sci-fi

รวมหนังไซไฟ หนังนักบินอวกาศ กับภารกิจและการผจญสุดโหดบนดวงดาว

รวมหนังไซไฟ หนังนักบินอวกาศ กับภารกิจและการผจญสุดโหดบนดวงดาว

สำหรับ หนังไซไฟ หนังนักบินอวกาศ แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อ แต่ก็เป็นหนังที่สร้างจินตานาการและความตื่นตาตื่นใจได้เป็นอย่างดี หนังหลายเรื่องทำออกมาได้สมจริงและอิงจากข้อมูลจริง ยิ่งเป็นเรื่องที่เคยเกิดขึ้นจริงแล้ว ยิ่งทำให้คนดูตื่นตาตื่นใจได้ไม่น้อย

นอกจากความบันเทิงที่จะได้รับแล้ว ยังได้รับความรู้ทางวิทยาศาสตร์และความรู้เกี่ยวกับดวงดาวต่างๆด้วย สำหรับหนังที่มีความสมจริงและมีเรื่องราวให้ติดตามจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

หนังนักบินอวกาศ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

Interstellar : ทะยานดาวกู้โลก

ภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่ ที่เป็นฝีมือของผู้กำกับชื่อดังอย่าง คริสโตเฟอร์ โนแลนด์ เมื่อโลกถึงจุดวิกฤติ มนุษยชาติไม่สามารถใช้ชีวิตบนโลกใบนี้อีกต่อไปได้ เพราะต้องเจอกับวิกฤติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น พืชผลที่ไม่เพียงพอต่อการดำรงชีวิต ที่ทำให้ประชาชนต่างก็จะต้องอดตายกันแน่นอน ดังนั้นจึงมีคนกลุ่มหนึ่งได้คิดสร้างปฎิบิตการทางวิทยาศาสตร์ขึ้นมา นั้นก็คือ การเฟ้นหาโลกใบใหม่ที่อยู่นอกโลกอันไกลโพ้น

เรื่องนี้เป็นหนังไซไฟวิทยาศาสตร์ที่ดีที่สุด ซึ่งเป็นเรื่องที่อ้างอิงหลักวิทยาศาสตร์ที่ผู้เชี่ยวชาญในด้านนี้ยืนยันว่าสามารถทำได้จริง โดยได้นักแสดงมากฝีมือมากมายมาช่วยสร้างเรื่องราวให้สมจริงมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น แมทธิว แม็คคอนอเฮย์ ,แอนน์ แฮทธาเวย์ และ เจสซิกก้า แชสเทน เป็นต้น


Ad Astra : ภารกิจตะลุยดาว

ภาพยนตร์แนวไซไฟที่ได้นักแสดงชื่อดังอย่าง แบรด พิตต์ เข้ามารับบทสำคัญ โดยเรื่องนี้มีผู้กำกับมากฝีมืออย่าง เจมส์ เกรย์ ที่มาสร้างเรื่องราวของนักบินอวกาศ รอย แม็คไบร์ด์ ที่รับบทโดย แบรต พิตต์ ที่เขาจะต้องเดินทางไปตามหาพ่อของตัวเอง โดยจะต้องเดินทางข้ามผ่านระบบสุริยะจักรวาล ดังนั้นเขาจึงบังเอิญที่ได้ไปเกี่ยวข้องกับสิ่งที่กำลังเข้ามาคุกคามมนุษยชาติ และอาจส่งผลอันตรายให้กับโลกใบนี้

เรื่องราวอันน่าตื่นเต้นจึงเกิดขึ้น รอย แม็คไบร์ด์ จะต้องแก้ไขปัญหาพร้อมกับตามหาตัวพ่อของตัวเองที่หายอย่างปริศนาให้เจอ เขาจะเจอกับอะไรบ้างนั้น ต้องลองไปชมในภาพยนตร์ Ad Astra กันเอาเองนะคะ


First Man : มนุษย์คนแรกบนดวงจันทร์

ภาพยนตร์ First Man เป็นฝีมือของผู้กำกับมือทองที่เขาเคยได้รับรางวัลอออสการ์มาถึง 6 รางวัลด้วยกัน โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ นีล อาร์มสตรอง นักบินอวกาศคนแรกที่ได้ขึ้นไปเหยียบบนพื้นผิวดวงจันทร์ ที่เกิดขึ้นในปี 1961-1969 ซึ่งเป็นเรื่องราวที่แสดงถึงภารกิจของนาซ่าและความเสียสละเรื่องส่วนตัวของ นีล อาร์มสตรองด้วย

โดยในเรื่องนี้มีนักแสดงดังมากมายไม่ว่าจะเป็น ไรอัน กอสลิง,แคลร์ ฟอย และ เจสัน คลาร์ก พร้อมด้วยนักแสดงอื่นๆอีกมากมาย นับว่าเป็นเรื่องหนึ่งที่น่าดูมากๆ


The Martian : กู้ตาย 140 ล้านไมล์

เรื่องราวอันน่าตื่นเต้นของ มาร์ค วัทนีย์ (แมตต์ เดม่อน) ที่เขาได้เดินทางร่วมกับนักบินอวกาศคนอื่นๆเพื่อที่จะขึ้นไปสำรวจดาวอังคาร แต่พวกเขาต้องเจอกับอุปสรรคใหญ่คือพายุทรายถล่ม ทำให้ต้องรีบกลับมายังโลกให้เร็วที่สุด แต่ในระหว่างนั้น มาร์ค ได้หายตัวไป ซึ่งคนอื่นๆ ต่างก็เชื่อว่าเขาโดนพายุทรายพัดไปและเสียชีวิตแล้ว จึงได้ทิ้งเขาไว้ที่นั่นและเดินทางกลับโลก

แต่เรื่องจริงแล้ว คือ เขายังไม่ตาย และเขาจะต้องใช้ชีวิตอยู่บนนั้นให้รอดถึง 900 วัน และเขาได้พยายามติดต่อกลับมาบนโลกเพื่อขอความช่วยเหลือ โดยการใช้ชีวิตของเขาอยู่ในภูมิประเทศที่โหดร้าย อาหารมีอย่างจำกัด ออกซิเจน น้ำ ทุกอย่างที่จำเป็นมีอยู่เพียงน้อยนิดเท่านั้น

ดังนั้นเขาจึงต้องใช้ความรู้ความสามารถของตัวเอง ในการเอาชีวิตรอดให้ได้ เขาจะรอดกลับมายังโลกมนุษย์ได้หรือไม่นั้น ต้องไปติดตามกันเอาเองในภาพยนตร์ The Martian


ใครที่ชื่นชอบแนววิทยาศาตร์ไซไฟ การดูหนังเหล่านี้ไม่ใช่แค่เรื่องของความบันเทิงเท่านั้น ยังสามารถหาความรู้ได้จากหนังได้อีก เพราะมีข้อมูลที่อ้างอิงมาจากความจริงทั้งนั้น ใครที่ยังไม่ดูเรื่องไหนอย่าลืมไปหามาดูกันนะคะ

บทความแนะนำ

Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
Close