รีวิว หนัง

รีวิว Peninsula ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง หนังซอมบี้สุดมันส์จากแดนกิมจิ

รีวิว Peninsula ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง หนังซอมบี้สุดมันส์จากแดนกิมจิ

สำหรับ รีวิว Peninsula ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง เป็นภาคต่อของ Train To Busan ซึ่งถ้าหากใครเคยได้ดูภาคแรกไปแล้วติดใจ ภาคนี้ยิ่งสนุกกว่าเดิม โดยไม่ใช่แค่การวิ่งหนีซอมบี้ที่บ้าคลั่งเท่านั้น ยังมีเรื่องอื่นๆเข้ามาเกี่ยวพันให้ตัวละครมีภารกิจที่ตื่นเต้นให้ได้ลุ้นกัน และในภาคนี้ ซอมบี้ไม่ได้มีอยู่แค่เฉพาะปูซานแล้ว เพราะมันได้ระบาดไปทั่วเกาหลี จนทำให้กลายเป็นเมืองร้าง มีเพียงฝูงซอมบี้และคนบางกลุ่มอยู่เท่านั้น ลองไปดูกันว่า หนังเรื่องนี้จะน่าดูขนาดไหน

รีวิว Peninsula ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง

Peninsula ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง หนังซอมบี้ ที่ไม่ได้มีให้ดูแค่ซอมบี้

แม้ว่าหนังซอมบี้จะถือว่าเอาท์ไปแล้วในบางช่วง แต่ประเทศเกาหลีใต้ได้ทำหนังซอมบี้ให้ออกมาบูมได้อีกครั้งหนึ่ง หลายต่อหลายเรื่องที่เป็นกระแสและได้รับคำชมอย่างมาก เช่น Train To Busan ที่มีฝูงซอมบี้หลุดเข้าไปในโบกี้รถไฟที่กำลังจะมุ่งหน้าไปยังเมืองปูซาน แต่มาในภาคนี้ซอมบี้ได้ทำให้เกาหลีใต้เป็นเมืองร้างทั้งประเทศ

เมื่อเกาหลีมีผู้ติดเชื้อมากขึ้นจนต้องทำการอพยพคนออกนอกประเทศ สำหรับตัวเอกอย่าง จองซอก (คังดงวอน) ทหารเกาหลีที่เขาไม่อาจรักษาครอบครัวของตัวเองเอาไว้ได้ ได้อพยพไปอยู่ที่ประเทศฮ่องกงกับพี่เขย และใช้ชีวิตอย่างหมดหวัง แต่แล้วพวกเขาก็ได้รับภารกิจที่ทำให้ต้องกลับไปที่ประเทศเกาหลีอีกครั้งหนึ่ง โดยภารกิจในครั้งนี้ก็คือ การฝ่าดงซอมบี้เพื่อไปขับรถบรรทุกเงินกว่า 20 ล้านดอลล่าร์กลับมา ซึ่งหากทำภารกิจครั้งนี้สำเร็จเขาจะได้รับเงินครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว

ทั้งสองคนได้ตอบรับภารกิจนี้เพราะเชื่อว่าเงินจำนวนนี้พวกเขาจะสามารถใช้ชีวิตในฮ่องกงได้อย่างสุขสบาย ซึ่งพวกเขาก็ได้วางแผนทุกอย่างเอาไว้อย่างรอบคอบ แต่เมื่อไปถึงเกาหลีจริงๆ พวกเขากลับๆไม่ได้มีอุปสรรคแค่ซอมบี้เท่านั้น เพราะต้องเจอกับกลุ่มทหารกองกำลังเถื่อนที่หนีออกมาไม่ทัน โดยพวกเขาได้ตั้งกองกำลังเอาไว้ที่นั่น และกักตุนเสบียงมากมาย ซึ่งการที่พวกเขาอาศัยอยู่ที่นี่กับฝูงซอมบี้มากว่า 4 ปี นั่นแสดงว่าฝีมือไม่ธรรมดาเลย

แน่นอนว่านี่คืออุปสรรคใหญ่ของภารกิจในครั้งนี้ ซึ่งในช่วงเวลาอันคับขันที่จองซอกเจอ เขาก็ได้พบกับคนกลุ่มหนึ่งที่หนีออกไปไม่ทันเช่นกัน แม้ว่าพวกเขาจะเป็นครอบครัวที่มีแต่ เด็ก ผู้หญิง และคนแก่ แต่ก็สามารถเอาตัวรอดได้ด้วยทักษะและความฉลาดของแต่ละคน ซึ่งพวกเขาก็ได้เข้ามาเป็นทีมสมทบที่ช่วยเหลือจองซอกได้อย่างดี โดยพวกเขาจะต้องลงมือทำภารกิจนี้ด้วยกัน จะมีอุปสรรคอะไรบ้างนั้น บอกได้เลยว่า มันส์ และสนุกมากกว่าหนังซอมบี้เรื่องอื่นๆแน่นอน

ในส่วนของนักแสดง ทุกตัวละครล้วนแต่ถ่ายทอดออกมาได้ดี บรรยากาศของหนังสมจริง จะเห็นได้ว่ามันผสมไว้ทั้งความมันส์ของฉากต่อสู้ และความตื่นเต้นและดุเดือดในฉากของซอมบี้ แต่ในส่วนของซอมบี้นั้นจะลดความสำคัญลงมากกว่าใน Train To Busan มีฉากน่ากลัวและตื่นเต้นน้อยกว่า แต่จะเน้นสื่อให้เห็นถึงการเอาตัวรอดของคนในยามขับขันได้อย่างดีทีเดียว

ในส่วนของอารมณ์ดราม่า น่าจะใช้เปลืองไปหน่อยเพราะคนดูจะไม่ค่อยรู้สึกอินกับอารมณ์ที่รู้สึกผิดของตัวจองซอกมากเท่าไหร่ แต่หนังดรึงดราม่ามากเกินไปจนดูเวอร์

ถ้าหากแฟนๆของ Train To Busan หวังว่าจะมาเห็นเรื่องราวที่ปะติดปะต่อกันในเรื่องนี้ บอกเลยผิดหวังแน่นอน แต่รวมๆแล้วหนังเรื่องนี้ถือว่าทำออกมาได้ดี มีแง่คิดและมุมมองต่างๆมากมาย พร้อมฉากมันส์ๆให้ดูเยอะ แฟนๆหนังซอมบี้และคอหนังเกาหลีถือว่า ห้ามพลาด !

ติดตามอ่านรีวิวหนังเข้าใหม่ได้ที่ https://movieability.com/category/review-movie

บทความแนะนำ

 

Review - 7.5

7.5

10

รีวิว Peninsula ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง เป็นภาคต่อของ Train To Busan ซึ่งถ้าหากใครเคยได้ดูภาคแรกไปแล้วติดใจ ภาคนี้ยิ่งสนุกกว่าเดิม โดยไม่ใช่แค่การวิ่งหนีซอมบี้ที่บ้าคลั่งเท่านั้น

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
Close