Actionmovie

13 หนังทำเงินสูงสุดของ ทอม ครูซ พระเอกนักบู๊ ที่หล่อตลอดกาล

13 หนังทำเงินสูงสุดของ ทอม ครูซ พระเอกนักบู๊ ที่หล่อตลอดกาล

เมื่อเอ่ยถึงพระเอกดังหลายๆคน หนึ่งในนั้นที่คนจะนึกถึงต้องมีชื่อของ ทอม ครูซ (Tom Cruise) แน่นอน แม้ว่าส่วนสูงของเขาจะไม่ถึงมาตรฐานของสาวๆ ส่วนใหญ่ เพราะ ทอมครูซ สูงแค่เพียง 170 เซนติเมตรเท่านั้น

แต่ด้วยคาแร็คเตอร์และเสน่ห์ในการเล่นหนังแต่ละเรื่อง บวกกับความหล่อ และความเท่ห์บาดใจของเขา ทำให้ ทอม เล่นหนังเรื่องไหนก็ปัง และกวาดรายได้มาอย่างถล่มทลาย มาดู 13 อันดับหนังทำเงินของพระเอกไซส์เล็กคนนี้กัน ว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง

13 หนังทำเงินเยอะที่สุด ของพระเอกสุดหล่อ “ทอม ครูซ”

13.Knight and Day (261.9 ล้านดอลล่าร์)

เรื่องนี้ Tom Cruise ประกบคู่กับ นางเอก คาเมนรอน ดิแอซ เป็นแนวหนังบู๊ แอคชั่น ที่มีการหักเหลี่ยมเฉือนคม เพื่อแย่งอุปกรณ์ไฮเทค ที่สามารถทำลายล้างโลกได้ ทั้งนี้ความฮอตของหนังเรื่องนี้เป็นที่นิยมจนได้ถูกรีเมคในอีก 4 ปีต่อมา

12. Jerry Maguire (273.6 ล้านดอลล่าร์)

ภาพยนตร์แนว ดราม่า คอมเมดี้ เรื่องนี้มีชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์หลายสาขา ทั้งสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และ Tom Cruise ก็ได้เข้าชิง นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมด้วย นอกจากนั้นนักแสดงในเรื่องนี้ยังได้รับรางวัลไปอีกหลายคน

11. Oblivion (286 ล้านดอลล่าร์)

หนังแอคชั่นผจญภัย ที่มีเรื่องดราม่าความรักปนอยู่นิดๆ โดยมีเนื้อเรื่องค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป แต่ด้วยองค์ประกอบรวมหลายๆอย่างของหนังเรื่องนี้ ทั้งภาพ งานออกแบบ และดนตรีประกอบ ทำให้หนังเรื่องนี้สร้างความประทับใจและสร้างรายได้มหาศาล

10. Top Gun (356.8 ล้านดอลล่าร์)

ภาพยนตร์แจ้งเกิดของพระเอก Tom Cruise ที่มีความยอดเยี่ยมทุกอย่าง ทำให้หนังเรื่องนี้ลงตัว และทำให้เป็นหนังคลาสสิคอีกเรื่องหนึ่งที่ทุกคนต้องนึกถึง

9. Minority Report (358 ล้านดอลล่าร์)

หนังยอดเยี่ยมผลงานของผู้กำกับชื่อดัง สตีเว่น สปีลเบิร์ก ทำให้หนังเรื่องนี้ได้รับเสียงตอบรับอย่างดี และได้เข้าชิงรางวัลมากมาย นอกจากนั้น หนังเรื่องนี้ ยังได้รับการยกย่องว่า เป็นหนังที่ดีที่สุดในปี 2002 ด้วย

8. Edge of Tomorrow (370 ล้านดอลล่าร์)

เป็นเรื่องราวระหว่าง มนุษย์โลก และมนุษย์ต่างดาว โดยเป็นหนังที่ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนชื่อดัง เป็นอีกเรื่องที่ Tom Cruise ได้แสดงฝีมือในการบู๊แบบจัดเต็มจนสร้างความประทับใจได้อย่างล้นหลาม

