sci-fi

6 หนังเกี่ยวกับเกมส์ สร้างจากเกมส์ คอเกมส์เมอร์ทุกคนห้ามพลาด

6 หนังเกี่ยวกับเกมส์ สร้างจากเกมส์ คอเกมส์เมอร์ทุกคนห้ามพลาด

เกมส์ นอกจากจะสร้างสนุกให้กับทุกคนมาแล้ว หนังเกี่ยวกับเกมส์ หลายเรื่องก็สร้างความสุขให้กับผู้ที่ชอบ ดูหนัง กันมาแล้วมากมาย ดังนั้นวันนี้เราจะนำเสนอ หนังสร้างจากเกมส์ ที่ได้รับความนิยมากที่สุด เรียกว่าเป็น หนังดี อันดับต้นๆที่มีผู้ชม ภาพยนต์ จำนวนมากชื่นชม จะมีหนังเรื่องอะไรบ้างที่เรียกว่าเป็น หนังเกี่ยวกับการเกมส์สนุกๆ มาติดตามกันได้เลย

6 หนังเกี่ยวกับเกมส์ ที่คอเกมส์ทุกคนต้องดูมีเรื่อไหนบ้าง

Resident Evil

หนังสยองขวัญ ไซไฟ ที่เรียกว่าเป็นที่สุดของ หนังสร้างจากเกมส์ ก็ว่าได้ สำหรับ หนังผี ผีชีวะ ถูกสร้างจากเกมส์ต้นแบบอย่าง Biohazard เป็น หนังแอคชั่น หนังเอาตัวรอด จากเหล่าซอมบี้ หนังซอมบี้ เรื่องนี้ได้นักแสดงดังอย่าง มิลล่า โจโววิช เข้ามารับบท อลิซ และด้วยกระแสความแรงทำให้ Resident Evil ประสบความสำเร็จอย่างมากมายและทำให้หนังถูกสร้างออกมาถึง 6 ภาคเลยทีเดียว โดยทุกภาคมีชื่อเรื่องดังนี้ Resident Evil (2002) ,Apocalypse (2004), Extinction (2007), Afterlife (2010), Retribution (2012) และภาคสุดท้ายคือ The Final Chapter


Silent Hill

อีกหนึ่ง หนังสยองขวัญ หนังเอาตัวรอด หนัง สร้างจากเกมส์ ที่เรียกว่าหลอนสุดๆเรื่องนี้ถูกสร้างจากเกมส์ที่มีชื่อว่า Silent Hill ตัวเรื่องเล่าเรื่องของ โรส และลูกาสที่ตัดสินใจย้ายไปอยู่ในเมือง Silent Hill แต่ทว่า ชารอน ลูกสาวบุญธรรม กลับหายตัวไปโดยที่เธอพยามทุกวิถีทางก็ไม่เจอลูกสาวของเธอสักที

ด้วยเนื้อเรื่องที่แทรกความสยองขวัญ บวกกับ CG ที่ทำออกมาอย่างหลอนสุดๆทำให้ ไซเรน ฮิลล์ ประสบความสำเร็จอย่างสุดๆและถูกสร้างออกมาถึง 2 ภาคด้วยกัน โดยทุนในการสร้าง หนังผี เรื่องนี้อยู่ราว 50 ล้านเหรียญเท่านั้น แต่หนังกลับทำกำไรไปถึงกว่า 100 ล้านเหรียญเลยทีเดียว


Hitman : Agent 47

ฮิทแมน หนังแอคชั่น สุดมันที่สร้างจากเกมส์เรื่องนี้ เรียกว่าประสบความสำเร็จอย่างมหาศาลอีกหนังเรื่อง ด้วยตัวละครหลักที่มืออาชีพเป็นนักฆ่าและจะต้องทำภารกิจต่างๆให้สำเร็จ รวมถึงยังมีฉากบู๊สุดมันตลอดทั้งเรื่องทำให้หนัง Live-Action อย่าง Hitman ถูกใจคอหนังเอามากๆ ไม่เพียงแค่ หนัง สร้างจากเกมส์ ที่ประสบความสำเร็จแบบสุดๆเท่านั้น แต่สำหรับตัวเกมส์เอง Hitman ก็ขายดิบขายดีในทุกทุกภาคที่ทำออกมาขายด้วยเช่นกัน


Lara Croft : Tomb Raider

หนังแอคชั่น หนังผจญภัย เรื่องแรกๆที่ถูกสร้างตั้งแต่ในปี 1996 ไม่เพียงแค่ตัวเกมส์ที่ทำออกมาดีเท่านั้น แต่หนังเรื่องนี้ยังได้นักแสดงมากความสารถอย่าง แองเจลิน่า โจลี่ ทำให้หนังยิ่งประสบความสำเร็จยิ่งกว่าเดิม แม้ตัวหนังจะถูกนักวิจารณ์พูดออกมาในด้านลบ แต่ทว่าหนังเรื่องนี้กลับทำรายได้จากทั่วโลกไปกว่า 274 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 115 ล้านเหรียญ เลยทีเดียว


Pokemon : Detective Pikachu

จากอดีตที่เคยเป็น วีดีโอเกมส์ ยอดฮิต และการ์ตูนขวัญใจเด็กๆ  เหล่าบรรดาโปเกม่อนก็ถูกสร้างออกมาในรูปแบบภาพยนต์ ไม่เพียงแค่เหล่าบรรดาโปเกม่อนที่ถูกถอดแบบออกมาจากการ์ตูนและมีความน่ารักแบบสุดๆเท่านั้น แต่สำหรับ หนัง สร้างจากเกมส์ เรื่องนี้ยังได้นักแสดงสุดเกรียนอย่าง ไรอัน เรย์โนลด์ พากย์เสียงตัวละครหลักอย่าง ปิกาจู อีกด้วย ทำให้หนังเรื่องนี้ยิ่งสนุกมากขึ้นกว่าเดิม และสุดท้ายก็เป็นไปตามที่คาดเอาไว้เพราะ Pokemon: Detective Pikachu กวาดรายได้ไปอย่างถล่มทลายเช่นเดียวกับ หนังเกี่ยวกับเกมส์ เรื่องอื่นๆ


Sonic The Hedgehog

หนังเกี่ยวกับเกมส์

ตัวละครจากวีดีโอเกมส์สุดฮิตในอดีตถูกนำมาสร้างในรูปแบบ หนังสร้างจากเกมส์ อีกหนึ่งเรื่อง โดยเรื่องนี้ยังได้ทีมผู้กำกับจาก Fast & Furious และ Deadpool เข้ามาเป็นผู้สร้างทำให้มั่นใจได้ว่าหนังเรื่องนี้จะออกมาสนุกในแบบที่ทุกคนคาดหวังเอาไว้อย่างแน่นอน


หากใครที่เป็นคอเกมส์ตัวจริงแล้วละก็ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด หนังเกี่ยวกับเกมส์ ทั้งหมดนี้เด็ดขาด เพราะทุกเรื่องล้วนเป็น หนังสร้างจากเกมส์ ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ดังนั้นหากคุณเป็น เกมส์เมอร์ ตัวจริงต้อง ดูหนัง ทุกเรื่องนี้ให้ครบ

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับวงการภาพยนต์ จัดอันดับหนัง รีวิวหนัง รีวิว หนังใหม่ หนังเก่า จัดอันดับ หนังน่าดู ตัวอย่างหนังใหม่ แค่ติดตามเราคุณจะได้ความรู้ใหม่ๆเกี่ยวกับการ ดูหนัง ที่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
Close