Action

5 ดาราดังแต่กลับล้มเหลวกับการรับบทตัวละครหลักใน หนังฮีโร่

5 ดาราดังแต่กลับล้มเหลวกับการรับบทตัวละครหลักใน หนังฮีโร่

บทหนังฮีโร่ กับการเป็นซูเปอร์ฮีโร่ถือได้ว่าเป็นบทที่นักแสดงดาราดังหลายต่อหลายคนต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งถ้ารอดก็ดังเป็นพลุแตกแจ้งเกิดกันไปเลย แต่ถ้าไม่รอดก็แจ้งดับกันได้ง่ายๆ ซึ่งเรามาดูกันดีกว่าว่าจะมีดาราฮอลลีวู้ดคนดังคนใดบ้างที่ไม่สามารถแจ้งเกิดกับการรับบทเป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่บ้าง

5 ดาราดังล้มเหลวกับบท หนังฮีโร่

ไรอันเรย์โนลส์กับการสวมบทเป็นGreenLantern

บทหนังฮีโร่

เบนแอฟแฟล็กเกิดเมื่อวันที่23ตุลาคม1976 นักแสดงและนักโปรดิวเซอร์ที่เคยรับบท หนังฮีโร่ มาแล้วหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็นฮันนิบาลคิงในเรื่องเบลด3อัมหิตพันธุ์อมตะและเดดพูล แต่ก่อนที่เขาจะมาแจ้งเกิดกับการรับบทเป็นDeadpoolได้นั่น เขาได้แจ้งดับกับการรับบทเป็นยอดมนุษย์GreenLanternฮีโร่ในชุดเขียวมาก่อน

โดยภาพยนตร์ในเรื่องนั้นทำออกมาได้อย่างน่าผิดหวัง ไม่มีความน่าดูไร้จุดเด่นและไม่สามารถดึงดูดผู้ชมเอาไว้ได้เลย ทั้งๆที่เป็นหนังฟอร์มยักษ์ที่มีการทุ่มทุนสร้างอย่างหนัก แต่ไม่มีการถูกพูดถึงในวงการภาพยนตร์สักเท่าไหร่ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไรอันเรย์โนลส์ถึงกับเฟลกับการรับบทเป็น หนังฮีโร่ ชุดเขียวในเรื่องนี้

เจสสิกาอัลบากับบทบาทเป็นมนุษย์ล่องหน

สาวสวยสุดเซ็กซี่ใน หนังฮีโร่ สาวสุดแซ่บเจสสิกาอัลบาเกิดเมื่อวันที่28เมษายน1981 อีกหนึ่งนักแสดงมากความสามารถหลากหลายบทบาท ไม่ว่าจะเป็นดารานางแบบตลอดจนนักธุรกิจ แต่เธอกลับต้องมาเจอกับบทบาทที่สุดจะฝืนทนกับการรับเล่นเป็นสาวล่องหนในภาพยนตร์เรื่องTheFantasticFour ที่ทำให้เธอนั้นถึงกับเกือบลาออกจากวงการเลยทีเดียว

เพราะด้วยการที่เธอต้องย้อมผมสีทอง บวกกับการต้องสวมคอนแทคเลนส์สีฟ้าและต้องร้องไห้ยังไงก็ได้ให้ดูสวยและดูดี มันเป็นบทหนังฮีโร่ ที่เธอรู้สึกว่าสร้างความอับอายให้กับเธอเป็นอย่างมาก

นิโคลัสเคจกับการรับบท หนังฮีโร่ GhostRider

ป๋าเคจเป็นอีกหนึ่งดาราดังที่แจ้งดับให้กับบท หนังฮีโร่ เช่นกัน โดยป๋าเกิดเมื่อวันที่7มกราคม2507ที่ลองบีชรัฐแคลิฟอร์เนียประเทศสหรัฐอเมริกา จบการศึกษาในสาขาวิชาการแสดงและภาพยนตร์โดยตรงจากUCLA เป็นนักแสดงเจ้าบทบาทระดับตำนานอย่างแท้จริง

แต่มีอยู่หนึ่งบทบาทที่ทำให้ป๋าเคจถึงกับเสียศูนย์ นั้นก็คือการรับบทเป็นฮีโร่สายพันธุ์นรกอย่างโกสต์ไรเดอร์ โดยภาคแรกทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวแต่ภาคสองดันมาดับซะงั้น ซึ่งนั่นอาจจะเป็นเพราะด้วยอายุที่มากแล้วของป๋า ทำให้การต้องมารับบทหนุ่มสุดเฟี้ยวที่ยอมพลีชีพขายวิญญาณให้กับอสูรร้ายเพื่อคนที่รัก ทำให้บทดูจะไม่เหมาะสำหรับป๋าไปแล้วก็ว่าได้

