Actionmovie

หนัง วิลล์ สมิธ ภาพยนต์ เรื่องไหนทำเงินเยอะที่สุด แฟนคลับห้ามพลาด!!

หนัง วิลล์ สมิธ ภาพยนต์ เรื่องไหนทำเงินเยอะที่สุด แฟนคลับห้ามพลาด!!

Will Smith นักแสดงเจ้าบทบาทที่โด่งดังและประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่ง ตลอดระยะเวลาเขารับบทนักแสดงนำ หนังดัง มาแล้วนับไม่ถ้วน แต่วันนี้เราจะนำเสนอสุดยอด หนัง วิลล์ สมิธ ที่ทำเงินจากทั่วโลกไปอย่างมากมาย จะเป็น หนังแอคชั่น หนังบู๊ หรือ หนังดัง เรื่องอะไรบ้างมาติดตามกันได้เลย

หนังดัง วิลล์ สมิธ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

I Am Legend (2007)

ไอแอม เลเจนด์ หนังซอมบี้ สุดมันส์ที่ไม่ว่าจะเป็น แฟนหนัง แนวไหวก็ชื่นชอบ ตัวเรื่องเล่าเรื่องราวของมนุษย์คนท้ายๆบนโลกที่จะต้องเอาชีวิตรอดจากเหล่า Zombie ที่น่าสนใจคือการเอาตัวรอดจากซอมบี้ครั้งนี้ไม่ได้เป็นเพียงการเอาตัวรอดเพียงคนเดียวเท่านั้น

แต่เขากลับมีเจ้าสุนัขสุดรักของเขาอยู่ด้วย แต่ทว่าสุนัขสุดรักของเขากลับต้องจากไปเพราะการช่วยชีวิตเขาจากเหล่า มนุษ์กินคน เรียกว่าฉากนี้กินใจหลายๆคนไปตามๆกันเลยก็ว่าได้ หากใครที่ชอบ หนังมันๆส์ แบบครบรสแล้วละก็เรื่องนี้ครบทุกรสชาติ แถมยังการันตีด้วยรายรับจากทั่วโลกกว่า 585 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 150


Independence Day (1996)

ID4 หนังเอเลี่ยน สุดมันส์ที่ทำให้ทุกคนรู้จากผู้ชายชื่อ Will Smith หนังเรื่องนี้เรียกว่าเป็น หนังแจ้งเกิด ของเขาเลยก็ว่าได้ ในเรื่องนี้เขาได้รับนักบินหนุ่มที่ได้รับภาระกิจในการขับเครื่องบินไปสำรวจยานของกลุ่มเอเลี่ยน แต่ทว่าเรื่องนี้ยังไม่ได้มีเพียงบทบาทเด่นๆของ วิลล์ สมิธี เพียงเท่านั้น

แต่ ไอดีโฟร์ ยังได้นักแสดงชื่อดังหลายคนมาร่วมแสดงอีกด้วย ทำให้ ID4 ประสบความสำเร็จอย่างมากมายนับตั้งแต่เข้าฉาย โดยทีเรื่องนี้ใช้ทุนสร้างเพียงแค่ 75 ล้านเหรียญฯ เท่านั้น แต่ทว่า หนังยอดฮิต เรื่องนี้กลับทำเงินจากทั่วโลกไปมากถึง 817 ล้านเหรียญเลยทีเดียว


I, Robot (2004)

หนังไซไฟ สุดมัน ที่เรียกว่าเป็น หนังหุ่นยนต์ เรื่องแรกๆที่ประสบความสำเร็จใน ภาพยนต์และรายการโทรทัศน์ ตัวเรื่องเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตำรวจหนุ่มจากโลกอนาคตที่ต้องการสืบคดีการตายอย่างปริศนาของเจ้าของบริษัทผลิตหุ่นยนต์

แต่ทว่าเขากลับต้องเจอกับเรื่องสุดน่าประหลาดใจ เมื่อต้นเหตุของเรื่องกลับเป็นหุ่นยนต์ที่คิดว่าไร้ความคิด แต่พวกมันกลับเป็นต้นเหตุของเรื่องเพื่อที่จะยึดครองโลก ในเรื่องนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ฉาก เอาตัวรอด สุดน่าตื่นเต้นเท่านั้น แต่ยังรวมไปด้วยฉาก CG และการเคลื่อนไหว โรบอท ที่ทำออกมาได้อย่างสมจริงแบบสุดๆ ทำให้ ไอโรบอท ทำเงินไปสูงถึง 347 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้าง 120 ล้านเหรียญ


