Actionmovie

10 อันดับภาพยนต์ที่คอหนังห้ามพลาดของ คริสโตเฟอร์ โนแลน

10 อันดับภาพยนต์ที่คอหนังห้ามพลาดของ คริสโตเฟอร์ โนแลน

TENET ภาพยนตร์ชนโรงเรื่องใหม่ที่ทุกคนต่างรอคอย ผลงานชิ้นล่าสุดของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ชื่อนี้คงคุ้นหูทุก ๆ ท่านดีเพราะเขาคือผู้กำกับหนังยอดเยี่ยมแห่งวงการหนังฮอลลีวูด ที่ทำผลงานออกมาให้พวกเราชมมากมาย เรียกได้ว่าถ้ามีชื่อโนแลน แฟน ๆ ต่างพร้อมใจกับเข้าไปดูภาพยนตร์เรื่องนั้นเลยทีเดียว วันนี้เราจะมาแนะนำผลงาน 10 เรื่องเด็ดที่ทำให้ christopher nolan มีชื่อเสียงจนถึงปัจจุบันนี้ ตามมาดูกันเลย

10 อันดับภาพยนต์ยอดเยี่ยมของ คริสโตเฟอร์ โนแลน

Inception

ภาพยนตร์ที่จะพาพวกเราเข้าสู่โลกที่เราไม่รู้เลยว่าเนื้อเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเรื่องจริงหรือความฝัน นับว่าเป็นภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ยุคใหม่ที่โลกต้องจารึก  หนังจะเล่าถึงบุคคลกลุ่มหนึ่งที่มีหน้าที่คอยขโมยความคิดของผู้คนที่ต้องทำภารกิจบางอย่างเพื่อให้พวกเค้าได้รับอิสรภาพในการเจอครอบครัวอีกครั้ง


Dunkirk

ครั้งแรกที่โนแลนใช้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในประวัติศาสตร์มาทำภาพยนตร์ เนื้อเรื่องจะเริ่มที่ว่ากองทัพพันธมิตรเสียท่าให้ฝ่ายนาซีจนถอยทัพมาอยู่ที่ดันเคิร์กในตอนนั้นมีปัญหาเกิดขึ้นคือ กองทัพอังกฤษไม่สามารถอพยพทหารพันธมิตรได้ เพราะว่าถูกล้อมรอบไปด้วยเครื่องบินทิ้งระเบิด และทางรอดเดียวของพวกเขาก็คือทางทะเล แต่จำนวนเรือโดยสารนั้นมีน้อยกว่ากำลังพลมาก แล้วพวกเขาจะทำอย่างไร..


The Prestige

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อนักมายากลเพื่อนซี้ต้องมาไล่ลาเอาชีวิตกัน เรื่องนี้เป็นหนังที่ขึ้นชื่อว่าโนแลน ชอบมากที่สุดในยุคนั้น ด้วยการเล่าเรื่องที่สลับไปสลับมาตามสไตล์โนแลนทำให้ผู้ชมอย่างเราเดาตอนจบไม่ได้เลย ผนวกกับ เสื้อผ้าหน้าผมที่เป๊ะมากทำให้เราเหมือนหลุดไปอยู่ในโลกนั้นจริง ๆ


Following

ภาพยนตร์เรื่องแรกของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่เป็นหนังแนวภาพขาวดำ ที่ต้นทุนต่ำสุด ๆ  ไม่ได้ลงทุนอะไรมากมาย แถมยังถ่ายทำแค่ไม่กี่สถานที่ แต่หนังสามารถขายเนื้อเรื่องของตัวมันเองได้ โดยหนังจะเล่าถึงชายคนหนึ่งที่อยากหาอะไรทำแปลกใหม่ในชีวิต จนกระทั่งเค้าได้เจอกับชายชุดดำปริศนา  ชายคนนั้นทำให้เขาเริ่มย่างเท้าเข้าไปอยู่ในโลกของอาชญากรรมทีละนิด ๆ โดยที่เค้าไม่รู้สึกตัว


Batman Begins

ถ้าพูดถึง หนัง Super Hero ในวันเด็กทุกคนคงจะคิดถึงเรื่องนี้แน่ๆ Batman ฮีโร่สวมหน้ากากพร้อมกับผ้าคลุมสีดำที่ดูน่าเกรงขาม และนี่คือผลงานชิ้นโบว์แดงของโนแลน เลยทีเดียวที่ทุ่มทุนสร้างมากถึง 150 ล้านเหรียญสหรัฐ เริ่มต้นที่เศรษฐีหนุ่ม บรูซ เวย์ เขามีสภาพจิตใจที่บอบช้ำจากภาพเหตุการณ์ที่พ่อแม่ถูกฆ่าในวัยเด็ก เมื่อเค้าโตขึ้นเขาจึงตัดสินใจสวมหน้ากากเพื่อต่อสู้กับอาชญากร


