movie

8 หนังสารคดี แนวสืบสวน แนวธรรมชาติ หาดูได้ทาง Netflix

หลายคนอาจมองว่า หนังแนวสืบสวน เป็นหนังที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกเท่านั้น แต่จริงๆแล้ว หนังสืบสวน เหล่านี้มีสิ่งที่ต้องการถ่ายทอดมากกว่านั้น หลายเรื่องไม่เพียงแค่สร้างจากเรื่องจริงเท่านั้น แต่หลายๆเรื่องยังมีหลายสิ่งที่น่าสนใจ จนบางเรื่องถูกยกให้เป็น หนังสารคดี เลยก็ว่าได้ หากคถณเป็นแฟนภาพยนต์สารคดีแนวสืบสวน แนะนำว่าห้ามพลาด

8 หนังสารคดี ยอดฮิต ที่หารัมชมได้บน Netflix

หนังแนะนำ

Conversations with a Killer : The Ted Bundy Tapes

หนังฆาตรกรรม Netflix

ซีรี่ย์ฆาตกรรมที่เร่างเรื่องราวชีวิตตั้งแต่วันเด็กของฆาตกรหนุ่มรูปหล่อที่ฆ่าคนมาแล้วรับไม่ถ้วน ไม่เพียงแค่เล่าเรื่องได้อย่างน่าสนใจเท่านั้น ในเรื่องนี้ก็ยังทำให้รู้อีกว่าเพราะอะไรทำไมเขาถึงต้องกลายมาเป็นฆาตกร แม้ว่าเรื่องนี้อาจจะเล่าเรื่องไม่ได้น่าสนใจ จนต้องร้องว้าวก็ตาม แต่เรื่องนี้ก็ทำให้รู้ว่าจริงๆแล้วครที่หน้าตาดีก็เป็นฆาตกรได้เช่นกัน

Hannibal

หนังฆาตกรNetflix

มาต่อกันที่ซีรี่ย์ชื่อดังที่ถูกนำมาสร้างในซีรี่ย์ยุคใหม่ ตัวหนังได้เล่าเรื่องราวของนักสืบที่ต้องตามล่ามือฆาตกรต่อเนื่อง สิ่งที่น่าสนใจของเรื่องนี้นอกจากจะได้เห็นหนังฆาตกรสุดโหดแล้ว คุณยังจะได้เห็นการสืบคดีอันสุดเก่งอีกด้วย บอกเลยว่าใครที่ชอบการสืบคดีแบบเก่ง การหาข้อมูลแบบขั้นเทพ เรื่องนี้จะทำให้คุณสนุกตั้งแต่ตอนแรกจนถึงตอนจบเลยทีเดียว

Evil Genius : the True Story of America’s Most Diabolical Bank Heist

หนังปล้น Netflix

สำหรับใครที่ชอบดูหนังแนวลึกลับแล้วละก็ หนังเรื่องนี้เหมาะกับคุณที่สุด ตัวหนังเล่าเรื่องราวของคดีปล้นธนาคารที่สร้างจากเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในปี 2003 ที่จู่ๆโจรที่ปลุ้นธนาคารก็ตายเพราะสร้อยคอระเบิด หากฟังดูอาจเป็นเรื่องเล่าที่ธรรมดา แต่หากใครได้ดูละก็บอกเลยว่าหนังเรื่องนี้กลับสนุกเอามากๆ แถมยังมีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจอีกด้วย หากคุณอยากรู้สร้อยคอของเขาระเบิดได้ยังไง ต้องไปหาคำตอบให้ได้

Unsolved Mysteries

หนังสืบสวน Netflix

อีกหนึ่งสุดยอดสารดีฆาตกรรมที่หลายๆคนชื่นชอบอย่างมาก ตัวหนังได้เล่าเรื่องราวของคดีฆาตกรรมในหลายสิบปีก่อนที่ทำให้หลายๆคนยังคงคาใจกับเหตุการณ์นี้อย่างมาก เพราะปัจจุบันก็ยังไม่สามารถให้คำตอบได้ว่าฆาตกรตัวจริงคือใคร สำหรับใครที่เป็นคอหนังเก่าๆ ชอบหนังสืบสวนแบบคลาสสิค หนังเรื่องนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

