Animation

รวมหนังแอนิเมชั่น จากหนึ่งในผู้กำกับค่ายดิสนี่ย์ พีท ด็อคเตอร์

รวมหนังแอนิเมชั่น จากหนึ่งในผู้กำกับค่ายดิสนี่ย์ พีท ด็อคเตอร์

ผลงานของผู้กำกับ พีท ด็อคเตอร์ ( Pete Docter) แห่งค่าย ดีสนีย์ พิกซาร์ ( Disney Pixar )ที่มีออกมาให้ผู้ชมสนุกกันหลายต่อหลายเรื่อง ซึ่งเรื่องล่าสุดที่กำลังจะกลับมาสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมอีกครั้งก็คือ SOUL ที่มีกำหนดฉายในปลายปีนี้นั่นเอง ก่อนที่จะได้ชมผลงานล่าสุดของเขา ลองมาย้อนดูผลงานที่ผ่านมา ว่ามีเรื่องไหนบ้างที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมบ้าง

สำหรับเรื่อง SOUL นั้น กำหนดฉายในวันที่ 3 ธันวาคม 2020 ไปเรื่องของชายคนหนี่งที่มีอาชีพสอนดนตรี และเขาเองก็มีความฝันของตัวเองคือ การได้แสดงดนตรีแจ๊สนั่นเอง วันหนึ่งเขาได้รับโอกาสอันดีคือ การได้ถูกเชิญไปแสดงดนตรี ที่คลับดนตรีแจ๊สที่มีชื่อเสียงแห่งนิวยอร์ค แต่โชคร้ายที่เขาเกิดอุบัติเหตุขึ้น ทำให้วิญญาณของเขาหลุดออกจากร่าง และต้องไปยังสถานที่ที่วิญญาณจะต้องไปเทรนเพื่อเกิดใหม่

นอกจากเขาจะได้เรียนรู้สิ่งต่างๆในโลกของวิญญาณแล้ว เขาจะต้องหาทางกลับมาบนโลกมนุษย์เพื่อมาทำตามความฝันของตัวเองให้สำเร็จด้วย

รวม หนังแอนนิเมชั่น ผลงานสุดประทับใจของ พีท ด็อคเตอร์

Monster Inc. : บริษัทรับจ้างหลอนไม่จำกัด

สำหรับแอนนิเมชั่นขวัญใจหนูๆทั่วโลก ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จนตัวละครในภาพยนต์เรื่องนี้ได้ไปอยู่ในสินค้าต่างๆมากมาย ซึ่งเป็นเรื่องราวของ บู เด็กหญิงคนหนึ่งที่บังเอิญหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของมอนสเตอร์ โดยเด็กหญิงผมแกละคนนี้ก็ได้มีความผูกพันกับเหล่ามอนสเตอร์ที่นี่

แต่เหล่ามอนสเตอร์เองก็พยายามที่จะช่วยเธออย่างเต็มที่เพื่อที่จะให้กลับสู่โลกมนุษย์โดยการผ่านทางประตูเสื้อผ้าที่เป็นสถานที่เชื่อมโยงโลกทั้งสองมิติเอาไว้ด้วยกัน โดยความเศร้าและความประทับใจมันเกิดขึ้นในฉากที่พวกเขาจะต้องอำลาและจากกัน ทั้งเนื้อเรื่องและดนตรี มันทำให้ฉากนี้ประทับใจคนดูและเรียกน้ำตาได้ดีทีเดียวค่ะ


UP ปู่ซ่าบ้าพลัง

หนังแอนิเมชั่น ที่มีทั้งความน่ารัก ความฮา และความซึ้งใจ แม้ว่าจะเป็นแนวผจญภัยแต่ก็ทำหนังออกมาได้หลายมิติมาก โดยเรื่องนี้จะเป็นการเดินทางผจญภัยของ เด็กชายและคนปู่วัยเก๋า แต่ความเศร้าปนโรแมนติคจะอยู่ที่ความรักของคุณปู่มากกว่า ที่มีความรักที่มั่นคง พร้อมเป้าหมายและคำสัญญาที่จะพาภรรยาเดินทางไปยังที่ที่อยากจะไป โดยการใช้ลูกโป่งผู้ติดกับบ้าน


Inside Out : มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง

เรื่องของ ไรลีย์ เด็กหญิงวัย 11 ขวบ กับอารมณ์ที่หลากหลายของเธอ ที่บังเอิญเธอต้องย้ายตามพ่อมาอยู่ที่ ซานฟรานซิสโก ซึ่งเธอก็ต้องปรับตัวค่อนข้างเยอะเพราะทุกอย่างไม่เหมือนเดิม ซึ่งไรลีย์ก็ต้องโดนควบคุมด้วยอารมณ์ต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็น ความสุข ความเศร้า ความโกรธ ความรังเกียจ ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างก็มีการควบคุมและแนะนำถึงการใช้ชีวิตให้เธอผ่านการอยู่ที่นี่ได้อย่างมีความสุข โดยเหล่าอารมณ์เหล่านี้ก็เกิดขัดแย้งเพราะความเห็นไม่ตรงกันขึ้นมา จึงทำให้การใช้ชีวิตในซานฟรานซิสโก ของ ไรลียี มีความโกลาหลขึ้น


เชื่อว่าหลายๆคนที่เป็นแฟนคลับของ ค่ายดิสนี่ย์ อาจต้องเคยดูภาพยนต์เหล่านี้กันมาก่อนอย่างแน่นอน แต่หากอยากประทับใจกับผู้กำกับชื่อดังคนนี้ ไม่ควรพลาด Soul หนังใหม่ที่เตรียมจะลงโรงภาพยนต์ในเร็วๆนี้ รับรองว่าคุณจะประทับใจกับหนังเรื่องนี้แน่นอน

บทความแนะนำ

Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
Close