ้นไปพร้อมกับตัวละคร และพาเราไปพบกับความสยดสยองพร้อม ๆ กัน


5. Jaws

ถ้าคุณกำลังคิดว่าทะเลเป็นที่ที่สวยงามเสมอ วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับอสูรกายในท้องทะเลที่มีชื่อว่า ฉลาม และแน่นอนว่าหลาย ๆ คนดูหนังเรื่องนี้แล้วจะไม่กล้าลงทะเลไปพักใหญ่เลย ภาพยนตร์เรื่อง Jaws เป็นภาพยนตร์ที่ถูกกำกับโดย Steven Spielberg ที่โด่งดังอย่างรวดเร็วหลังจากปล่อยหนังเรื่องนี้ออกมาจนได้ฉายาว่า พ่อมดแห่งฮอลลีวูด เลยทีเดียว


6. The Shining

หนังสยองขวัญขึ้นหิ้งตลอดกาลที่ถูกดัดแปลงมาจากนิยายสยองขวัญชื่อก้องโลกซึ่งเขียนโดย Stephen King โดยหนังจะเริ่มจากครอบครัวหนึ่งโดยมีแจ็ก ทอร์เรนซ์ (รับบทโดยJack Nicholson) เขาได้งานเป็นคนดูแลโรงแรมในช่วงฤดูหนาวที่กำลังมาถึงจึงถือโอกาสชวนครอบครัวมาพักด้วย ซึ่งสภาพอากาศเลวร้ายจนไม่มีใครกล้าเข้ามาพักทำให้ในโรงแรมเหลือแค่ครอบครัวกลุ่มนี้ แต่ในโรงแรมที่ไม่มีคน กลับเกิดเรื่องประหลาดขึ้นกับครอบครัวของเขา และในที่สุด…

7. A Space Odyssey

แม้กาลเวลาจะผ่านไป แต่ความล้ำค่าของหนังยังอยู่เหมือนเดิม พบกับภาพยนตร์ที่จะพาคุณเดินทางสู่ดางพฤหัสอันไกลโพ้น นับว่าเป็นหนังไซไฟ อีกหนึ่งเรื่องที่เป็นต้นแบบของหนังสำรวจอากาศมากมาย ด้วยภาพประกอบที่สวยงาม และเทคนิคการถ่ายทำที่น่าตื่นตาตื่นใจ และดนตรีคลาสสิคที่จะพาเราเคลิบเคลิ้มเหมือนลอยอยู่ในอวกาศ ด้วยความแปลกใหม่นี้ทำให้หนังเรื่องนี้เข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 4 สาขา เลยทีเดียว

<<หากคุณชอบ ดูหนังอวกาศ คลิกที่นี่ได้เลย>>

8. The Godfather

หนังเรื่องนี้จะพาทุกคนไปท่องโลกของมาเฟียในตำนาน ที่ถูกพูดกันเสมอว่าเป็นหนังมาเฟียที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากนิยายอาชญากรรมชื่อดังของนักเขียน Mario Puzo โดยหนังจะเล่าถึงเรื่องราวของครอบครัวมาเฟียในยุค 1950 ที่ดำเนินชีวิตอยู่ภายใต้การแย่งชิงอำนาจ ความรุนแรง และอิทธิพล


9. Vertigo

ถ้าเรื่องแนวทริลเลอร์ที่ผ่านมายังไม่หลอนพอ ผมแนะนำเรื่องนี้เลยจากผลงานผู้กำกับมากความสามารถ Alfred Hitchcock หนังจะดำเนินเรื่องถึงนายตำรวจคนหนึ่งมีความทรงจำที่ไม่ดีในระหว่างปฎิบัติหน้าที่จนทำให้เขากลายเป็นโรคกลัวความสูงจนต้องออกจากงานไป แต่ดันโดนเพื่อนจ้างให้สะกดรอยภรรยาของตนเพราะเธอดูมีท่าทีแปลก ๆ ทว่า ยิ่งสืบเข้าไปใกล้เท่าไหร่ ยิ่งมีอะไรบางอย่างแปลกไป และในที่สุดเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น


10. Close Encounter of the Third Kind

ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดจากความต้องการเติมเต็มจินตนาการของผู้สร้าง (Steven Spielberg) ในวัยเด็กด้วยการสร้างสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้สามารถเกิดขึ้นได้ซึ่งก็คือ มนุษย์ต่างดาว นั่นเอง เรื่องราวของหนังจะมีแนวคิดการจินตนาการถึงสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่นอกโลกรวมถึงสิ่งมีชีวิต ในสมัยนั้นภาพยนตร์แนวแฟนตาซีเป็นอะไรที่ฮอตฮิตมาก และแน่นอนหนังดีแบบนี้ในปีเดียวกัน เข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 8 สาขา รวมทั้งกวาดรายได้ทั่วโลกไปกว่า 300 ล้านเหรียญ


ก็จบกันไปแล้วนะครับกับ 10 อันดับหนังคลาสสิคที่หลาย ๆ คนต่างก็ยกนิ้วให้ แล้วเพื่อน ๆ หละครับเคยดูกันครบหมดทุกเรื่องหรือยัง ถ้ายังอย่าลืมตามไปเก็บให้ครบกันทุกเรื่องนะคร้าบ

Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
Close