รีวิว หนัง

จอห์นนี เดปป์ นักแสดงมาดเซอร์ ขวัญใจคอหนังทั่วโลก

จอห์นนี เดปป์ นักแสดงมาดเซอร์ ขวัญใจคอหนังทั่วโลก

จอห์นนี เดปป์เป็นนักแสดง โปรดิวเซอร์ และนักดนตรีชาวอเมริกัน เขาเกิดเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2506 ในเมืองโอเวนส์โบโร รัฐเคนตักกี้ เขาเริ่มมีชื่อเสียงในช่วงปี 1980 และ 1990 ด้วยบทบาทกัปตัน แจ็ค สแปร์โรว์ ในภาพยนตร์แนวผจญภัยเรื่อง “Pirates of the Caribbean”

จอห์นนี เดปป์ นักแสดงมาดเซอเจ้าของบทบาท แจ็ค สแปโร่

ภาพยนต์-johnny-depp

เดปป์ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีพรสวรรค์มากที่สุดในรุ่นของเขา และเป็นที่รู้จักจากบทบาทที่หลากหลายและแปลกประหลาดในภาพยนตร์ เช่น “Edward Scissorhands,” “Sleepy Hollow,” “Charlie and the Chocolate Factory,” “Public Enemies,” “หนังแฟนตาซี อลิซในแดนมหัศจรรย์” และ “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่”

บทบาทการแสดงลอง จอห์นนี่ เดปป์ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ 3 รางวัล และได้รับรางวัลและเกียรติยศมากมายจากการแสดงของเขา เขายังเป็นที่รู้จักในอาชีพนักดนตรีและได้ร่วมงานกับนักดนตรีหลายคน รวมถึงอลิซ คูเปอร์และฮอลลีวูด แวมไพร์

แม้เขาจะประสบความสำเร็จในวงการบันเทิง แต่เดปป์ยังเผชิญกับความท้าทายทั้งส่วนตัวและทางกฎหมายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา รวมถึงการฟ้องหย่า คดีความ และข้อกล่าวหาเรื่องการล่วงละเมิดในครอบครัว อย่างไรก็ตาม เขายังคงเป็นบุคคลที่ได้รับความนิยมและทรงอิทธิพลในวงการบันเทิง และยังคงเป็นที่ต้องการอย่างมากสำหรับบทบาทในภาพยนต์

<< ดูลิสต์หนังดังจากตัวละครชื่อ แจ็ค >>

ประวัติ-Johnny-Depp

ตลอดอาชีพการงานของเขา จอห์นนี่ เดป ได้สร้างชื่อเสียงในฐานะนักแสดงที่มีพรสวรรค์สูงและมีความสามารถรอบด้าน เขาได้รับบทบาทที่หลากหลายตั้งแต่ตัวละครที่เล่นโวหารและผิดปรกติไปจนถึงบทที่จริงจังและน่าทึ่ง ความสามารถของเขาในการแปลงร่างเป็นตัวละครอย่างสมบูรณ์และนำการแสดงที่มีเอกลักษณ์และน่าจดจำมาสู่หน้าจอทำให้เขาได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางและฐานแฟน ๆ ที่เหนียวแน่น

เดปป์ยังได้รับการยกย่องจากการมีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในฐานะผู้อำนวยการสร้าง เขาได้อำนวยการสร้างภาพยนตร์หลายเรื่อง รวมถึง “The Brave,” “The Ninth Gate,” และ “The Lone Ranger” หนังดัง แต่ไม่มีภาคต่อ และมีส่วนสำคัญในการนำเรื่องราวที่หลากหลายและสร้างสรรค์มาสู่จอเงิน

นอกจากการแสดงและโปรดิวเซอร์แล้ว เดปป์ยังเป็นที่รู้จักจากความรักในเสียงดนตรีและมีส่วนร่วมในโครงการดนตรีหลายโครงการ sbobet เขาเป็นนักกีตาร์ที่มีพรสวรรค์และได้ร่วมงานกับนักดนตรีที่มีชื่อเสียงหลายคน เช่น Alice Cooper, Joe Perry และ Keith Richards

ภาพยนต์-จอห์นนี่-เดปป์

แม้จะมีข้อโต้แย้งและความท้าทายทางกฎหมายที่เขาเผชิญในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่สำหรับ จอห์นนี่ เดปป์ ยังคงเป็นหนึ่งในบุคคลที่มีชื่อเสียงและมีอิทธิพลมากที่สุดในวงการบันเทิง เขายังคงเป็นที่ต้องการอย่างสูงสำหรับบทบาทในภาพยนตร์และได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีพรสวรรค์ที่สุดในยุคของเขา

ตลอดอาชีพของเขา เดปป์ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมากมายและได้รับรางวัลมากมาย รวมถึงรางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงนำชายหนังแอคชั่นยอดเยี่ยมในละครเพลงหรือตลกจากการแสดงของเขาใน “Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street” (2007) และสามจอเงิน รางวัลสมาคมนักแสดง

นอกจากการแสดงแล้ว เดปป์ยังเป็นนักดนตรีและได้ร่วมงานกับนักดนตรีชื่อดังหลายคน รวมถึงอลิซ คูเปอร์และออซซี่ ออสบอร์น เขายังเป็นที่รู้จักจากงานการกุศล สนับสนุนองค์กรการกุศลและองค์กรต่างๆ ที่มุ่งเน้นช่วยเหลือเด็กและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

แม้เขาจะประสบความสำเร็จ sboasia9 แต่เดปป์ยังเผชิญกับการต่อสู้ทั้งส่วนตัวและทางกฎหมาย รวมถึงการหย่าร้างที่แพร่หลายและข้อกล่าวหาเรื่องการล่วงละเมิดในครอบครัว อย่างไรก็ตาม เขายังคงเป็นหนึ่งในนักแสดงที่เป็นที่รักและยืนยงที่สุดของฮอลลีวูด และยังคงโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิง

รวมหนัง-จอห์นนี่-เดปป์

ภาพยนตร์ยอดนิยมและได้รับการยกย่องอย่างสูงบางเรื่องที่ จอห์นนี่ เดปป์ ร่วมแสดง

  • Pirates of the Caribbean (2003-2017)
  • Edward Scissorhands (1990)
  • Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street (2007)
  • Charlie and the Chocolate Factory (2005)
  • Alice in Wonderland (2010)
  • Sleepy Hollow (1999)
  • Finding Neverland (2004)
  • Donnie Brasco (1997)
  • Public Enemies (2009)
  • Blow (2001)

ภาพยนตร์เหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความเก่งกาจของ เดปป์ ในฐานะนักแสดง ทางเข้า sbo และความสามารถของเขาในการทำให้ตัวละครที่มีเอกลักษณ์และน่าจดจำมีชีวิตขึ้นมาบนหน้าจอขนาดใหญ่

ไม่อยากพลาดข้อมูลดีๆเกี่ยวกับภาพยนต์จากทั่วโลก เราได้รวมเรื่องราวมเกี่ยวกับ หนังใหม่ หนังเก่า พร้อมบทรีวิวหนังมากมาย ให้ทุกท่านได้ติดตามกันครบถ้วน ติดตามเราได้ทุกสัปดาห์ทาง : www.movieability.com

Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
Close