จอร์จคลูนีย์กับการรับบทแบทแมน

คลูนีย์เกิดเมื่อวันที่6พฤษภาคม2504เป็นนักแสดงเชื้อสายอเมริกันไอริชในรัฐเคนตั๊กกี้ ออกรายการทีวีครั้งแรกเมื่อตอนอายุ5ขวบและหลังจากที่เขาย้ายไปอยู่ที่รัฐในแถบตะวันตกของสหรัฐ เขาได้ทำการเซ็นสัญญาเข้าสังกัดวอร์เนอร์บราเตอร์และได้รับบทแสดงนำหลายต่อหลายเรื่อง

ซึ่งผลงานที่ผ่านมานั้นเขาสามารถทำมันออกมาได้เป็นอย่างดี แจ้งเกิดในทุกๆเรื่องจนกระทั่งเขามารับบทเป็นแบทแมนฮีโร่ในชุดค้างคาว ที่ดูเหมือนจะเป็นฝันร้ายติดตัวจอร์จคลูนีย์เลยก็ว่าได้

ซึ่งทำไมถึงคิดเช่นนั่นเพราะจากการที่เขาไม่รับเล่นเรื่องนี้ต่อ และเขาก็ยังไม่สามารถแจ้งเกิดกับการรับบท หนังฮีโร่ ในตัวละครตัวนี้ได้ อีกทั้งด้วยมาดที่คมเข้มของเขาก็คงไม่เหมาะกับการต้องมาใส่ชุดค้างคาวรัดรูป ที่มีหัวนมยางติดไว้ที่หน้าอกกับเรื่องราวการใช้ชีวิตในคฤหาสน์สุดหรูที่มีบรรยากาศวังเวงชอบกลดูยังไงๆก็ไม่เหมาะกับพี่แกจริงๆ

อัลลีเบอร์รีกับการรับบทบาทแคทวูแมน

ฮัลลี่เบอร์รี่กับบทบาทของการเป็นนางแมวป่าแสนดุร้ายสุดซุกซน ซึ่งก่อนหน้าที่เธอจะมารับบทเป็นฮีโร่ในเรื่องนี้เธอกวาดรางวัลการแสดงมาแล้วอย่างมากมาย เธอเกิดเมื่อวันที่14ธันวาคม1966ที่คลิปแลนด์โอไฮโอสหรัฐอเมริกา มีผลงานทั้งการประกวดมิสทีนออลอเมริกันพีเจียนมิสยูเอสเอเป็นต้น

ตลอดจนมีงานโทรทัศน์และงานการแสดงในฮอลลีวูดมากมาย แถมยังเคยได้รับรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยมอีกด้วย ซึ่งผลงานที่ผ่านมาของเธอนั้นดูจะราบรื่นและเป็นที่ยอมรับของคนดูเป็นอย่างมาก

แต่เมื่อเธอได้มารับบทเป็นcatwomen หนังฮีโร่ สาวที่ถือได้ว่าเป็นผลงานที่ยอดแย่ของเธอเลยก็ว่าได้ ทั้งพอตเรื่องตลอดจนคอสตูมต่างๆที่ดูเหมือนไม่เข้ากับบทบาทการเป็นฮีโร่เลย เหมือนหลุดออกมาจากงานแฟนซียังไงยังงั้น


ทั้งหมดนี้คือเหล่าดาราคนดังระดับฮฮลลีวู้ดที่ดวงดูจะไม่ถูกโฉลกกับการรับบท หนังฮีโร่ เป็นซุปเปอร์ฮีโร่ทั้งที่ควรจะแจ้งเกิดมาแล้วมากมาย แต่กลับต้องมาแจ้งดับซะงั้นแถมยังเสียศูนย์ไปต่อไม่เป็นกันเลยทีเดียวซึ่งคอ หนังฮีโร่ หลายๆท่านคงดูแล้วขัดตาขัดใจการรับบทของนักแสดงคนโปรดอยู่บ้าง แต่ไม่เป็นไรยังมีอีกหลายเรื่องให้ได้ติดตามกัน

ติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับวงการหนังการจัดอันดับหนัง,รีวิวหนัง,อัพเดทหนังน่าดูติดตามได้ทาง:www.movieability.com

Show More

Related Articles

Back to top button
Close