ถอดรหัสอัจฉริยะ บิล เกตส์

สารคดี บิล เกตส์

ถ้าคุณต้องการแรงบันดาลใจในการสร้างชีวิต อยากประสบความสำเร็จเหมือนกับมหาเศรษฐีชื่อดังอย่าง บิล เกตส์ คุณต้องดูหนังเรื่องนี้ ตัวหนังจะพาคุณไปเจาะลึกเรื่องราวของผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท ไมโครซอฟท์ ตั้งแต่วัยเด็ก จนถึงเส้นทางในการทำธุระกิจของเขา หากคุณอยากรู้เส้นทางชีวิตของเขาเป็นอย่างไร จะราบรื่นตลอดการทำธุระกิจหรือไม่ ต้องไปหาคำตอบด้วยตาคุณเอง

สารคดี โลกของเรา

ภาพยนต์สารคดีธรรมชาติ

ภาพยนต์สารคดี เรื่องนี้จะพาคุณไปชมธรรมชาติและสัตว์ที่สวยงามบนโลก พร้อมพาคุณไปชมกับความเปลี่ยนแปลงของโลกที่ส่งผลกระทบต่อสัตว์และมนุษย์ ไม่เพียงแค่นั้นคุณยังจะได้เห็นการถ่ายทำสารคดีจากช่างภาพระดับโลกอีกด้วย เรียกว่าคุณจะได้เห็นภาพสวยๆในแบบที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนแน่นอน

เดวิด แอทเทนเบอเรอห์ : ชีวิตบนโลกนี้

สารคดีธรรมชาติ

อีกหนึ่งสารคดีที่ได้รับความสนใจจากผู้คน ตัวสารคดีนี้จะเล่าเรื่องราวของวิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิตตั้งแต่ในอดีต ปัจจุบัน และ ในอนาคต แต่สิ่งที่น่าสนใจของสารคดีนี้จะพาคุณไปพบกับเส้นทางของวิวัฒนาการตั้งแต่ในอดีตว่ามีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร และมีการสูญเสียอะไรไปบ้าง หากคุณตระหนักถึงอนาคต สารคดีนี้จะทำให้คุณได้ข้อมูลและแนวคิดดีๆหลายอย่าง

ห้วงสมุทรพลาสติก

สารคดีธรรมชาติ

หากคุณตระหนักเรื่องภาวะโลกร้อน เรื่องพลาสติกในท้องทะเลก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน สารคดีท้องทะเลเรื่องนี้จะพาคุณไปพบกับอีกปัญหาใหญ่ที่สร้างผลกระทบที่ร้ายแรงต่อโลกในตอนนี้ ไม่เพียงแค่ส่งผลกระทบต่อโลก มันยังส่งผลกระทบต่อสัตว์และต่อมนุษย์อีกด้วย หากคุณอยากรู้ขยะในท้องทะเลส่งผลกระทบร้ายแรงแค่ไหน ไปหาคำตอบได้ที่สารคดีเรื่องนี้ได้เลย

ไม่ว่าคุณจะชอบดูสารคดีแนวไหน แต่ถ้าชอบดูภาพยนต์เกี่ยวกับสารคดีที่สามารถรับชมได้ทาง เน็ตฟลิกซ์ แล้วละก็ เราได้รวมหนังสารคดีที่น่าสนใจมาไว้ให้กับทุกท่านได้เลือกชมกันแล้ว บอกเลยว่าต้องดูให้ครบทุกเรื่อง ไม่เพียงแค่ได้รัความสนุกเท่านั้น แต่คุณยังอาจได้สาระดีๆกลับไปอีกด้วย

อ่านจบแล้วหากคุณไม่รู้จะทำอะไรดี เราขอแนะนำช่องทางในการหาเงินที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในยุคนี้ นั้นคือการเดิมพันผ่าน ทางเข้า sbo ช่องทางการในการเดิมพันที่รวมการเล่นพนันทุกอย่างไว้ในที่เดียว แค่คลิกเข้ามาที่ beer777 คลิกเดียวเดิมพันทุกอย่างในโลกใบนี้ได้ทันที

Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
Close