Actionmovie

รวมหนังสุดฮิตของ เลียม นีสัน ก่อนจะมาบู๊ใน Honest Thief

รวมหนังสุดฮิตของ เลียม นีสัน ก่อนจะมาบู๊ใน Honest Thief

สำหรับ (Liam Neeson) เลียม นีสัน แล้วการได้รับบทบู๊ แอ็กชั่น มันเป็นสิ่งที่เขาคู่ควรอยู่แล้ว แฟนๆทราบดีว่าหากเป็นหนังที่เขาเล่นไม่ผิดหวังแน่นอน และเรื่องล่าสุดอย่าง Honest Thief ที่จะเข้าฉายในเดือนสิงหาคมนี้ก็เช่นกัน ก่อนที่จะไปชมภาพยนต์เรื่องนี้ลองไปย้อนดูหนังสุดฮิตในอดีตของเขากัน ว่าจะมีเรื่องไหนบ้าง

ย้อนดูหนังสุดฮิตในอดีตของ เลียม นีสัน ก่อนดู Honest Thief

Schindler’s List : ชะตากรรมที่โลกไม่ลืม (1993)

แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะผ่านมานานแล้ว แต่ก็ยังถือว่าเป็นหนังที่สร้างชื่อของ เลียม นีสัน เอาไว้ได้ไม่เคยลืม เรื่องราวของ ออสการ์ ชินด์เลอร์ ที่เขาเป็นหนี่งในสมาชิกพรรคนาซี ที่สร้างมาจากนิยายของ โธมัส เคนิลลี โดยหนังเรื่องนี้จะเป็นภาพขาวดำทั้งหมด มีเพียงช่วงเปิดเรื่องและเปิดท้ายที่ใช้เป็นภาพสี

ในเรื่องนี้ ออสการ์ (Liam Neeson) ได้รับบทบาทในการช่วยเหลือชาวยิว เพื่อที่จะให้รอดพ้นจากการถูกฆ่าล้างเผาพันธ์จากพวกของเขาเอง โดยเหตุการณ์ในหนังถือว่าเป็นความทรงจำอันแสนโหดร้ายของชาวยิวอย่างมาก


Star Wars Episode 1 The Phantom Menace : ภัยซ่อนเร้น (1999)

ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่มีเนื้อเรื่องยาวหลายภาค นับว่าเป็นหนังมหากาพย์ที่แฟนๆติดตามชมทุกภาคไม่มีลดความนิยม โดย Liam Neeson รับบทเป็น ไควกอน จินน์ ที่จะต้องรับหน้าที่ไปเป็นองครักษ์ที่จะต้องหาหนทางเพื่อยุติสงครามที่จะเกิดขึ้น


Taken Film Series : สู้ไม่รู้จักตาย (2008 – 2015)

ภาพยนตร์แอ็กชั่นระทึกขวัญ ที่ได้นักแสดงนำสุดฮอตมาร่วมงานหลายคน โดย เลียม นีสัน ได้รับบท ไรอัน มีลล์ อดีต CIA ที่เขาได้เกษียณตัวเองออกจากงานแล้ว เพราะต้องการที่จะมาใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับลูกสาวคนเดียวของเขาเอง โดย คิมลูกสาวของเขา ได้ขออนุญาตเดินทางไปเที่ยวยังฝรั่งเศส และเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น

เมื่อ คิม และเพื่อนร่วมทางโดนลักพาตัวไป
ซึ่งในขณะนั้น ไรอัน กำลังคุยโทรศัพท์กับลูกสาวพอดี เขาจึงได้ทราบเรื่อง หลังจากนั้นเขาจึงเริ่มที่จะค้นหาตัวลูกสาวด้วยตัวคนเดียว ด้วยประสบการณ์สายลับฝีมือฉกาจของเขา โดยมีเวลาเพียง 96 ชั่วโมง เท่านั้น


Unknown : คนนิรนามเดือดระอุ (2011)

หนังแอคชั่นสุดดุเดือดของ นีสัน โดยหนังเรื่องนี้ผู้กำกับคนดังอย่าง ฮวม คอลเล็ต มากำกับ โดยสร้างขึ้นมาจากนวนิยายเรื่อง Out of My Head ซึ่งในเรื่องนี้ เลียม ต้องรับบทเป็น ดร.มาร์ติน แฮร์ริส ที่เดินทางมายังประเทศเยอรมัน ในระหว่างทางเขาได้เกิดอุบัตติเหตุทางรถยนต์และอาการโคม่าไป 4 วัน

