Dramamovie

5 นักแสดง หนังจีน ที่แฟนคลับชื่นชอบบทบาทการแสดงมากที่สุด

5 นักแสดง หนังจีน ที่แฟนคลับชื่นชอบบทบาทการแสดงมากที่สุด

ถ้าเมืองไทยมีตำนานเกี่ยวกับวรรณคดี ที่กล่าวถึง นักแสดง หนังจีน ที่มีทั้งความสวยงาม อ่อนหวาน และความสามารถอย่าง แก้วหน้าม้า นางสีดา และอื่น ๆ สำหรับแดนมังกรเองก็มีสตรีในตำนานที่มีทั้งความสวยงาม และมีความฉลาดเฉลียวในการวางแผนสงคราม แถมยังมีความสามารถรอบตัวเยอะแยะมากมายอีกด้วย ไปดูกันว่าสตรีที่มีทั้งความงดงาม และความสามารถแห่งดินแดนจีนแผ่นดินใหญ่จะมีใครบ้าง

นักแสดง หนังจีน ที่แฟนหนังประทับใจมากที่สุด

หยางกุ้ยเฟย จาก มวลผกาละอายนาง (รับบทโดย ฟ่านปิงๆ)

เมื่อพูดถึงฟ่านปิงๆ ซึ่งเป็นนักแสดงที่มีความงามเหมาะสมกับบทบาทนี้มากที่สุด โดย หยางกุ้ยเฟย เกิดในสมัยราชวงศ์ถัง ซึ่งนอกจากความสวยงามแล้วเธอยังมีความสามารถทั้งในด้านดนตรี และในด้านการฟ้อนรำ ด้วยความงดงามของเธอทำให้เธอเป็นผู้ที่ถูกเลือกมาเป็นพระชายา ของ โอรสองค์ที่สิบแปดของฮ่องเต้

แต่ด้วยความงามของเธอทำให้ฮ่องเต้หลงใหลจนหัวปักหัวปำ ไม่มีจิตใจที่จะทำอะไร และได้แต่งตั้งเธอเป็นสนมเอก ผลจากการได้รับตำแหน่งของเธอ ทำให้พ่อแม่ ญาติพี่น้องมีอิทธิพลขึ้นมาด้วย และเนื่องด้วยฮ่องเต้มัวแต่ลุ่มหลงกับความงามของนางจึงลืมที่จะทำการปกครองบ้านเมืองให้ดี

ทำให้ลูกพี่ลูกน้องของ หยางกุ้ยเฟย ใช้อำนาจที่ตัวเองมีทำให้มีการติดสินบนและทำให้เกิดความเดือดร้อนไปทั่ว ทำให้มีการก่อกบฏเกิดขึ้น ฮ่องเต้และหยางกุ้ยเฟย จึงได้ลี้ภัยออกไปยังเมืองเสฉวน หลังจากนั้นลูกพี่ลูกน้องของ หยางกุ้งเฟยถูกจับกุม ฮ่องเต้จึงจำเป็นที่จะต้องกำจัดตระกูลของนางทั้งหมด รวมถึงตัวนางเองด้วย โดยได้มอบผ้าให้กับนางไปผูกคอตายในสวน

เตียวเสี้ยน จาก จันทร์หลาบโฉมสุดา (รับบทโดย เฉินหาว)

นางผู้มีรูปโฉมงดงามน่าหลงใหล ผู้ที่มีหน้าตาและฝีมือการร่ายรำที่สวยงาม เป็นนางระบำในสมัยราชวงศ์ฮั่น ในตอนนั้นนางได้เห็นราชวงศ์ฮั่นตกอยู่ในอำนาจของขุนนางผู้ไม่ภักดี นางจึงได้จุดธูปและอธิษฐานว่าจะช่วยเหลือผู้เป็นเจ้านาย ซึ่งตอนนั้น อ๋องอู้นเจ้านายของนางได้ผ่านมาได้ยินเข้าพอดี จึงเกิดความเอ็นดูและรับนางเป็นบุตรสาวบุญธรรม และได้ตั้งฉายาที่บรรยายความงามของเธอได้ดี ว่า จันทร์โฉมหลบสุดา

หลังจากนั้นนางจึงใช้ความงามหลอกล่อให้เกิดความเข้าใจผิดทำให้เจ้านายของเธอสามารถฆ่าศรัตรรูได้สำเร็จ โดยการให้ยกเธอให้ลิโป้และให้หลอกล่อลิโป้ฆ่าตั๋งโต๊ะนั่นเอง