The Dark Knight Rises

และแล้วหนังเรื่องนี้ก็ถูกปล่อยออกมา หลังจากที่เรารู้จักจุดเริ่มต้นใน  Batman Begins  ไปแล้ว เราได้รู้ถึงเรื่องราวสู่ความดาร์คในจิตใจของเหล่าฮีโร่ใน The Dark Knight ไปแล้วครั้งนี้เป็นภาคสุดท้ายที่แบทแมนจะกลับมาผงาดอีกครั้งเนื้อเรื่องจะเป็นยังไงสามารถหาดูกันได้เลย


Memento

ภาพยนตร์แจ้งเกิดในหนังอาชญากรรมของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ทีเด็ดของหนังเรื่องนี้ก็คือ หนังจะไม่เล่าเรื่องแบบปกติเหมือนหนังอื่น ๆ แต่หนังจะมีการเล่าเรื่องแบบถอยหลังจากผลลัพธ์อันนี้เกิดจากเหตุนี้นะ เรียกได้ว่าแค่ฟังแค่นี้ผมยังตื่นเต้นเลย โดยจะเล่าถึงชายคนหนึ่งที่สูญเสียความทรงจำ จึงต้องถ่ายรูป เขียนบันทึกตลอด  เขาจึงจะต้องตามหาความจริงว่าเกิดอะไรขึ้นกับครอบครัวและตัวเขาผ่านหลักฐานชิ้นเล็ก ๆ นั่นก็คือ รูปถ่าย..


Interstellar

ภาพยนตร์อวกาศชื่อก้องโลกที่ทุกคนรู้จักกันดี เรื่องนี้เป็นอีกผลงานที่น่าติดตามของคริสโตเฟอร์ โนแลน โดยหนังจะเล่าถึงเรื่องราวที่โลกมนุษย์เหลือเพียงแค่พืนชนิดเดียวที่ทานได้  ทำให้ชายคนหนึ่งจำเป็นต้องจากครอบครัวเพื่อไปเพื่อตามหาที่อยู่อาศัยใหม่ให้กับเหล่ามนุษย์ที่ยังเหลือรอด


Insomnia

ภาพยนตร์นี้เป็นเรื่องแรกในสมัยนั้นของเขา ที่ไม่ได้เขียนบทขึ้นมาเองแต่นำต้นฉบับของภาพยนตร์สัญชาตินอร์เวย์ มารีเมคขึ้นใหม่ เป็นเรื่องราวของตำรวจคนหนึ่งที่ฝีมือเก่งในด้านการทำงาน เค้าถูกส่งตัวไปไขคดีที่รัฐอลาสก้าแต่ขณะไล่ล่าคนร้ายคดีฆาตกรรมเด็กอยู่นั้น เขากลับเผลอยิงใส่เพื่อนร่วมงาน เขาจึงต้องพยายามทำทุกอย่างเพื่อโยนความผิดไปให้ฆาตกรแทน แต่นั่นไม่ง่ายเลยเพราะเขาจะต้องทุกข์ทรมานกับโรคนอนไม่หลับตลอดคืน


The Dark Knight

3 ปีต่อมาหลัง Batman Begins  ออกฉายก็เกิดภาพยนตร์ภาคต่อของแบทแมนออกมา ในภาค The Dark Knight นี้ได้มีตัวละครผู้ร้ายที่หน้าตาคล้ายตัวตลก พวกเรารู้จักกันในนามของ โจ๊กเกอร์ ในเรื่องนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของความดำมืดในจิตใจของเหล่าฮีโร่ มาพร้อมกับฉากไล่ล่าที่บ้าระห่ำ ซึ่งภาคนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากสามารถรายได้เกือบ 1 พันล้านเหรียญ


จบกันไปแล้วนะครับสำหรับ 10 ผลงานห้ามพลาดของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ใครที่พลาดผลงานไหนไปบอกเลยว่าต้องรีบไปดูด่วนๆ

>>แต่สำหรับใครที่รู้สึกเบื่อๆกับการดูหนังและอยากพักผ่อน เราขอแนะนำเว็บ Slot Online ทางเลือกสำหรับนักพนันที่นอกจากจะคลายเครียดได้แล้วยังทำให้คุณได้เงินง่ายๆอีกด้วย…<<

Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
Close