movie

11 ผลงานหนังที่ดีที่สุด ของพระเอกเจ้าบทบาท ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ

11 ผลงานหนังที่ดีที่สุด ของพระเอกเจ้าบทบาท ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ

ลีโอนาร์โดดิแคพรีโอ นักแสดงชาวอเมริกัน ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเขาคือนักแสดงชื่อดังแห่งวงการหนังฮอลลีวู้ดที่อยู่ในวงการมาอย่างยาวนานพร้อมมีประสบการณ์ในการแสดงมาหลายต่อหลายเรื่อง แต่ละเรื่องก็เป็นที่รู้จักแทบทั้งนั้น โดยเขามีผลงานเรื่องแรกในปี 1991 มาจนถึงตอนนี้นับว่าเป็นระยะเวลาเกือบ 30 ปีแล้ว ใครเป็นแฟนคลับพระเอกหนุ่มคนนี้ มาดูกันว่าหนัง

11 หนังที่ยอดเยี่ยมที่สุดของ ลีโอนาร์โดดิแคพรีโอ

Catch me if you Can : จับให้ได้ ถ้านายแน่จริง (2002)

หนังที่สร้างมาจากชีวิตจริงของอาชญากรระดับโลกอย่าง Frank W. Abagnale ในเรื่องนี้เขาได้สวมบทบาทหลายคาแรคเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น นักบิน หมอ ทนายความ และ 18มงกุฎ ซึ่งเขาได้รับคำชมจากนักวิจารณ์หนังมากมายว่าเป็นการแสดงที่ยอดเยี่ยม เพราะนอกจากการแสดงที่สมบทบาทของเขาแล้ว เนื้อเรื่องยังมีแง่คิดต่างๆและมุมที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจได้ด้วย ดังนั้นนับว่าเป็นหนังที่อยากจะแนะนำให้ดูเป็นอย่างยิ่ง


The Departed : ภารกิจโหด แฝงตัวโค่นเจ้าพ่อ (2006)

หนังเรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังฮ่องกง เรื่อง Infernal Affairs เป็นหนังที่เข้มข้นและ ถ่ายทอดแง่มุมต่างๆของมนุษย์ได้อย่างหมดจด ทั้งในมุมมืดและมุมสว่าง โดยพระเอกของเรารับบทตำรวจหนุ่มนอกเครื่องแบบที่ต้องแฝงตัวไปอยู่ในกลุ่มอาชญากร ซึ่งเรื่องนี้ได้รับรางวัลออสการ์ถึง 4 สาขาเลยทีเดียว

What’s eating Gilbert Grape : รักแท้เลือกไม่ได้ (1993)

เรื่องนี้เขาได้โคจรมาพบกับนักแสดงชื่อดังอย่าง จอห์นนี่ เดปป์ ซึ่งเล่นเป็นพี่น้องกัน บทบาทของ ลีโอนาโด คือการเป็นน้องชายที่มีความพิการทางสมอง ซึ่งก็สร้างปัญหาและภาระให้กับพี่ชายอย่างมากจนทั้งสองมีปัญหากัน แต่ก็กลับมาคืนดีกันได้อีกครั้งโดยมีเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นระหว่างนี้ หากใครอยากชมฝีมือการแสดงอันทรงคุณค่าของ ลีโอนาร์โด้ ต้องหาเรื่องนี้มาดูให้ได้


Titanic : ไททานิค (1997)

ภาพยนตร์ความรัก ดราม่าในตำนาน ที่ยังคงถูกพูดถึงและถูกกล่าวขานกันมาจนถึงทุกวันนี้ แม้ว่าจะผ่านมาหลายปีแล้วก็ตาม เรียกว่าเป็นหนังรักอมตะของวงการภาพยนตร์เลยก็ได้ ซึ่งหนังเรื่องนี้ก็ได้รับรางวัลออาสการ์มาถึง 11 สาขาเลยทีเดียว การันตีได้ว่าเป็นหนังที่มีคุณภาพของจริง


Inception : จิตพิฆาตโลก (2010)

หนังที่สร้างความประทับใจให้กับหลายๆคนกับ ลีโอนาร์โด ดิ คาปริโอ เป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่ทุ่มทุนสร้างถึง 160 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยได้รับการสนับสนุนทุนสร้างจากวอร์เนอร์บราเธอร์ส โดยในวันเปิดตัวสามารถทำรายได้ถึง 21 ล้านดอลลาร์ ซึ่งหนังเรื่องนี้ IMDB ได้ให้คะแนนสูงถึง 9.2/10 เลยทีเดียว