หวังเจาหวิน จาก ปักษีตกนภา (รับบทโดย หยางมี่)

นางในผู้เลอโฉม ที่มีชีวิตอยู่ในช่วงราชวงศ์ฮั่น เธอเป็นสตรีผู้ที่มีทั้งความงาม ความฉลาด และความสามารถมากมาย ในตอนนั้น ฮั่นหย่วนตี้ จะต้องเลือกองค์หญิงเพื่อไปแต่งงานกับเผ่าซงหนู โดยมีข้อเสนอว่าหากใครยินยอมไปฮ่องเต้จะแต่งตั้งให้เป็นองค์หญิง โดยนางก็เสนอตัวไป

สำหรับฉายาของนางมาจากการที่นางกำลังเดินทางไปยังบ้านเกิด ระหว่างทางนั้นนางได้ยินเสียงทำสงครามที่มีทั้งเสียงร้องไห้ระงม ทำให้นางเกิดเศร้าใจขึ้นมา และดีดพิณเพื่อแสดงออกถึงความรู้สึกนั้น หลังจากนั้นนกที่กำลังบินอพยพไปทางตอนใต้ได้ยินเสียงจึงเหมือนต้องมนต์และหยุดขยับปีกร่วงหล่นลงพื้นดิน

ไซซี จาก มัจฉาจมวารี (รับบทโดย กัวเซี่ยนหนี)

หญิงสาวผู้มีรูปโฉมงดงามและอ่อนหวาน แม้แต่ฝูงปลาก็พ่ายแพ้ให้กับความงามของเธอ โดยจากเรื่องเล่านั้น กล่าวว่าเมื่อนาง ไปฟอกด้ายยังลำธาร ฝูงปลาได้เห็นความงามของเธอจะตกตะลึงลืมตัวทำให้จมน้ำลงไป โดยไซซี เป็นหนึ่งในหมากเกมการเมืองในสมัยซุนซิว ซึ่งได้ใช้ความงามของเธอส่งตัวไปเป็นสายลับและส่งข่าวมาให้กับรัฐของเธอ ด้วยความงามของเธอทำให้เจ้าเมืองไม่สนใจในการปกครองและไม่ดูแลรักษาบ้านเมือง เมืองบ้านเกิดของเธอจึงเข้าตีและกู้ชาติได้สำเร็จ

มู่หลาน จาก The Ballad of Mulan (รับบทโดย หลิวอี้เฟย)

สาวน้อยผู้มีความงามพร้อมกับความแข็งแกร่งในสนามรบ จากการ์ตูนแอนิเมชั่น ที่กลายเป็นภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่ มู่หลาน ที่รับบทนี้โดย หลิวอี้เฟย ผู้ที่มีคาแรคเตอร์ใกล้เคียงกับตัวการ์ตูนมากที่สุด

มู่หลาน เป็นลูกสาวคนโตของครอบครัว โดยเธอได้ใช้ชีวิตเป็นชายเพื่อไปรับราชการเป็นทหารยาวนาน 12 ปี โดยไม่มีใครรู้เลยว่าแท้จริงแล้วเธอเป็นสตรี และเธอได้มีความดีความชอบในการรบอย่างมาก จนองค์จักรรพรรดิต้องการมอบรางวัลตอบแทน และความก็มาแตกเอาตอนนี้นั่นเอง เมื่อเธอได้กลับเข้าบ้านไปเพื่อเปลี่ยนชุดเป็นผู้หญิงตามปกติ ชาวบ้านและทหารต่างก็ตกใจอย่างมาก

โดยในเวอร์ชันของภาพยนตร์นี้จะถูกดัดแปลงให้เนื้อเรื่องมีความแตกต่างจากเวอร์ชันแอนิเมชันบ้างเล็กน้อย ซึ่งจากตัวอย่างภาพยนต์นั้นถือว่ามีความน่าสนใจและมีอะไรให้น่าติดตามเยอะพอสมควร

สำหรับใครที่ชอบอ่านนวนิยาย หรือตำนานของจีน จะเห็นได้ว่ามีการบรรยายถึงรูปร่างหน้าตาของสตรีตัวเอก ให้มีความงดงามจนเรียกได้ว่าอยากจะเห็นตัวจริงกันเลย ซึ่งการที่ได้นำมาทำเป็น หนัง ซีรีส์ หรือ ละคร ก็มีนักแสดงหลายคนที่มีความงามสมกับเรื่องเล่าในตำนานแบบหาที่ติไม่ได้

Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
Close