Actionรีวิว หนัง

รีวิวหนัง Joker หนังดาร์คยอดเยี่ยมสุดสะเทือนใจ ที่คอหนังจิตวิทยาระทึกขวัญต้องดู

รีวิวหนัง Joker หนังดาร์คยอดเยี่ยมสุดสะเทือนใจ ที่คอหนังจิตวิทยาระทึกขวัญต้องดู

Joker โจ๊กเกอร์ ภาพยนตร์แนวจิตวิทยาระทึกขวัญที่ต้องบอกผู้ที่จะไปชมภาพยนต์เรื่องนี้ก่อนเลยว่าใจไม่แข็งพออย่าดู เป็นหนังสายดาร์คแบบดาร์คจัดๆ ไม่เหมาะกับคนสุ่มเสี่ยงที่จะเป็นโรคซึมเศร้าหรือกำลังมีภาวะตึงเครียด เป็นหนังที่ทำร้ายจิตใจคนดูเป็นอย่างมาก แต่ในทางกลับกันก็เป็นหนังที่บอกเล่าอารมณ์ความรู้สึกออกมาได้ดีมากๆเช่นกัน ขึ้นแท่นหนังที่ดูแล้วจิตตก เครียดกดดัน สิ้นหวังหดหู่ได้มากจริงๆ ซึ่งแฟนหนังแนวนี้ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

Joker 2019 อาชญากรรมตัวตลก ที่มาพร้อมกับเสียงหัวเราะสุดหลอน

joker

ถ้าใครได้ดูเรื่องนี้แล้วคงต้องบอกเลยว่า วาคีน ฟินิกซ์ ผู้รับบทเป็น Joker สามารถตีโจทย์ความเป็น โจ๊กเกอร์ ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมแบบไร้ที่ติเลยทีเดียว ทั้งท่าทาง ความรู้สึก การแสดงอารมณ์ สีหน้าและแววตา ที่สื่อออกมาเขาตีบทแตกได้อย่างน่าเหลือเชื่อ โดยหนังเรื่องนี้จะเป็นการเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มนักแสดงตลกนาม อาเธอร์ เฟล็ด ที่ในชีวิตจริงของเขาไม่ตลกและไม่สวยงามเหมือนอาชีพที่เขาทำเลยแม้แต่นิดเดียว

โจ๊กเกอร์

ซึ่งในชีวิตการทำงานและชีวิตประจำวัน อาเธอร์ต้องเจอกับการกดขี่ข่มเหง โดนกลั่นแกล้ง และโดนลังแกจากผู้คนและสังคมที่เต็มไปด้วยการเหยียดหยาม เขาต้องเผชิญหน้ากับมันในทุกๆวัน ซึ่งมันเกินกว่าที่ชายคนหนึ่งจะรับไหว และจากสภาพแวดล้อมเหล่านั้นเขาค่อยๆ ซึมซับแรงกัดดันต่างๆ สะสมเก็บไว้เรื่อยๆ จนวันนึงเขาระเบิดมันออกมาและเปลี่ยนเขาจากคนที่เคยอ่อนแอกลับกลายเป็นคนโหดเหี้ยม และกลายเป็นวายร้ายในที่สุด

รีวิวหนัง joker

ซึ่งมันก็ไม่ผิดที่จะทำให้เขากลายเป็นแบบนั้น เพราะด้วยสภาพแวดล้อมที่เขาต้องพบเจอบวกกับแรงกดดัน การดูถูกเหยียดหยาม ทำให้ผู้ชายธรรมดาๆคนหนึ่งที่มีความฝัน เปลี่ยนให้เขากลายเป็นคนโรคจิตที่ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ ทุกครั้งที่เขามีความรู้สึกเศร้า เหงา มีความทุกข์หรือแม้กระทั่งมีความสุข เขาจะหัวเราะมันออกมา ซึ่งการเปล่งเสียงหัวเราะของเขามันยิ่งทำให้หนังดูดาร์คขึ้นมาทันที ดูจิตตกทุกครั้ง

หนังดาร์ค

แม้กระทั่งเราเองที่เป็นคนปกติได้ยินเสียงหัวเราะนี่ทีไรใจหดหู่ทุกที่แอบเครียดเบาๆ แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่า หนังสายดาร์ค แนวจิตวิทยาระทึกขวัญ เรื่องนี้ทำออกมาได้ดีจริงๆ เข้าถึงอารมณ์ด้านลบได้อย่างดี นักแสดงหลักอย่าง ฟินิกซ์ ก็สามารถสื่ออารมณ์ความรู้สึกออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมดึงอารมณ์ร่วมของคนดูออกมาได้ถึงใจ ซึ่งใครที่ชื่นชอบและหลงใหลในตัว Joker ต้องมาดูกันให้ได้ รับรองได้เลยว่าคุณจะรู้ซึ้งถึงความดาร์คในตัวละคร Joker มากขึ้น

รีวิวหนัง

สรุป รีวิวหนังสายดาร์ค Joker โจ๊กเกอร์ เป็นหนังสื่ออารมณ์ที่ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมน่าเหลือเชื่อ แม้จะทำให้หดหู่จิตตกเครียดบ้าง แต่ก็โครตเรียลและน่าติดตามในความดาร์คๆของตัวละครได้ดีเลยทีเดียว

คำเตือน : คนสุ่มเสี่ยงจะเป็นโรคซึมเศร้าหรือกำลังมีภาวะเครียด ห้ามดู!!

ติดตามอ่าน รีวิวหนัง เข้าใหม่ ได้ที่ https://movieability.com/category/review-movie

Review - 9

9

10

คอแฟนหนังสายดาร์คห้ามพลาด หนังจิตตกหดหู่เข้าถึงอารมณ์อาชญากรตัวตลก Joker ได้อย่างถึงใจ

User Rating: Be the first one !
Show More

Related Articles

Back to top button
Close