7. Mission Impossible III (397 ล้านดอลล่าร์)

ในเรื่องนี้ Tom Cruise ได้นั่งแท่นเป็นผู้อำนวยการสร้างด้วยตัวเอง โดยเรื่องนี้ได้รับเสียงตอบรับทีดีไม่แพ้เรื่องอื่นๆ โดยมีรายได้เฉียด 400 ล้าน ซึ่งเกินคาดการณ์สำหรับเขามาก

6. The Last Samurai ( 456 ล้านดอลล่าร์)

เรื่องนี้ได้รับการยอมรับว่า เป็นหนังซามูไรที่สร้างได้อย่างยอดเยี่ยม ได้รับเสียงตอบรับที่ดี ทั้งจากผู้ชมภาพยนตร์ และนักวิจารณ์หนังระดับโลก เรียกได้ว่ากวาดรายได้เข้ากระเป๋าให้พระเอกดังได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว

5. Mission Impossible (457 ล้านดอลล่าร์)

 

Mission Impossible เป็นหนังที่ทำให้ Tom Cruise กลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก หลายคนจดจำเขาได้เพราะเรื่องนี้ โดยเฉพาะ ทุกและสิ่งทุกอย่างในเรื่องนี้กลายเป็นความนิยม และเป็นที่จดจำ ไม่เว้นแม้แต่ดนตรีประกอบ

4. Mission Impossible II ( 546 ล้านดอลล่าร์)

การันตีความฮอตของหนังเรื่องนี้ ด้วยการที่ถูกสร้างมาหลายต่อหลายภาค แต่ก็ยังได้รับความนิยมทุกภาค โดยในภาคนี้ จะมีความล้ำสมัยขึ้นมาอีก จนกกลายเป็นหนังทำเงินให้กับ ทอมครูซ เป็นอันดับ 3

3. War of the Worlds (591 ล้านดอลล่าร์)

อีกหนึ่งเรื่องที่ ทอมครูซ ได้ร่วมงานกับ ผู้กำกับดัง สตีเว่น สปีลเบิร์ก แฟนๆ ทราบกันดีถึงคุณภาพอยู่แล้ว จึงทำให้หนังเรื่องนี้ ทำรายได้ถึง 200 ล้าน ภายใน 24 วันเท่านั้น

2. Mission Impossible: Rogue Nation (682 ล้านดอลล่าร์)

ภาพยนตร์ที่ทำเงินได้อันดับสองของพระเอก Tom Cruise โดยเขายังคงนั่งแท่นเป็น ผู้อำนวยการสร้างเรื่องนี้ด้วยตัวเองอีกเช่นเคย ภาพยนตร์ยังคงครบรส มีทั้งความสนุกและความตื่นเต้น จนกวาดรายได้ไปเกือบ 700 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ

1. Mission Impossible: Ghost Protocol (694 ล้านดอลล่าร์)

และอันดับที่หนึ่ง ก็คือ หนังที่เรียกได้ว่า เป็นซิกเนเจอร์ของเขา แม้ว่าเวลาจะผ่านมากว่า 15 ปีแล้วก็ตาม มันยังคงเป็นหนังที่ไม่มีวันเลือนลางไปจากแฟนๆ เลย หลายฉาก หลายเหตุการณ์ ยังคงเป็นตำนานที่ทำให้คนจดจำ และนำกลับมาพูดถึงกันเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน หลายคนดูหลายรอบแล้วก็ยังไม่มีวันเบื่อ


สำหรับ ทอม ครูซ นับว่าเป็นพระเอกอีกคนหนึ่งที่สร้างคาแรคเตอร์ของทุกตัวละครที่ตัวเองเล่น ให้เหมือนกับมีชีวิตและตัวตนจริงๆ จนทำให้คนดูอินไปกับทุกบาทที่เขาเล่น บวกกับหน้าตาอันหล่อเหลาของเขาแล้ว จึงไม่น่าแปลกใจเลย ถ้า ผลงานทอมครูซ หลายๆเรื่องจะสร้างรายได้มหาศาลขนาดนี้

ติดตามการจัดอันดับหนัง รีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังน่าดู สามารถติดตามได้ทุกสัปดาห์ที่เว็บไซต์ : movieability.com

Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
Close