Bad Boys 1995

หนังแอคชั่น มันๆ คู่หูตำรวจสายบู๊จอมป่วน นับเป็น หนังเรื่องโปรด ของหลายๆคนเพราะไม่เพียงแค่เป็น หนัง Action แนะนำ เท่านั้นแต่ยังเป็น หนังตลก ฮาๆ อีกด้วยเพราะในเรื่องนี้เขาต้องรับบทแสดงนำคู่กับ Martin Lawrence นักแสดงตลก สุดเกรียนที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี

ในเรื่องนี้ทั้งสองคนกลับเป็นคู่หูที่ดูเหมือนจะไม่เข้าขากันสักเท่าไหร่ เพราะต้องทะเลาะกันตลอดทั้งเรื่อง แต่ที่น่าสนใจคือเรื่องนี้นับเป็นหนังที่ลงทุนเอามากๆ เพราะทั้งเรื่องที่ทั้งฉากระเบิดนับไม่ถ้วน เรียกว่าเป็นหนังที่ลงทุนแบบสุดๆ ทำให้ แบดบอย กวาดเงินจากแฟนหนังทั่วโลกไปมากถึง 273 ล้านเหรียญฯ จากทุนสร้างเพียงแค่ 19 ล้านเหรียญเพียงเท่านั้น


Hancock (2008)

หนังซูเปอร์ฮีโร่ นับเป็น หนังฮีโร่ เรื่องแรกๆในวงการภาพยนต์ในตอนนั้น ซึ่งหลังจากเข้าฉายไม่นานก็ยังได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี ด้วยบทบาทฮีโร่ผู้ไม่สนโลกที่ใช้ชีวิตไปวันๆหลังจากอยู่บนโลกมานานนับร้อยปี จนทำให้เขาเบื่อนหน่ายกับการใช้ชีวิตเอามากๆ

แต่ทว่าวันหนึ่งชีวิตของเขาก็ต้องเปลี่ยนไป หลังจากที่เขากลับเจอกับอดีตคนรักเก่าของเขาที่เป็นใช้ชีวิตบนโลกมาอย่างยาวนานด้วยกันในอดีต จนทำให้ความคิดของเขานั้นเปลี่ยนไป เรื่องนี้นอกจากจะมีจุดเด่นในเรื่องของบทแล้ว ฉากต่อสู้ของเรื่องก็ยังทำออกมาได้ดีจึงไม่น่าแปลกว่าทำไม แฮนค็อก ถึงกวาดเงินจากทั่วโลกไปมากถึง624 ล้านเหรียญฯ จากทุนสร้างที่สูงถึง 150 ล้านเหรียญฯ


The Pursuit of Happyness (2006)

ไม่เพียงแค่ หนังแอคชั่นมันๆ เท่านั้นที่ วิลล์ สมิธ จะได้รับบทนักแสดงนำ สำหรับ หนังดราม่า เรื่องนี้เขายังพาลูกชายแท้ๆอย่าง Jaden Smith ( เจเด้น สมิธ) มาร่วมแสดงหนังเรื่องนี้อีกด้วย ไม่เพียงแค่การเปลี่ยนบทบาทการแสดงที่น่าสนใจเท่านั้น แต่ยังทำให้เขาได้มีชื่อในการลุ้นรางวัลออสการ์เป็นครั้งที่สองในชีวิตอีกด้วย

หนัง วิล สมิธ กลับ ลูก เรื่องนี้เขาต้องรับบทคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่ทำหน้าที่พ่อเพียงคนเดียวตามลำพังและยังต้องทำให้ลูกชายของเขามีความสุขในการใช้ชีวิต หากใครได้ ดูหนัง เรื่องนี้อาจจะได้ข้อคิดและได้กำลังใจไม่น้อย เพราะเรื่องนี้ยังแฝงข้อคิดต่างๆเอาไว้มากมาย ทำให้ หนังทำเงิน เรื่องนี้กวาดเงินจากทั่วโลกไปมากถึง 307 ล้านเหรียญฯ จากทุนสร้างแค่ 55 ล้านเหรียญฯ


Suicide Squad (2016)

หนังฮีโร่ ในคราบวายร้ายจากค่าย DC ที่ในครั้งนี้เขาต้องรับบท ฮีโร่ อีกครั้งแต่กลับเป็น ฮีโร่ในคราบวายร้าย ที่รับบทนักฆ่าที่ต้องรับภาระกิจในการกำจัดแม่มดที่มีแผนในการทำรายล้างโลก จึงทำให้เขาและเหล่าบรรดานักโทษสุดร้ายต้องรับภาระกิจในครั้งนี้

แม้อาจจะดูเหมือนประสบความสำเร็จอย่างมากมายจนถึงพูดถึงกันอย่างต่อเนื่อง แต่แฟนๆอาจไม่ได้เห็นหนังเรื่องนี้ในภาค 2 ผู้เขียนบทกลับต้องการเปลี่ยนตัวนักแสดง ทำให้ หนังวิลสมิธ ไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้และอาจทำให้แฟนจะไม่เลือกรับบท Deadshot ในภาคต่อไป ด้วยกระแสความแรงของเรื่องนี้ทำให้จากทุนสร้าง 175 ล้านเหรียญ หนังเรื่องนี้กวาดเงินไปมากถึง 747 ล้านเหรียญฯ