เมื่อฟื้นขึ้นมาเขากลับจำอะไรไม่ได้ จำได้เพียงว่าตัวเองคือ ใคร มาทำอะไร และมากับใคร แต่ภรรยาเขาก็จำเขาไม่ได้เช่นกัน โดย มาร์ติน ไม่มีเอกสารยืนยันตัวตนอะไรซักอย่าง

ซึ่งระหว่างนี้ก็มีคนมาสวมรอยใช้ตัวตนของเขาไปแล้ว หลังจากนั้นเขาจึงต้องดิ้นรน เพื่อที่จะยืนยันตัวตนให้ได้ โดยจะต้องไปตามหา คนขับแท็กซี่,ศาสตราจารย์ที่เป็นคนจัดประชุม และเพื่อนสนิทของเขาเพื่อช่วยเหลือ

The Commuter : นรกใช้มาเกิด (2018)

หนังแอ็กชั่นสุดมันส์ที่ไม่ได้มีแค่เรื่องของการต่อสู้เท่านั้น เพราะยังมีเรื่องของการตามล่าหาความจริง การไขปริศนา ที่ทำให้คนดู ลุ้นตามไปด้วย โดย ไมเคิล (Liam Neeson) อดีตตำรวจที่ผันตัวมาเป็นนายหน้าขายประกัน โดยเขามักจะเดินทางด้วยรถไฟขบวนเดิมๆ จนเขาคุ้นหน้าผู้โดยสารหลายคน

ใครจะไปเชื่อว่าการใช้ชีวิตตามปกติของเขา จะทให้เขาได้ไปพัวพันกับเรื่องใหญ่ แต่เพื่อเงินและครอบครัวเขาจึงต้องยอมทำมัน ซึ่งเรื่องนี้มีฉากบู๊ระห่ำบนขบวนรถไฟ ทำให้ฉากส่วนใหญ่จะค่อนข้างฉวัดเฉวียน หวาดเสียว และเวียนหัวเล็กน้อย ติ่ย่างไรก็ตาม โดยรวมแล้วเนื้อเรื่องก็ชวนให้คนดูอยากรู้อยากเห็น และต้องดูจนจบ


Honest Thief

หนังใหม่ล่าสุดของ Liam Neeson ที่จะเข้าฉายในวันที่ 27 สิงหาคมที่จะถึงนี้ โดยการันตีผลงานจากหนังหลายๆเรื่องที่เขาได้รับบทนำ นั่นทำให้แฟนๆ ไม่ลังเลเลย ที่จะซื้อตั๋วเข้าชมภาพยนตร์เรื่องนี้

ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องของ อาชญากรรมฝีมือดี ที่ไม่ว่าเขาจะปล้นธนาคารกี่ครั้ง ก็รอดพ้นเงื้อมมือของตำรวจตลอด แต่ความรักก็ทำให้เขาอยากใช้ชีวิตแบบคนธรรมดาโดยที่ไม่โดนหมายหัวตามล่าเหมือนเดิม เขาจึงได้ไปคุยกับ FBI เพื่อที่จะมีข้อแลกเปลี่ยนกัน

โดยข้อแลกเปลี่ยนก็คือ เขาจะมอบเงินที่ปล้นทั้งหมดคืนให้ แต่ต้องแลกกับการล้างชื่อของเขาออกจากระบบแต่เรื่องราวไม่เป็นอย่างที่คิด เมื่อเจ้าหน้าที่ FBI ที่ถูกส่งมา กลับต้องการฮุบเงินนั้นเอาไว้เอง และสร้างเรื่องและโยนความผิดให้เขา นี่คือจุดเริ่มต้นของการตามล่า เพื่อที่เขาจะล้างความผิดให้ตัวเอง


สำหรับชื่อของ เลียม นีสัน การันตีได้ ว่าจะเป็นหนังที่มีคุณภาพแน่นอน ยิ่งบทบู๊แอ็กชั่น นี่บอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ใครที่เป็นแฟนหนังแอ็กชั่นห้ามพลาดเลยค่ะ

หนังแนะนำ

Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
Close