Django Unchained : จังโก้ โคตรคนแดนเถื่อน (2012)

หนังที่ได้ทีมนักแสดงที่ยอดเยี่ยมหลายคน ไม่ว่าจะเป็น เจมี่ ฟอกซ์ ,คริสตอฟ วอลซ์ และ leonardo dicaprio เรียกได้ว่าทั้งหนังและนักแสดงระดับมาสเตอร์พีซทั้งนั้น ทำให้หนังเรื่องนี้ได้รับรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และ รางวัลเอ็มทีวีมูฟวี่อวอร์ด สาขาฉากสุดฮา


The Aviator : บินรักบันลือโลก (2004)

เรื่องนี้เป็นการเล่าเรื่องชีวประวัติของ Howard Hughes โดย leonardo dicaprio รับบทชายรูปงาม ผู้มีความฉลาดและร่ำรวย โดยตัวละครมีมิติและอารมณ์ที่หลากหลาย ทำให้การแสดงของเขาในเรื่องนี้น่าประทับใจมาก

Once Upon a Time in Hollywood : กาลครั้งหนึ่งใน…ฮอลลีวู้ด (2019)

ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ ลีโอนาร์โด โดยผลงานกำกับของ เควนติน ทารันติโน โดยเรื่องนี้ได้นักแสดงมากฝีมือและมีชื่อเสียงมาร่วมงานหลายคน เช่น แบรด พิตต์ ,มาร์โกต์ ร็อบบี้ , ดาโกตา แฟนนิง เป็นต้น หนังเรื่องนี้ได้รับคำชมจำนวนมากในการฉายในรอบปฐมทัศน์เทศกาลหนังเมืองคานส์เมื่อปี 2019 ซึ่งสื่อต่างก็บอกว่า เป็นภาพยนตร์ Black Comedy ที่ยอดเยี่ยม


Marvin’s Room : เชื่อมใจสายใยรัก (1996)

เรื่องราวของสองพี่น้องที่มีความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยจะดีมากเท่าไหร่ จน แฮงค์ รับบทโดย ลีโอนาร์โด ดิ คาปริโอ มาช่วยฟื้นความสัมพันธ์ของทั้งคู่ให้ดีขึ้น โดยหนังเรื่องนี้ได้รับคำชมทั้งในเรื่องบทภาพยนต์และบทบาทของนักแสดงด้วย


The Wolf of Wall Street : คนจะรวย ช่วยไม่ได้ (2013)

ภาพยนตร์แนวอาชญากรรมปนคอมเมดี้ ที่ดัดแปลงมาจาก หนังสือชีวประวัติเรื่อง The Wolf of Wall Street ได้รับคำวิจารณ์อย่างล้นหลามจากนักวิจารณ์หนังว่าเป็นหนังที่ยอดเยี่ยม แถมยังสามาถกวาดรายได้ไปมากถึง 392 ล้านดอลลาร์ด้วย

<<ถ้าคุณชอบหนังแนวนี้เราขอแนะนำ IBCBET เว็บพนันออนไลน์ยอดนิยมอันดับ 1 ที่รวมตัวเลือกพนันออนไลน์เอาไว้มากที่สุด หากสนใจสมัครวันนี้รับเครดิตฟรีทันทีไม่มีเงื่อนอีกด้วย>>

The Revenant : เดอะ เรเวแนนท์ ต้องรอด (2015)

ลีโอนาร์โด ดิคาร์ปริโอ

หนังที่ทำให้ ลีโอนาร์โดดิแคพรีโอ ได้รับรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมเป็นครั้งแรก เป็นเรื่องราวอันยิ่งใหญ่ของการเอาชีวิตรอด ในพรมแดนอเมริกัน และเรื่องราวของการล้างแค้นที่จะเกิดขึ้น


สำหรับ 11 หนังสร้างชื่อ ของ ลีโอนาร์โด ดิคาร์ปริโอ ที่เรานำมาฝากนั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะเขาเป็นนักแสดงมากฝีมือ ที่มีผลงานการแสดงมากมาย และมีแฟนคลับอยู่ทั่วโลก หากใครเป็นแฟนคลับของหนุ่มคนนี้อย่าลืมหามาดูกันได้

ติดตามการ จัดอันดับหนัง หนังน่าดู รวมถึง รีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังเก่า ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการภาพยนต์สามารถติดตามได้ตลอด 24 ชั่วโมง

บทความแนะนำ

Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
Close