Men in Black (1997)

หนัง Alien อีกเรื่องที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดอีกเรื่องของ Will Smith ซึ่งในครั้งนี้เขาได้แสดงนำร่วมกับนักแสดงดังอย่าง Tommy Lee Jones ในเรื่องนี้เขาต้องรบบทเจ้าหน้าที่ในการดูแลเหล่าเอเลี่ยนจากนอกโลกที่ออกมาอาละวาดตามท้องถนน

ที่น่าสนใจของเรื่องคืออุปกรณ์สุดเด็ดของเรื่องที่สามารถ ลบความจำ และยังต้องทำให้สัตว์ประหลาดหรือเอเลี่ยนเหล่ากลับไปอยู่ภายใต้การควบคุมขององค์กร ด้วยฉากฮาๆและเหล่าเอเลี่ยนสุดแปลกของเรื่องทำให้หนังเรื่องนี้ทำเงินไปได้เยอะแบบสุดๆ จากทุนสร้าง 455 ล้านเหรียญฯ เอ็มไอบี กวาดเงินจากทั่วโลกไปสูงถึง 1,658 ล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว


Hitch (2005)

หนังรัก โรแมนติก คอเมดี ที่เรียกว่าเปลี่ยนบทบาทการแสดงของ วิล สมิธ อย่างน่าเหลื่อเชื่อ เมื่อเขาต้องรับบทชายหนุ่ทที่ตกหลุมรักสาวสวยที่รับบทโดย Eva Mendes ทำให้เขาจะต้องทำให้ความรักของเขาในครั้งนี้ประสบความสำเร็จ

ตัวเรื่องทำออกมาได้น่ารักสมกลัเป็น หนังรักคอมเมดี้ อีกทั้งยังมีมุกฮาๆที่ทำให้อมยิ้มได้ตลอดทั้งเรื่อง แม้หนังเรื่องนี้จะใช้ทุนสร้างเพียงแค่ 70 ล้านเหรียญ แต่ตัวหนังกลับประสบความสำเร็จอย่างมากและยังทำเงินไปมากถึง 368 ล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว


Aladdin (2019)

หนังทำเงินสูงสุดตลอดกาล ของนักแสดงชื่อ วิลล์ สมิธ เพราะหนังเรื่องนี้ทำเงินไปสูงถึง 1.05 พันล้านเหรียญฯจากทุนสร้าง 183 ล้านเหรียญฯ ในครั้งนี้กลับไม่ใช่ หนังแอ็คชั่น หนังฮีโร่ เหมือนที่ผ่านๆมา แต่กลับเป็นการรับบท ยักษ์จี่นี่

อะลาดิน ฉบับคนแสดงจากค่าย Disney ถูกมองว่าอาจเป็น หนังไม่ทำเงิน และอาจทำให้ทาง ดิสนี่ย์ ต้องขาดทุนย่อยยับ แต่ทว่าสุดท้าย หนัง Live Action เรื่องนี้กลับทำเงินจำนวนมหาศาล เพราะมีฉากน่าประทับใจตลอดทั้งเรื่อง จนทำให้ อะลาดิน ฉบับคนแสดง ในครั้งนี้กลายเป็น หนังทำเงินมากที่สุด ในอันดับต้นๆของค่าย ดิสนี่ย์ ไปในที่สุด


จบไปเรียบร้อยสำหรับ หนัง วิลล์ สมิธ ที่ทำเงินมากที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุดในอดีตที่ผ่านมา หากใครเป็นแฟนคลับของนักแสดงเจ้าบทบาทอย่าง Will Smith แล้วละก็และยังไม่เคยดูหนังเรื่องไหนจากลิสต์นี้ คุณต้องไปตามดูให้ดู รับรองว่าทุกเรื่องจะทำให้คุณเห็นว่าทำไมหนังเหล่านี้ถึงได้รับความนิยมจากแฟนหนังทั่วโลก

ติดตามการ จัดอันดับหนัง หนังน่าดู เรื่องไหนบ้างที่แฟนหนังทั่วโลกชื่นชอบ สามารถติดตาม รีวิวหนัง รวมถึงทุกเรื่องราวเกี่ยวกับภาพยนต์ดังๆติดตามได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น!!

**หากคุณกำลังมองหา เว็บแทงบอลที่ดีที่สุด เรามี โปรโมชั่น Sbobet มาแนะนำให้กับทุกท่านด้วยเช่นกัน**

Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
Close