moviesci-fi

รวมจักรวาล หนัง DC ที่ได้รับความนิยมทั้งหมด คอหนัง ฮีโร่ ห้ามพลาด!!

รวมจักรวาล หนัง DC ที่ได้รับความนิยมทั้งหมด คอหนัง ฮีโร่ ห้ามพลาด!!

ค่าย หนัง DC นับเป็นอีกหนึ่งค่ายหนังผู้สร้าง หนังฮีโร่ ชื่อดังหลายเรื่องในตลอดช่วงที่ผ่านมา แต่จะมีหนังที่ถูกสร้างจากคอมิกซ์เรื่องไหรบ้างที่ประสบความสำเร็จ เรื่องอะไรบ้างที่ทำเงินจำนวนมหาศาล จักรวาล Hero ดีซี คนไหนที่แฟนคลับชื่นชอบมากที่สุด 5 เรื่องจะมีเรื่องอะไรบ้างมาดูกันได้เลย

5 หนังฮีโร่ ค่าย DC ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

1. Batman v Superman : Dawn of Justice (2016)

แบทแมน เป็นฮีโร่ที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว แน่นอนว่า Batman เป็น หนังดีซี ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดและเมื่อต้องมาปะทะกับ Hero อย่าง Superman แน่นอนว่ามันก็ยิ่งทำให้ หนังรวมฮีโร่ DC ประสบความสำเร็จไปยิ่งกว่าเดิม ด้วยกระแสความแรงของ หนังถูกสร้างจากคอมมิกซ์ เรื่องนี้คือหนังยอดนิยมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในค่ายของ ดีซี

รายได้เฉพาะในอเมริกา: 330.3 ล้านเหรียญฯ
รายได้รวมทั่วโลก: 873.6 ล้านเหรียญฯ


2. Wonder Woman (2017)

วันเดอร์ วูแมน ฮีโร่สาว ผู้โด่งดังจาก คอมมิค ที่กลับประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเรื่องนี้ ถูกมองว่าอาจไม่ปังมากนักหลังจากหนังเริ่มเปิดกอง แต่ด้วยความสวยและเซ็กซี่ของนักแสดงนำอย่าง Gal Gadot และฉากบู๊สุดอลังการ ก็ทำให้  Wonder Woman กลายเป็น หนังซุปเปอร์ฮีโร่ ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากและล่าสุดในปี 2020 ภาค 2 ของ วันเดอร์ วูแมน ก็เตรียมลงโรงฉายแล้วเช่นกัน

รายได้เฉพาะในอเมริกา: 412.5 ล้านเหรียญฯ
รายได้รวมทั่วโลก: 821.8 ล้านเหรียญฯ


3. Suicide Squad (2016)

ไม่เพียงแค่ หนังฮีโร่ เท่านั้นที่ประสบความสำเร็จ แต่ หนังวายร้าย อย่าง Suicide Squad ก็ประสบความสำเร็จอย่างมากด้วยเช่นกัน เพราะไม่เพียงแค่เหล่าบรรดานักแสดงนำอย่าง Will Smith เท่านั้นแต่นักแสดงคนอื่นๆอย่าง Jared Leto, Margot Robbie, Joel Kinnaman, Viola Davis, Jai Courtney, Jay Hernandez, Adewale Akinnuoye-Agbaje, Ike Barinholtz, Scott Eastwood และ Cara Delevingne ก็ยิ่งทำให้แฟนหนังทุกคนต่างเฝ้ารอให้หนังเรื่องนี้เข้าฉาย สุดท้ายเมื่อได้เข้าฉาย หนังค่ายDC ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง รวมถึงหนังเรื่องนี้ยังสร้างชื่อเสียงให้กับ Jared Leto ในบท Joker ด้วยเช่นกัน

รายได้เฉพาะในอเมริกา: 325.1 ล้านเหรียญฯ
รายได้รวมทั่วโลก: 746.8 ล้านเหรียญฯ


4. Man of Steel (2013)

Superman ฮีโร่ คนแรกจาก ค่ายDC จากต้นฉบับฮีโร่ผู้แข็งแกร่งจาก คอมมิค และถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนต์นับไม่ถ้วน สุดท้ายชื่อเสียงของ ซุปเปอร์นแมน ก็ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในชื่อของ Man of Steel หลังจากถูกนำไปสร้างในหลายภาคแต่กลับไม่ประสบความสำเร็จ สุดท้ายจากความมุ่งมั่นของ DC และ Warner Bros. ก็ทำให้ Super Man กลับมาเป็นที่รู้จักและกวาดเงินทั่วโลกไปอย่างมหาศาล

รายได้เฉพาะในอเมริกา: 291.0 ล้านเหรียญฯ
รายได้รวมทั่วโลก: 668.0 ล้านเหรียญฯ


5. Justice League (2017)

Justice League อาจกวาดรายได้ไปอย่างน่าพอใจ แต่ดูเหมือนว่าผู้สร้างจะไม่พอใจกับผลที่ออกมามากนัก เพราะหนัง จักรวาลDC เรื่องนี้ถูกทาง Warner Bros. คาดหวังเอาไว้มาก รวมถึงในระหว่างสร้างผู้กำกับอย่าง Zack Snyder ดันเกิดมาถอนตัวจากปัญหาครอบครัว ทำให้บทที่ออกมาของเรื่องดูคนละทิศละทางไปกันหมด แต่สุดท้ายด้วยฉากต่อสู้สุดมัน สุดอลังการ รวมถึง CG ที่ตื่นตาก็ทำให้ Justice League กวาดรายได้เป็นที่น่าพอใจเช่นกัน

รายได้เฉพาะในอเมริกา: 229.0 ล้านเหรียญฯ
รายได้รวมทั่วโลก: 657.9 ล้านเหรียญฯ


ทั้งหมดนี้คือเหล่าบรรดา หนัง DC ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา หากคุณเป็นแฟน หนังค่าย ดีซี แล้วละก็อดใจรออีกนิด เพราะในอนาคตรับรองว่า ดีซี จะผลิตหนังที่น่าสนใจออกมาอย่างต่อเนื่องแน่นอน

ติดตามทุกการ จัดอันดับหนังน่าดู รีวิวหนังใหม่ รวมหนังยอดนิยม ทุกแนวที่มีอยู่บนโลกใบนี้หนังเรื่องไหนฮิตเรื่องไหนได้รับความนิยมมากที่สุดเราได้รวมเอาไว้ให้คุณติดตามทาง : movieability.com

Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
Close